Chủ massage Trà My ở Đắk Lắk thừa nhận hoạt động trong thời gian cách ly xã hội

Pháp Luật 19/04/2020 - 22:48

Làm việc với Đoàn liên ngành TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), chủ cơ sở massage VIP Trà My thừa nhận vẫn hoạt động trong thời gian cách ly toàn xã hội.

Làm việc với Đoàn liên ngành TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), chủ cơ sở massage VIP Trà My thừa nhận vẫn hoạt động trong thời gian cách ly toàn xã hội.

Trưa 19/4, ông Đoàn Ngọc Thượng – Phó chủ tịch UBND TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cùng đoàn công tác đã đến kiểm tra để làm rõ nội dung Báo điện tử VTC News phản ánh cơ sở massage VIP Trà My vẫn hoạt động trong thời gian cách ly xã hội.

“Hiện cơ quan chức năng đang làm việc với chủ cơ sở và làm rõ các vấn đề báo nêu. Chủ cơ sở này cũng đã thừa nhận hành vi sai phạm. Đoàn liên ngành sẽ lập biên bản để tiếp tục làm rõ vụ việc và sai phạm đến đâu sẽ xử lý đến đó theo quy định”, ông Thượng nói.

Chủ massage Trà My ở Đắk Lắk thừa nhận hoạt động trong thời gian cách ly xã hội - ảnh 1
Đoàn kiểm tra liên ngành TP Buôn Ma Thuột kiểm tra tại cơ sở massage VIP Trà My ngày 19/4.

Nói về việc cơ sở massage VIP Trà My (Đắk Lắk) vẫn hoạt động trong thời gian cách ly toàn xã hội, luật sư Diệp Năng Bình – Trưởng văn phòng Tinh Thông Luật, Đoàn Luật sư TP.HCM cho rằng việc làm này rất đáng bị lên án và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

“Trong lúc cả nước bước vào cuộc chiến với đại dịch nguy hiểm, toàn Đảng, toàn dân dốc toàn bộ sức lực, tiền của phòng, chống dịch COVID-19, hàng ngàn cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế, lưc lượng vũ trang ngày đêm cứu chữa người bệnh, thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch thì cũng không ít các tổ chức, cá nhân tỏ ra thờ ơ, vô cảm và bất chấp lệnh cách ly toàn xã hội như cơ sở Massage VIP Trà My ở TP Buôn Ma Thuột vẫn mở cửa phục vụ khách. Những hành vi này rất đáng bị lên án và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật theo quy định tại Điều 240 Bộ luật hình sự”, luật sư Diệp Năng Bình chia sẻ.

Còn theo luật sư Thái Thị Diễm Trúc (Đoàn luật sư tỉnh An Giang), cơ sở Massage VIP Trà My ở TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) vẫn hoạt động trong thời gian tháng 4/2020 là không chấp hành đúng Chỉ thị 16 của Thủ tướng.

“Chủ cơ sở massage Vip Trà My cố tình mở cửa hoạt động trong thời gian cách ly xã hội thì phải chịu trách nhiệm và phải bị xử lý nghiêm tùy mức độ vi phạm, có thể bị phạt hành chính, rút giấy phép kinh doanh hoặc có hậu quả nghiêm trọng, làm phát sinh dịch bệnh thì chủ hoặc người đứng đầu cơ sở này phải chịu trách nhiệm hình sự”, luật sư Thái Thị Trúc Diễm nêu quan điểm.

Chủ massage Trà My ở Đắk Lắk thừa nhận hoạt động trong thời gian cách ly xã hội - ảnh 2
Cơ sở massage VIP Trà My hoạt động vào ngày 13/4.

Ngày 13/4, nhận được thông tin người dân phản ánh về việc cơ sở massage VIP Trà My trên đường Mai Xuân Thưởng, TP Buôn Ma Thuột vẫn hoạt động trong thời gian cách ly xã hội, phóng viên VTC News đã tới cơ sở massage này để xác minh. Tại đây, phóng viên phát hiện cơ sở massage VIP Trà Mỹ vẫn hoạt động chui đúng như người dân phản ánh.

Hòng qua mặt cơ quan chức năng, cơ sở massage VIP Trà My chỉ mở cửa cuốn đón khách vào trong rồi đóng lại ngay. Cơ sở massage này có trang bị hệ thống camera giám sát và chuông báo động.

Đang trong giai đoạn cao điểm phòng chống dịch Covid-19 nhưng cơ sở massage này không có nước xịt khử trùng, nhân viên không đeo khẩu trang.

Ngày 17/4, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk có văn bản đề nghị các cơ quan liên quan chỉ đạo kiểm tra, làm rõ nội dung Báo điện tử VTC News phản ánh, vì có nhiều dấu hiệu vi phạm Chỉ thị 16 của Thủ tướng./.

Bình Nguyên