Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Chưa dứt nợ 500 nhà cung cấp, 2 cựu sáng lập Leflair đầu quân về Maison Group?

Kinh tế 05/05/2020 - 20:09

TTO - Trong khi còn lình xình công nợ với hơn 500 nhà cung cấp với số tiền hàng chục tỉ đồng thì hai cựu sáng lập startup hàng hiệu giá rẻ Leflair được cho là đã đầu quân vào một doanh nghiệp bán lẻ thời trang hàng hiệu từ đầu tháng 5 này.

Chưa dứt nợ 500 nhà cung cấp, 2 cựu sáng lập Leflair đầu quân về Maison Group? - ảnh 1

Các nhà cung cấp trong buổi gặp mặt với đại diện Leflair để giải quyết công nợ hồi tháng 3-2020 - Ành: K.N

Ngày 5-5, một số nhà cung cấp đang bị vướng công nợ với trang thương mại điện tử Leflair, đã đóng cửa từ tháng 2-2020, cho biết hai nhà sáng lập trang Leflair là ông Loic Erwan Kevin Gautier và Pierre Antoine Brun vừa được tập đoàn bán lẻ hàng hiệu Maison Group tuyển dụng. 

Đáng chú ý, Maison Group cũng từng là một trong những nhà cung cấp bị startup hàng hiệu giá rẻ này nợ tiền hàng gần cả tỉ đồng trước khi đóng cửa.

Theo thông báo nội bộ của Maison Group, ông Pierre Antoine Brun sẽ làm giám đốc vận hành phụ trách phát triển mảng online, còn ông Loic Erwan Kevin Gautier sẽ đảm nhận vị trí giám đốc phát triển (CGO). 

Cả hai vị trí này đều được Maison Group đánh giá là nhân sự cấp quản lý quan trọng. 

Thông tin tuyển dụng bị rò rỉ này ngay lập tức khiến nhiều nhà cung cấp Leflair bức xúc vì hiện nay hai doanh nhân trên đang bị hàng trăm nhà cung cấp tố đến các cơ quan chức năng điều tra nghi vấn lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản khi tuyên bố nộp đơn phá sản vì không có khả năng trả nợ hơn 50 tỉ đồng của khoảng 500 nhà cung cấp.

Chị T, một nhà cung cấp Leflair, cho biết sau khi đóng cửa, trang thương mại điện tử Leflair vẫn chưa giải quyết hết công nợ tiền hàng cho các nhà cung cấp, trong khi Maison Group cũng là một nhà bán lẻ và cũng từng là nạn nhân của Leflair. 

"Với qui mô lớn như Maison Group thì chắc chắn họ phải biết về việc Leflair đang có tranh chấp với 500 nhà cung cấp khác trong việc giải quyết công nợ. Đây không phải là hành động đúng đắn", nhà cung cấp này chia sẻ. 

Maison Group hay Công ty Cổ phần Maison là một trong những công ty phân phối thời trang lớn ở Việt Nam với nhiều thương hiệu nổi tiếng. 

Tuổi Trẻ Online đã liên hệ với Maison Group và được cho biết sẽ phản hồi về thông tin này.

Sau hơn hai tháng đóng cửa, trang thương mại điện tử Leflair bị tố vẫn chưa giải quyết hết công nợ tiền hàng cho các nhà cung cấp và cả người lao động.

Theo các nhà cung cấp, trong lần gặp gỡ hồi tháng 3-2020, ông Pierre Antoine Brun, lúc đó là nhà đồng sáng lập và COO Công ty Cổ phần Leflair, cho biết doanh nghiệp này sẽ nộp đơn xin bảo hộ phá sản trong ngày 10-3.

Tuy nhiên, đến nay, tình trạng doanh nghiệp này ra sao thì các nhà cung cấp đều không được biết.

Chưa dứt nợ 500 nhà cung cấp, 2 cựu sáng lập Leflair đầu quân về Maison Group? - ảnh 2 Thông báo đóng cửa, Leflair bị tố còn 'dính' công nợ hàng chục tỉ đồng

TTO - Ước tính số công nợ mà sàn thương mại điện tử này chưa xử lý với khoảng 500 nhà cung cấp lên đến 2 triệu USD, trong khi đó, khoản tiền mặt còn lại trong tài khoản chưa đến 50.000 USD. Văn phòng làm việc đã đóng cửa trong tuần này.