Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu TẾT
2022
Đang mở bán https://www.vetau247.com

Choáng với lương của Philippe Coutinho sau khi rời Barca

Thể thao 15/05/2022 - 00:36

Tiền vệ người Brazil đã chính thức chia tay Barcelona để gia nhập Aston Villa theo bản hợp đồng bán đứt.

 

Trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông, Aston Villa chiêu mộ thành công Philippe Coutinho của Barcelona theo hợp đồng cho mượn trong phần còn lại của mùa giải. Cầu thủ 29 tuổi trở lại Premier League, sau khoảng thời gian gây thất vọng ở Barcelona.

Coutinho chơi rất hay và giúp Aston Villa thăng tiến trên BXH Premier League. Do đó, Aston Villa quyết định kích hoạt điều khoản mua đứt vào cuối mùa giải. Thay vì để Coutinho ra đi theo dạng tự do, Barcelona đã thu về số tiền 20 triệu euro.

Choáng với lương của Philippe Coutinho sau khi rời Barca - ảnh 1

 Coutinho không còn là người của Barca.

Gần nhất, HLV Gerrard khẳng định: "Chúng tôi chắc chắn muốn giữ chân Coutinho ở đây." Barcelona cần đẩy đi một số cầu thủ để cân bằng tài chính. Vì vậy, Aston Villa dễ dàng chiêu mộ Coutinho, cũng như Frenkie de Jong trên đường gia nhập Man Utd.

  • Xavi khẳng định lập trường vụ De Jong tới M.U

  • Chuyển nhượng 14/05: M.U chiều ý Ten Hag, Martial + tiền = HĐ 94 triệu; Arsenal sắp đón tân binh cực chất

Với Coutinho, anh quyết chọn Aston Villa vì đây được coi là bước đệm để anh hồi sinh sự nghiệp. Tuy nhiên, ngôi sao người Brazil cũng mất đi một khoản thu nhập khổng lồ sau khi chính thức chia tay sân Camp Nou.

Đúng ra, cầu thủ người Brazil đang có mức lương khủng tại Barcelona, kiếm được khoảng 30 triệu euro mỗi mùa. Nhưng với hợp đồng có thời hạn đến năm 2023, tiền vệ này đã chọn chuyển đến Aston Villa với mức lương thấp hơn nhiều.

Theo The Telegraph, . Cụ thể, từ mức lương 470.000 bảng một tuần (~ 553.000 euro), Coutinho chỉ còn nhận 125.000 bảng (147.000 euro), giảm chỉ hơn 400.000 euro một tuần.

Choáng với lương của Philippe Coutinho sau khi rời Barca - ảnh 2

 Lương Coutinho giảm mạnh sau khi chia tay sân Camp Nou.

Coutinho đã chấm dứt quãng thời gian ở Barcelona, nơi anh chưa bao giờ thực sự thành công. Bản hợp đồng đắt giá nhất lịch sử rời đi với những nỗi thất vọng rất lớn anh vốn mang lại cho đội bóng xứ Catalan.

Thực tế là kể từ khi gia nhập Barca vào tháng 01/2018, . Anh từng có khoảng thời gian cho mượn tại Bayern Munich và ghi bàn chính vào lưới Barca để loại đội bóng này khỏi Champions League.

Barca không còn tha thiết giữ chân Coutinho, vì thế họ chấp nhận lỗ nặng trong thương vụ này. Theo tính toán, Barca lỗ đến 140 triệu euro so với khoản kinh phí đã bỏ ra để chiêu mộ ngôi sao 29 tuổi từ Liverpool.

Đội chủ sân Cam Nou chi 160 triệu mua Coutinho, tính cả các điều khoản liên quan đến thành tích của cầu thủ này. Và giờ họ bán Coutinho với giá chỉ 20 triệu euro.

Tiểu Lam | 21:54 14/05/2022