Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu TẾT
2022
Đang mở bán https://www.vetau247.com

Chồng phản bội vợ đi theo nhân tình, lúc lâm bệnh bị "vợ bé" bỏ mặc, uất quá mà chết

Giới trẻ 15/01/2022 - 20:26

Mặc dù vợ đảm đang, tháo vát, bao dung nhưng người đàn ông vẫn muốn tìm niềm vui bên người đàn bà khác.

Phản bội người vợ tào khang để đi theo nhân tình 

Đó là câu chuyện của người phụ nữ giấu tên tạm gọi là chị A. (51 tuổi, hiện đang sống ở TP.HCM). Chị A. và chồng kết hôn năm 1992, khi đó, chị và ông xã cảm mến nhau chứ chưa gọi là có tình yêu sâu đậm. Hai bên gia đình lại quen biết, vun vén nên sau khoảng 1 năm tìm hiểu, anh chị "góp gạo thổi cơm chung".

Thời gian đầu, vợ chồng chị A. cũng có cuộc sống hôn nhân êm ấm. Hai người có với nhau 3 mặt con, 2 trai, 1 gái. Nhưng dần dần, anh nảy sinh thói hư tật xấu, thường xuyên nhậu nhẹt, bỏ bê gia đình. Chị A. nhiều lần chứng kiến chồng dẫn bạn về nhậu, say xỉn rồi nôn ói khắp nhà. Đi làm về mệt rã rời, lại phải lao vào dọn dẹp "bãi chiến trường" của chồng, chị A. cực kỳ mệt mỏi.

Chị là người phụ nữ hiền lành, tháo vát, mọi việc trong nhà đều do một tay chị quán xuyến. Cứ đinh ninh rằng, gái có công thì chồng chẳng phụ nên chị A. chưa bao giờ nghĩ đến chuyện anh có người đàn bà khác. Nhưng, chị đã nhầm.

Chồng phản bội vợ đi theo nhân tình, lúc lâm bệnh bị

Chị A. đã phải sống trong những ngày tháng mệt mỏi với người chồng mê nhậu nhẹt, bỏ bê gia đình. (Ảnh minh họa)

Lâu lâu vẫn nghe lời ra lời vào rằng chồng có bồ nhí, nhưng chị A. không tin, cũng chẳng mảy may nghi ngờ hay ghen tuông chồng. Mãi đến một hôm, có người bạn của chồng bảo chị: "Chồng cô đang ngồi cười cười nói nói với một người phụ nữ ở quán nhậu và ở luôn tại đó. Nếu muốn biết thì tôi chỉ chỗ cho".

Mọi người nói nhiều quá, chị A. nhờ con trai lớn đưa đến đó thì bắt gặp cảnh đúng như người bạn của chồng mình nói. Hóa ra bấy lâu nay, anh nói dối chị là nhậu say, ngủ ở nhà bạn nhưng thực chất là ngủ luôn tại nhà bà chủ quán nhậu.

"Ông ấy bảo với tôi đấy là bà chị, vì chị ta lớn tuổi hơn. Người đó già, xấu, mập, đen. Tôi không ghen, không tức tối, giận dữ, mắng mỏ gì hết, tự nhiên thấy cảm xúc mất tiêu, không còn yêu ông ấy nữa. Tôi nói với con trai: "Thôi ba của con có bến đỗ vậy thì cũng mừng cho ba con". Rồi tôi quay về nhà làm đơn ly hôn và gửi đi luôn, mọi thứ xử lý rất nhanh gọn.

Tôi chỉ cần 3 đứa con nên bảo chồng muốn lấy cái gì trong nhà thì lấy. Ông ấy cho xe tải về vơ hết đồ đạc trong nhà đi, máy lạnh, máy giặt,… chở hết sang nhà nhân tình", chị A. nhớ lại.

Bạo bệnh bị "vợ bé" bỏ mặc, ra đi trong uất nghẹn

Chồng chị về ở với "vợ bé" nhưng không cưới xin gì, được một thời gian thì đổ bệnh. Con gái biết ba bị bệnh liền nói với mẹ: "Mẹ ơi, ba ốm mà không có mẹ chăm, lỡ ba có mệnh hệ gì, bạn bè hỏi con biết trả lời sao?". Câu hỏi của đứa trẻ mới 10 tuổi khiến chị rơi nước mắt. Chị biết, người đàn bà ấy chẳng quan tâm gì đến chồng chị mà chỉ quan tâm đến tiền của anh mà thôi.

Hết tình còn nghĩa, chị bảo con trai sang nhắn với "dì", đưa ba về nhà để mẹ chăm sóc, điều trị cho ông ấy hết bệnh rồi "trả" lại.

"Tôi làm bên Đông y nên biết bệnh của ông ấy. Trong thời gian sống với tôi, ông ấy cũng có lần bị viêm gan B, bị sưng bụng, vàng da, tôi đã chữa khỏi. Tôi dặn ông ấy sau đừng có uống bia rượu nữa. Nhưng về ở với cô ta, nhà làm quán nhậu, làm sao tránh được. Hơn nữa vợ bé của ông ấy cũng chẳng quan tâm đâu.

Năm 2014, mỗi tháng ông ấy lĩnh lương 12 triệu đồng, cô ta đều giữ hết, chỉ đưa lại chút tiền ăn sáng thôi. Bởi vậy khi tôi có lời đón chồng về chăm, cô ta không đồng ý vì sợ tôi bắt luôn ông ấy, lấy hết tiền lương", chị A. tiết lộ thêm.

Chồng phản bội vợ đi theo nhân tình, lúc lâm bệnh bị

Tiến sĩ Tâm lý Tô Nhi A bàng hoàng khi nghe câu chuyện của chị A.

Bệnh ngày một nặng, chồng chị A. phải vào bệnh viện. Chị lại lóc cóc vào thăm chồng, muốn hỏi han ý muốn, tâm nguyện của anh nhưng bị "vợ bé" ngăn cản, thậm chí còn chửi mắng. Dẫu vậy, chị cũng không chấp nhặt, hàng ngày vẫn nói con trai lớn vào chăm ba ban đêm.

Nhưng rồi, người đàn ông ấy đã phải nhận một cái kết quá cay đắng, ra đi trong uất nghẹn. Bật khóc khi nhắc lại ngày chồng qua đời, chị A. chua xót: "Bệnh của ông ấy đỡ hơn nên bệnh viện cho về. Bác sĩ nói có thể sống được mấy tháng nữa.

Nhưng vừa về hôm trước, hôm sau bà vợ bé đã đưa ông ấy vào chùa, nói với người ở chùa là: "Ông ấy không vợ con, không nhà cửa, xin vào chùa ở nhờ" rồi bỏ đó. Ông ấy nghe vậy tức tối quá đập tay vào lồng ngực rồi chết luôn. Nếu ngày đó ông ấy trở về, xin lỗi tôi một tiếng thì không đến nông nỗi này…".

Nghe câu chuyện của chị A., tiến sĩ Tâm lý Tô Nhi A – người dẫn chuyện bày tỏ: "Coi như duyên phận của anh chị ở kiếp này tới đó là xong.

Nhân nghĩa, đạo vợ chồng, đạo làm người, gieo nhân nào gặt quả nấy nó hiện rõ trong cuộc sống của chúng ta. Câu chuyện hôm nay cũng là lời cảnh tỉnh cho một số người để họ nhận ra giá trị mà họ đang sở hữu. Có không giữ, mất đừng tìm và đôi khi muốn tìm thì mọi thứ đã quá muộn màng.".

Nguồn: Người thứ 3