Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Chú chó theo chân chủ suốt 9 năm chữa ung thư, cả hai lìa đời cách nhau vài giờ

Pháp Luật 26/11/2021 - 11:35

Suốt 9 năm ông Hove điều trị ung thư, chú chó Gunner luôn ở bên cạnh. Ngày chú chó qua đời, ông Hove cũng trút hơi thở cuối cùng

Chú chó theo chân chủ suốt 9 năm chữa ung thư, cả hai lìa đời cách nhau vài giờ - ảnh 1

Chú chó Gunner ở bên cạnh chủ nhân trong những ngày cuối cuộc đời.

Năm 2012, ông Daniel Hove – một lính cứu hoả về hưu ở Mỹ – được chẩn đoán mắc bệnh ung thư. Trong suốt 9 năm điều trị bệnh, chú chó cưng 11 tuổi của ông luôn ở cạnh và đồng hành cùng chủ nhân.

Con gái ông Hove, chị Heather Nicoletti chia sẻ với tạp chí Koala rằng: “Tôi nghĩ cha tôi đã cố tình muốn giữ nó lại suốt thời gian đó. Cả hai gắn bó với nhau ngay từ khi chó Gunner chào đời”.

Ngoài ra, có một điều đặc biệt là chị Heather thấy sức khoẻ của cha mình và Gunner dường như suy giảm cùng lúc.

Video đang HOT

“Vào buổi sáng Gunner qua đời, nó đã không di chuyển khỏi vị trí suốt 24 giờ và cũng chẳng ăn uống gì”. Bác sĩ thú y của Gunner tin rằng cơ thể chú chó có một cục máu đông lớn.

Trước khi rơi vào hôn mê, ông Hove đã dặn con gái: “Hãy cho Gunner đi phẫu thuật”. Đến 12h30′ ngày hôm đó, Gunner qua đời. 2h55′ cùng ngày, ông Hove cũng trút hơi thở cuối cùng.

Chú chó theo chân chủ suốt 9 năm chữa ung thư, cả hai lìa đời cách nhau vài giờ - ảnh 2

Gunner là nguồn động viên lớn của ông Hove trong suốt 9 năm điều trị bệnh ung thư.

Chú chó trung thành không chịu rời ông chủ trong những ngày cuối cùng, vì thế gia đình phải đặt một chiếc giường dành riêng cho Gunner ở trong phòng của ông Hove. “Nó từ chối rời xa bố tôi. Nó cũng theo ông tới tất cả cuộc hẹn với bác sĩ, chạy theo ông mỗi khi ông làm việc vặt. Bất cứ nơi nào bố tôi đến, Gunner cũng đều đi theo và đợi ở ngoài xe tải” – chị Heather chia sẻ.

Mỗi khi không có ông Hove ở cạnh, Gunner luôn tỏ ra lo lắng. “Trong suốt hành trình điều trị bệnh ung thư của bố tôi, Gunner luôn ở bên an ủi ông. Tôi rất biết ơn khi có một con chó như Gunner”.

Chị Heather cũng bày tỏ rằng, thế giới này sẽ khác đi rất nhiều nếu mọi người cảm nhận được tình yêu thương vô điều kiện từ một chú chó như Gunner. “Dù chúng tôi có căng thẳng hay khó chịu đến mức nào, Gunner cũng luôn ở đó để đánh lạc hướng bạn hoặc giúp chúng tôi vượt qua”.

Heather cũng cho rằng Gunner là người đã giúp cha cô vượt qua giai đoạn thực sự khó khăn trong cuộc đời. “Thật đẹp khi cả hai rời khỏi thế giới này cùng nhau, chỉ cách nhau vài giờ đồng hồ”.

Chú chó theo chân chủ suốt 9 năm chữa ung thư, cả hai lìa đời cách nhau vài giờ - ảnh 3

Ông Hove và Gunner khi cả hai còn khoẻ mạnh.

Chú chó bị bỏ rơi 7 năm bất ngờ được bán với giá 25.000 USD

Deng Deng, một chú chó bị bỏ rơi ở Trung Quốc suốt 7 năm, bất ngờ thu hút sự quan tâm khi được bán đấu giá với giá 25.000 USD.

Chú chó theo chân chủ suốt 9 năm chữa ung thư, cả hai lìa đời cách nhau vài giờ - ảnh 4

Một chú chó được bán đấu giá ở Trung Quốc (Ảnh: Weibo).

Theo SCMP, chú chó gây "sốt" cộng đồng mạng tại Trung Quốc gần đây là Deng Deng, một con chó giống Nhật Bản shiba inu.

Trại huấn luyện đã lập một tài khoản mang tên chú, trong đó viết: "Tôi đã đợi chủ nhân suốt 7 năm qua. Tôi rất cô đơn và muốn có một mái ấm. Tôi thích ăn thịt. Tôi rất khỏe mạnh và ngoan ngoãn. Có ai tốt bụng muốn trở thành chủ nhân mới của tôi không".

Phiên đấu giá Deng Deng diễn ra sáng 3/11 với giá khởi điểm 500 Nhân dân tệ (gần 80 USD). Ban đầu, phiên đấu giá dự kiến chỉ kéo dài trong vòng 24h. Tuy nhiên, chú chó này đã nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của cộng đồng mạng với hơn 100.000 người theo dõi phiên đấu giá trực tuyến, 480 người tham gia đấu giá, do vậy, phiên đấu giá kéo dài đến chiều 4/11. Chủ mới đã trả 160.000 Nhân dân tệ (25.000 USD) để sở hữu Deng Deng.

Deng Deng được chủ cũ là một người họ Xiao gửi đến một trung tâm huấn luyện ở Bắc Kinh năm 2014. Người đàn ông này đã đóng phí nuôi dưỡng Deng Deng một năm, nhưng sau đó không nhận lại và cũng không chi trả các chi phí những năm về sau.

Đến năm 2018, tòa án cho phép mở phiên bán đấu giá Deng Deng. Chú chó đã nhanh chóng nổi tiếng trên mạng. Thời điểm đó, ông Xiao đã gọi điện cho trung tâm huấn luyện, nói rằng ông đã thừa nhận mắc sai lầm và hứa sẽ trả các chi phí nuôi dưỡng để nhận lại Deng Deng. Tòa án buộc phải hủy phiên đấu giá, nhưng ông Xiao vẫn không đến nhận lại chú chó.

Đến đầu tháng này, Tòa án quận Triều Dương, Bắc Kinh đã quyết định cho phép tổ chức bán đấu giá chú chó 8 tuổi này vì không liên lạc được với chủ cũ.

Chủ ôtô kiện đòi bồi thường sau va chạm với chó cảnh Chú chó dòng Bichon Frise nặng chưa đến 10 kg khi qua đường đã va chạm với một ôtô. Nó không bị thương song cản trước của xe vỡ. Ngày 20/8, Tòa án nhân dân huyện Trường Sa Phù Dung, tỉnh Hồ ra phán quyết buộc ông Tòng,...

Chia sẻ