Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Chú khỉ ngang nhiên "bắt cóc" đứa trẻ đang ở bên cạnh người lớn rồi kéo lê dưới đất nhưng đằng sau là một câu chuyện đau lòng

Đời sống 05/05/2020 - 21:47

Một đoạn clip ghi lại cảnh con khỉ cố gắng ''bắt cóc'' một đứa trẻ đang gây xôn xao cộng đồng mạng.

Theo trang Indonesiaexpat, vụ việc xảy ra vào ngày 2/5 vừa qua tại thành phố Surabaya của Indonesia. Đoạn clip cho thấy một con khỉ một chiếc xe đạp nhỏ tới một con hẻm.

Nó đột nhiên dừng lại tại một băng ghế đang có một người phụ nữ ôm một đứa trẻ trong lòng và có hai đứa trẻ khác đang ngồi. 

Bất ngờ con khỉ nhảy ra khỏi chiếc xe đạp nhỏ, giật lấy đứa trẻ đang ngồi bên cạnh người phụ nữ khiến em rơi xuống đất.

Chưa dừng lại ở đó, con khỉ còn nhanh chóng kéo lê em dưới đất một đoạn dài. Con khỉ chỉ bỏ đứa bé ra khi có một người đàn ông xuất hiện. 

Đứa trẻ sau đó đứng dậy, chạy về phía người lớn. Theo một số trang tin, em bị trầy xước nhẹ ở một số chỗ trên cơ thể và tinh thần hoảng loạn.

Con khỉ này sau đó đã bị người chủ đánh đập dã man. 

Được biết, con khỉ là một thành viên của topeng monyet (xiếc khỉ mặt nạ), một hình thức biểu diễn truyền thống ở Indonesia. 

Theo đó, con khỉ sẽ đeo mặt nạ trẻ em và nhảy nhót biểu diễn trước đám đông. Một số người cho rằng con khỉ này đã cố tình bắt cóc đứa trẻ. Tuy nhiên, một người dùng Reddit cho rằng thực chất con khỉ này vô tội.

"Hãy nhìn thật kỹ nhé, thật sự con khỉ đang được đặt trên một chiếc xe đạp đồ chơi và cổ nó bị buộc bởi một sợi dây thừng. 

Chủ sở hữu của con khỉ sau đó đã điều chỉnh sợi dây để điều khiển con khỉ làm theo ý mình. Bạn có thể thấy người chủ đang cố gắng kéo sợi dây lại về phía mình khiến con khỉ hoảng sợ, nó vội bám vào đứa trẻ", người dùng mạng cho biết.

Nhiều người bình luận đã ủng hộ ý kiến này. "Tôi đã xem lại đoạn clip và quả thật là có nhìn thấy một sợi dây. 

Đó là lý do tại sao có một người quay lại đoạn clip này, đó chắc chắn là chủ nhân đang huấn luyện con khỉ. Điều đó thật đáng buồn", một ý kiến bình luận.

Một người khác nói thêm: "Con khỉ không cố gắng chộp lấy đứa trẻ, nó chỉ đang cố bám lấy thứ gì đó để không bị kéo đi".

Cộng đồng mạng Indonesia hiện đã chuyển hướng chỉ trích người chủ của con khỉ khi biến nó trở thành một nô lệ và sử dụng nó làm trò tiêu khiển cho con người. Đó là một hành động tàn nhẫn và vô nhân đạo.