Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu TẾT
2022
Đang mở bán https://www.vetau247.com

Chống đẩy 109 cái trong 1 phút lập kỷ lục thế giới

Chuyện lạ 25/01/2022 - 12:13

Nam thanh niên đến từ Ấn Độ thực hiện 109 lần chống đẩy bằng đầu ngón tay trong vòng 1 phút để lập kỷ lục thế giới

Thounaojam Niranjoy Singh, 24 tuổi lập kỷ lục Guinness thế giới về chống đẩy khi sở hữu thành tích siêu khủng không ai sánh bằng.

Chống đẩy 109 cái trong 1 phút lập kỷ lục thế giới - ảnh 1

Chống đẩy 109 cái trong 1 phút lập kỷ lục thế giới

Người đàn ông đến từ Manipur, Ấn Độ đã thực hiện nhiều lần chống đẩy bằng tay nhất trong vòng một phút.

Cụ thể, nam thanh niên đã hoàn thành 109 lần chống đầy bằng tay trong vòng một phút để phá vỡ kỷ lục cũ của chính mình là 105. Nỗ lực để ghi danh trong sách kỷ lục Guinness thế giới được tổ chức tại trường quay Aztecs ở Imphal.

Đại diện đơn vị tổ chức cho biết: “Thounaojam Niranjoy Singh đến từ Manipur đã phá vỡ kỷ lục Guinness thế giới khi thực hiện được hơn 100 lần chống đẩy trong vòng một phút”.

Video đang HOT

Kiren Rijiju, Bộ trưởng Bộ Luật và Tư pháp đã chia sẻ trên trang Twitter cá nhân gửi lời chúc mừng đến Thounaojam Niranjoy Singh. Ông viết: “Thật đáng kinh ngạc khi chứng kiến ​​sức mạnh không thể tin được của thanh niên Manipuri T. Niranjoy Singh. Anh ấy đã phá vỡ kỷ lục mới, ghi tên vào sách kỷ lục Guinness thế giới về số lần chống đẩy trong một phút. Tôi rất tự hào về thành tích của anh ấy”.

Một người Ấn Độ khác đã ghi tên vào sách kỷ lục Guinness thế giới gần đây là Pratik Vitthal Mohite. Mohite, đến từ Maharashtra, giành được kỷ lục Guinness thế giới khi trở thành nam vận động viên thể hình thấp nhất thế giới. Anh ấy chỉ cao 102 cm.

Pratik Vitthal Mohite chỉ nặng 42 kg nhưng anh luôn cố gắng nỗ lực tập luyện, xây dựng sức mạnh và giờ có thể nâng được tạ 85 kg.

Trong những năm gần đây, Pratik đã tham gia 41 cuộc thi thể hình và xuất hiện trong nhiều giải vô địch quốc gia, cũng như giành được nhiều giải thưởng. Anh ấy muốn truyền đi thông điệp rằng bất cứ ai cũng có thể làm được bất cứ điều gì nếu họ có mục tiêu, phấn đấu không ngừng và luôn tập trung vì điều đó.

Người đàn ông lập kỷ lục thế giới với bức vẽ khổng lồ diện tích 630 mét vuông

Bỏ lại sự nghiệp công ty kéo dài gần hai thập kỷ, Ravi Soni, 42 tuổi đến từ Ấn Độ đã đưa ra quyết định quan trọng nhất của cuộc đời mình, tạo ra một tác phẩm nghệ thuật khổng lồ.

Chống đẩy 109 cái trong 1 phút lập kỷ lục thế giới - ảnh 2

Người đàn ông lập kỷ lục thế giới với bức vẽ khổng lồ diện tích 630 mét vuông

Ravi Soni, 42 tuổi, đến từ Udaipur, Rajasthan, Ấn Độ đã sử dụng một tấm bạt PVC khổng lồ để hoàn thành bức vẽ của mình, có tựa đề 'Tree of Life' (Tạm dịch: Cây đời).

Ravi Soni hoàn thành bức tranh trong 24 giờ 33 phút, trải dài trong năm ngày. Người đàn ông 42 tuổi từng là sinh viên của Học viện Công nghệ Thời trang Quốc gia nhưng sau khi tốt nghiệp anh trở thành một nhân viên toàn thời gian tại một công ty, có cuộc sống ổn định.

Mãi đến năm 2020, Ravi Soni mới quyết định nghỉ việc để theo đuổi đam mê nghệ thuật. Chia sẻ với truyền thông, Ravi Soni đã nói về điều gì đã truyền cảm hứng cho anh ấy, cách anh ấy đạt được thành tích đáng kể này và những thách thức phải đối mặt khi làm ra kiệt tác của mình.

Chống đẩy 109 cái trong 1 phút lập kỷ lục thế giới - ảnh 3

Ravi Soni, 42 tuổi đang tập trung vẽ bức tranh Cây đời

Tác phẩm 'Cây đời' của Ravi Soni lấy cảm hứng từ những cây bao báp khổng lồ ở châu Phi với tuổi thọ phi thường. Cây bao báp là một đại diện, ví dụ điển hình về sự sống, vươn lên, vượt qua mọi nghịch cảnh.

"Tôi đã bị cuốn hút bởi hình dáng, kích thước đặc biệt và khả năng sống phi thường của loài cây bao báp. Điều này khiến tôi quyết định lựa chọn loại cây đặc biệt này để hoàn thành bức tranh khổng lồ", Ravi Soni giải thích.

Người đàn ông đã chuẩn bị khoảng 1 năm cho tác phẩm lập kỷ lục thế giới của mình. Bắt đầu từ một bản vẽ đơn sắc đơn giản trên giấy A4, Ravi Soni đã biến thành bức trang ngoài đời thực với kích thước gấp hàng chục ngàn lần.

Bên cạnh hình ảnh cái cây khổng lồ ở trung tâm bức tranh, Ravi Sonid đã kết hợp với những ngọn núi, đám mây xung quanh để làm nổi bật tầm quan trọng của cái cây. Bức tranh có thể bao phủ một sân bóng rổ.

Ravi Sonid đã vẽ từ những ngày còn nhỏ và khá tự tin về việc minh họa bất kể kích thước của bức tranh. Nhưng khi tấm bạt lớn nhất thế giới được đưa ra trước mắt, anh tự cảm thấy khá lo sợ, tâm lý tiêu cực xuất hiện khiến anh muốn từ bỏ vì cảm thấy mục tiêu này không thể đạt được. Nhưng sau một hồi thiền định, nghe nhạc nhẹ nhàng, anh đã tìm thấy sự tĩnh lặng, bình yên để bắt tay vào thực hiện ước mơ của mình.

Chia sẻ về việc lập kỷ lục thế giới, Ravi Soni cho biết: "Tôi đã thực hiện một số nghiên cứu về danh hiệu mà tôi muốn theo đuổi và gửi đơn đăng ký của mình cho tổ chức. Tôi đã chuẩn bị cho mục tiêu đó từ năm 2020. Đó là một quá trình lâu dài, tỉ mỉ nhưng hoàn toàn xứng đáng".

Kỷ lục trước đó thuộc về một người nghệ sĩ Italia với bức tranh khổng lồ trên diện tích 568 mét vuông.

Giữ bóng cân bằng suốt 6 phút để phá kỷ lục thế giới Một thanh niên ở Ấn Độ đã phá kỷ lục Guinness thế giới khi cân bằng quả bóng trên đầu gối trong 6 phút 16,98 giây. Giữ bóng cân bằng suốt 6 phút để phá kỷ lục thế giới Hasan Askari, sinh viên Đại học Integral ở Lucknow,...

Chia sẻ