Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Chủ tịch Hội Khuyến học VN thăm, tặng quà cô và trò Trường Tiểu học Đông Xá

Giao thông 23/05/2020 - 00:41

(Dân trí) - Ngày 22/5, bà Nguyễn Thị Doan, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam, cùng đại diện các đơn vị tài trợ đã tới thăm, tặng quà Trường Tiểu học Đông Xá (Vân Đồn, Quảng Ninh).

Chủ tịch Hội Khuyến học VN thăm, tặng quà cô và trò Trường Tiểu học Đông Xá - ảnh 1

Nguyễn Thị Doan, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam, cùng đại diện các đơn vị tài trợ tặng quà cho cô và trò Trường Tiểu học Đông Xá (ảnh báo Quảng Ninh)

Cùng dự lễ trao tặng có bà Phạm Thị Hòe, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam; ông Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và ông Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

Trường Tiểu học Đông Xá (Vân Đồn, Quảng Ninh) được thành lập năm 1998, là trường có số học sinh đông nhất huyện Vân Đồn với 30 lớp, 936 học sinh. Trong những năm qua, nền nếp, kỷ cương, chất lượng giáo dục của trường luôn được giữ ổn định và có bước tiến bộ.

Tuy nhiên, cơ sở vật chất của nhà trường vẫn còn thiếu các phòng chức năng như phòng tin học, nghệ thuật; thiếu các trang thiết bị dạy học hiện đại như máy tính, máy chiếu...; nhiều học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Chủ tịch Hội Khuyến học VN thăm, tặng quà cô và trò Trường Tiểu học Đông Xá - ảnh 2

Bà Nguyễn Thị Doan phát biểu tại buổi lễ trao tặng (ảnh báo Quảng Ninh)

Nhân dịp đến thăm Trường Tiểu học Đông Xá, bà Nguyễn Thị Doan đã vận động các đơn vị gồm: Tổng Công ty CP Tập đoàn công nghệ CMC, Tổng Công ty Tài chính Đất Việt trao tặng cho nhà trường 20 bộ máy vi tính, 1 bộ thiết bị máy chiếu để phục vụ công tác học tập và giảng dạy.

Cũng nhân dịp này, tìm hiểu và biết được hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của học sinh Nguyễn Đức Duy, lớp 5A6, bố vừa mất vì bệnh ung thư, bản thân Duy và chị gái cũng bị ung thư máu, bà  Nguyễn Thị Doan cũng đã kêu gọi Công ty CP Tập đoàn Đầu tư phát triển công nghiệp TTP trực tiếp hỗ trợ cho gia đình học sinh Nguyễn Đức Duy 20 triệu đồng.

Đồng thời, đại diện lãnh đạo Công ty CP Tập đoàn Đầu tư phát triển công nghiệp TTP cũng cam kết sẽ tiếp tục phối hợp tìm hiểu, hỗ trợ thêm cho các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Vân Đồn trong thời gian tới.

Phát biểu tại lễ trao tặng quà, bà Nguyễn Thị Doan đã biểu dương và ghi nhận sự quan tâm, chăm lo, chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đối với sự nghiệp giáo dục, đặc biệt đối với những địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng còn gặp nhiều khó khăn.

Chủ tịch Hội Khuyến học VN thăm, tặng quà cô và trò Trường Tiểu học Đông Xá - ảnh 3

Bà Nguyễn Thị Doan cùng lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh trực tiếp thăm phòng tin học vừa được hoàn thành của Trường Tiểu học Đông Xá (ảnh báo Quảng Ninh)

Bà Nguyễn Thị Doan nhấn mạnh, một đất nước được đánh giá là phát triển thì điều đầu tiên phải đáp ứng được là có nền giáo dục phát triển. Trong tương lai, đất nước có phát triển nhanh, mạnh mẽ hay không, phụ thuộc rất lớn vào giáo dục, tri thức và khoa học công nghệ.

Vì vậy, Quảng Ninh trên chặng đường đi lên cùng đất nước, trở thành một trong những “đầu tàu” về kinh tế - xã hội, nhất thiết phải quan tâm, chăm lo, đầu tư xứng đáng cho giáo dục.

Bà Nguyễn Thị Doan cũng bày tỏ mong muốn, trong thời gian tới, tỉnh Quảng Ninh, mà trực tiếp là ngành Giáo dục cần sâu sát hơn nữa trong việc nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo, trong đó cần chú ý việc phát triển kỹ năng mềm cho học sinh.

Lãnh đạo tỉnh và các địa phương cũng phải quan tâm, chỉ đạo, chăm lo cho lĩnh vực giáo dục - đào tạo, tổ chức hội khuyến học; đội ngũ giáo viên phải không ngừng nâng cao trình độ, năng lực, phải dạy học bằng cả tâm huyết, tấm lòng, không chỉ dạy kiến thức mà phải dạy đạo đức, lối sống, kỹ năng cho học sinh.

An Nhiên