Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Chủ hụi “biến mất”, hàng trăm công nhân hoang mang

Xã hội 17/05/2020 - 14:30

(Dân trí) - Hàng trăm công nhân tham gia chơi hụi đang hết sức hốt hoảng khi chủ hụi bất ngờ bỏ trốn, không liên lạc được.

Những ngày qua, hàng trăm công nhân tham gia chơi hụi đang làm việc tại một doanh nghiệp ở Khu công nghiệp Thạnh Phú (huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai) đang hết sức lo lắng, hốt hoảng khi chủ hụi bỏ trốn, không thể liên lạc được.

Chủ hụi “biến mất”, hàng trăm công nhân hoang mang - ảnh 1 Nhiều công nhân hoang mang, lo lắng khi chủ hụi bỏ trốn

Theo các công nhân tham gia chơi hụi, chủ hụi là bà V.O.L.H. (42 tuổi, ngụ ấp 5, xã Thạnh Phú). Bà H. đã “biến mất” cùng nhiều tỷ đồng, là số tiền góp hụi của nhiều công nhân trên địa bàn. Do đó, nhiều công nhân đang đứng trước nguy cơ mất trắng số tiền dành dụm nhiều năm nay.

Hằng tháng, các công nhân tham gia chơi hụi đều trích một phần tiền lương để góp hụi với mong muốn có một khoản tiền để dành. Người chơi ít nhất góp vài triệu đồng, người nhiều góp hơn trăm triệu đồng.

Được biết, bà H. cũng làm công nhân chung công ty với các công nhân này nên nhiều người tin tưởng, tham gia chơi hụi do bà tổ chức. Hiện nay, số người tham gia vào các dây hụi do bà H. làm chủ lên đến hàng trăm người, chủ yếu là các công nhân làm việc tại Khu công nghiệp Thạnh Phú.

Chủ hụi “biến mất”, hàng trăm công nhân hoang mang - ảnh 2 Danh sách các dây hụi do bà H. thu hằng tháng của công nhân

Chị Trịnh Thị Hương, công nhân một công ty ở Khu công nghiệp Thạnh Phú cho biết, mỗi tháng sau khi nhận tiền lương đều trích ra một phần để đóng vào hai dây hụi do bà H. đứng ra làm chủ hụi. Tuy nhiên, đến đầu tháng 5 vừa qua, khi đã đóng tổng cộng số tiền hơn 100 triệu đồng thì nghe thông tin chủ hụi bỏ trốn, không thể liên lạc được nên rất lo lắng.

“Nhiều kỳ gần đây, tôi xin hốt hụi nhưng bà H. đều tìm cách từ chối. Sau khi thu tiền hụi lần cuối vào ngày 11/5 vừa qua bà H. đã bỏ trốn. Số tiền dành dụm cả mấy năm nay của tôi có nguy cơ mất trắng”, chị Hương cho hay.

Hiện những công nhân tham gia các dây hụi do bà H. làm chủ chỉ biết lập danh sách, thống kê số tiền đã đóng và mong muốn cơ quan chức năng vào cuộc tìm chủ hụi, với hy vọng vớt vát được phần nào số tiền đã tham gia chơi.

Văn Thắng