Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Choáng với hình ảnh dân Mỹ biểu tình phản đối lệnh phong tỏa

Thế giới 11/05/2020 - 18:32

Tại North Carolina, một nhóm người biểu tình có vũ trang phản đối lệnh ở nhà đã tiến vào một nhà hàng, trên vai đeo vũ khí, trong đó có cả tên lửa chống tăng.

Travis Long, một nhà nhiếp ảnh làm cho tờ News & Observer đã chụp được các bức ảnh “gây bão” trên cộng đồng mạng xã hội tại Mỹ. Ảnh được chụp tại một quán bán bánh sandwich gần ga tàu điện ngầm Fayetteville Street thuộc khu trung tâm Raleigh hôm 9/5.

Trong số này, có ảnh chụp một người biểu tình mang tên lửa chống tăng AT4 cùng hai khẩu súng lục bên hông. Nhóm biểu tình có khoảng hơn 10 người, trong đó chỉ có hai người đeo khẩu trang.

Cuộc biểu tình do nhóm có tên gọi Blue Igloo đứng ra tổ chức. Trong lời kêu gọi đăng trên trang Facebook, Blue Igloo nói rằng đây là cơ hội để những người ủng hộ Tu chính án Thứ nhất và Tu chính án Thứ hai trong Hiến pháp Mỹ tụ hợp cùng nhau, gặp gỡ những người có điểm đồng. Một số thành viên trong nhóm đã tuần hành gần nghĩa trang Oakwood hôm 1/5 và một cuộc khác ở khu trung tâm sau đó.

Cho phép công dân mang súng, nhưng North Carolina là một số ít các bang ở Mỹ cấm người biểu tình đem theo súng.

Tại North Carolina, người dân phản đối quy định ở nhà, cho rằng các điều khoản quá khắt khe, làm ảnh hưởng đến cuộc sống.

Tính đến ngày 9/5, North Carolina có ít nhất 14.400 ca nhiễm COVID-19, 550 người chết.