Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Chủ tịch Taobao nổi lên vì scandal ngoại tình từng là học sinh xuất chúng về lập trình nhưng bị Google làm cho bẽ mặt vì điểm học tập

Đời sống 29/04/2020 - 20:47

Chủ tịch Taobao Tưởng Phàm, người đang được chú ý gần đây vì scandal ngoại tình đã từng được đánh giá là một sinh viên tài năng trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Vừa qua, cộng đồng mạng xôn xao vì vụ bê bối của chủ tịch Taobao Tưởng Phàm. Theo đó, vợ của doanh nhân này đã lên tiếng tố cáo chồng cùng hotgirl nổi tiếng Trương Đại Dịch ngoại tình với nhau. Điều này làm tổn thất nặng nề đến danh tiếng của tập đoàn Alibaba cùng hai trang thương mại điện tử đình đám là Taobao và Tmall.

Đến 27/4, Alibaba đã quyết định giáng chức của Tưởng Phàm từ vị trí Phó chủ tịch cấp cao xuống làm Phó chủ tịch Tập đoàn sau quá trình điều tra vụ việc. Trước đó, anh từng được đánh giá là doanh nhân trẻ tuổi nhưng tài năng, góp nhiều công sức để tạo nên vị thế của những trang thương mại điện tử hàng đầu Trung Quốc. Được biết, chủ tịch 8x của Taobao từng có

Tưởng Phàm sinh năm 1985 và là người từ tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Từ nhỏ, Tưởng Phàm đã thể hiện khả năng vượt trội của mình trong lập trình máy tính. Ngay khi còn học cấp 2, anh đã giành giải nhất tỏng cuộc thi Olympic tin học dành cho học sinh trong tỉnh. Sau đó, anh thi đỗ ngành kỹ sư máy tính vào trường Đại học Fudan.

Chủ tịch Taobao nổi lên vì scandal ngoại tình từng là học sinh xuất chúng về lập trình nhưng bị Google làm cho bẽ mặt vì điểm học tập - ảnh 1

Khi bước vào đại học, anh thậm chí được đánh giá có trình độ chuyên môn tuyệt vời, khiến nhiều giáo sư ở trường phải nể phục. Sau đó, chàng trai trẻ vì kiêu ngạo với thành tích của mình nên lơ là việc học. Điểm trung bình của anh chỉ đạt 61/100 điểm và đây như là lời thức tỉnh cho Tưởng Phàm về sự nghiêm túc trong học tập.

Sau khi tốt nghiệp, anh vào Google để phỏng vấn làm thực tập sinh. Kỹ sư phỏng vấn thấy điểm trung bình của anh chỉ ở mức 61 điểm và kiên quyết từ chối. Người này đã nhận xét về Tưởng Phàm: "Bản thân điểm số không quá quan trọng, nhưng về cơ bản bạn có thể thấy thái độ của một người qua đó. Rất nhiều người giỏi nhưng chỉ nhận được 60 điểm, điều đó có nghĩa là anh ta không có trách nhiệm với mình. Làm thế nào tôi có thể tin tưởng anh ta sau khi được thuê vào công ty chúng tôi? Tôi muốn có quyền phủ quyết! "

Tuy nhiên, anh vẫn được nhận vào thực tập tại Google. Vì những gì đã trải qua cùng bằng cấp không đến từ một trường đại học quốc tế, cậu sinh viên ngạo nghễ ngày nào đã biết cúi mình và khiêm tốn hơn trước một môi trường làm việc quá lớn như Google.

Chủ tịch Taobao nổi lên vì scandal ngoại tình từng là học sinh xuất chúng về lập trình nhưng bị Google làm cho bẽ mặt vì điểm học tập - ảnh 2

Năm 2010, một người có tiếng trong giới công nghệ thông tin là Lý Khai Phục đã biết đến Tưởng Phàm và mời anh tham gia vào thành lập và phát triển nên "Youmeng". Năm 2013, anh bán Youmeng cho Alibaba với giá 80 triệu USD và bắt đầu gia nhập tập đoàn này. Từ đây, anh bắt đầu làm giám đốc cấp cao của bộ phận kinh doanh tại Taobao. Kết quả là hoạt động của Taobao đã tăng từ 30 triệu lên 100 triệu mỗi ngày.

Tháng 6 năm ngoái, anh trở thành thành viên trẻ nhất trong nhóm 13 người quyền lực đưa ra các quyết định về chiến lược kinh tế của Alibaba. Anh cũng được chọn là đối tác của tập đoàn lớn mạnh này sau khi trải qua các điều kiện tuyển lựa khắt khe như đánh giá về đạo đức kinh doanh, có thời gian gắn bó 5 năm với công ty, trải qua ít nhất 3 năm thử thách và phải được sự đồng thuận của 75% đối tác khác. Khi ấy, anh chưa đầy 34 tuổi. Đến nay, anh là chủ tịch 2 hai nền tảng thương mại điện tử hàng đầu Trung Quốc là Taobao và Tmall. Anh cũng từng được Jack Ma cân nhắc cho vị trí kế thừa tập đoàn sau khi chứng kiến tài năng xuất chúng của mình.

Chủ tịch Taobao bị giáng chức sau khi bị vợ tố ngoại tình, dân mạng tranh luận: Hủy hoại sự nghiệp của chồng bằng 1 dòng trạng thái là đúng hay sai?
Theo Vũ Trịnh