Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Chủ tịch LĐBĐ Indonesia bị chỉ trích nặng nề vì ''tranh giành công trạng''

Thể thao 14/08/2022 - 17:57

Chủ tịch LĐBĐ Indonesia (PSSI), Mochamad Iriawan đã bị chỉ trích vì người hâm mộ cho rằng ông đã "tranh phần của các cầu thủ" trong lễ nhận cúp vô địch U16 Đông Nam Á.

Chủ tịch LĐBĐ Indonesia bị chỉ trích nặng nề vì ''tranh giành công trạng'' - ảnh 1

Như đã biết, sau thắng lợi 1-0 trước Việt Nam , U16 Indonesia đã vô địch Đông Nam Á, giúp nền bóng đá xứ vạn đảo thắp lên hy vọng sau 3 năm đói khát danh hiệu. Và nó cũng giúp các quan chức PSSI giảm bớt áp lực sau liên tiếp những thất bại gần đây tại SEA Games, U19 Đông Nam Á .

Vì thế, có thể hiểu được niềm vui của những người làm bóng đá Indonesia sau khi đăng quang trên sân nhà, dẫu cho đây chỉ là giải U16, lứa nhỏ nhất trong hệ thống thi đấu cấp khu vực của AFF.

Tuy nhiên trong niềm vui, vẫn có những tranh cãi xảy ra khi rất nhiều người hâm mộ không hài lòng với màn "chiếm sóng" của các quan chức thể thao Indonesia. Cụ thể, ông Menpora Zainudin Amali (Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Indonesia) và Mochamad Iriawan, chủ tịch PSSI , là hai trong ba người đầu tiên nâng cao chiếc cúp.

Chủ tịch LĐBĐ Indonesia bị chỉ trích nặng nề vì ''tranh giành công trạng'' - ảnh 2

Ông Iriawan cùng thủ quân U16 Indonesia nâng cúp vô địch

Hành động này bị xem là "không biết hổ thẹn". CNN Indonesia cho hay rất nhiều bình luận bức xúc từ CĐV đã xuất hiện. "Ông Menpora và chủ tịch PSSI, các ông đang làm gì vậy? Chính các em, con cái chúng tôi đã làm việc chăm chỉ, rồi cuối cùng ông lại là người được nhận thành quả à?", một bình luận được hàng ngàn lượt thích.

"Trong các giải đấu lớn, bao gồm World Cup, EURO, cho đến Asian Cup, người đầu tiên nâng cao chiếc cúp là đội trưởng của đội chiến thắng chứ không phải một quan chức nào cả", một bình luận khác gây chú ý.

"Người đầu tiên nâng cúp là chủ tịch PSSI. Người có quyền nâng cúp là các cầu thủ nhưng họ lại không có quyền đó. Các ông có xấu hổ không?"...

Áp lực dư luận đang hướng về phía 2 quan chức cấp cao của thể thao Indonesia. CNN Indonesia khẳng định họ đã "cố gắng liên lạc để lấy phản hồi từ 2 ông Iriawan và Amali". Tuy nhiên, cho đến lúc này, cả hai đều im lặng.