Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Chủ tịch nước biểu dương nam sinh cứu cụ ông kẹt trên đường sắt khi tàu hoả đang lao đến

Giáo dục 30/11/2022 - 21:56

Thấy cụ ông đang luống cuống giữa đường ray, em Hoàng Mạnh Chiến liền quăng xe đạp lao vào kéo cụ ông ra khỏi đường ray khi đoàn tàu chở than vừa lao tới.

Chủ tịch nước có Thư khen, động viên và biểu dương cháu Hoàng Mạnh Chiến, học sinh lớp 7A2, trường THCS Cẩm Thịnh, TP.Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh vì có hành động dùng cảm cứu người.

Trong Thư, Chủ tịch nước gửi lời khen ngợi cháu Hoàng Mạnh Chiến, vào khoảng 19h30 ngày 26/11 vừa qua, trên đường về nhà tại TP.Cẩm Phả, Chiến đã kịp thời kéo một người đàn ông gặp nạn ra khỏi đường ray khi đoàn tàu đang tiến đến gần, tránh được tai nạn thương tâm.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, hành động dũng cảm, nhanh trí, quyết đoán cứu người của cháu Hoàng Mạnh Chiến xuất phát từ lòng tốt, tình yêu thương, nhân ái giữa con người với con người, xứng đáng được tuyên dương; nhà trường, gia đình và các bạn sẽ tự hào về việc làm của cháu.

Gửi tặng bức chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh và một chiếc bút, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc mong cháu Hoàng Mạnh Chiến không ngừng học tập và rèn luyện, luôn là con ngoan, trò giỏi, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, trở thành công dân có tài, có đức, tiếp bước cha anh xây dựng đất nước ta ngày càng "đàng hoàng hơn, to đẹp hơn" như Bác Hồ kính yêu hằng mong muốn.

Chủ tịch nước biểu dương nam sinh cứu cụ ông kẹt trên đường sắt khi tàu hoả đang lao đến - ảnh 1 Em Hoàng Mạnh Chiến dũng cảm cứu người thoát chết. (Ảnh: VNN)

Trước đó, vào khoảng 19h30 tối 26/11, ông Nguyễn Thanh Vót (SN 1953, ở tổ 4, khu 7b, phường Cẩm Thịnh, TP.Cẩm Phả) đi xe máy đến đoạn đường cắt ngang đường sắt thì bị ngã giữa đường ray và không tự đứng dậy được.

Lúc này, đoàn tàu kéo than từ hướng TP.Cẩm Phả về Cửa Ông đang di chuyển sắp tới gần khiến ông Vót càng luống cuống.

May mắn, em Hoàng Mạnh Chiến cũng vừa đạp xe tới đó. Thấy cụ Vót đang luống cuống giữa đường ray, hiểm nguy cận kề, nên không chút đắn đo, suy nghĩ, em Chiến liền quăng xe đạp lao vào kéo ông Vót ra khỏi đường ray, cũng là lúc đoàn tàu chở than vừa lao tới.

Nhờ sự giúp đỡ của em Chiến, ông Vót chỉ bị thương nhẹ ở tai trái do thanh gạt của đầu tầu kéo đẩy xe máy của ông trượt đi khoảng 3m.

Trao đổi với báo chí, Hiệu trưởng Trường THCS Cẩm Thịnh (TP.Cẩm Phả, Quảng Ninh) - bà Nguyễn Thị Hồng cho biết, em Chiến ở trường rất ngoan và hoà đồng, học giỏi.

Cơ quan chức năng của địa phương cũng đã khen thưởng em Hoàng Mạnh Chiến, tuyên dương hành động dũng cảm của em để lan tỏa đến cộng đồng.

Việt Hương (T/h)