Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Chưa HLV nào ở Đông Nam Á thắng được ông Park

Thể thao 20/04/2020 - 05:35

Trong hơn 2 năm qua, 10 đội tuyển trong khu vực đã thay tới 36 HLV, với nhiều quốc tịch, triết lý, phong cách khác nhau; trong đó có những tên tuổi lớn như: Milovan Rajevac (Serbia, tuyển Thái Lan), Eriksson (Thụy Điển, Philippines) và Nishino (Nhật Bản, Thái Lan); trong khi đó Việt Nam chỉ duy nhất HLV Park Hang-seo.

Trong hơn 2 năm qua, 10 đội tuyển trong khu vực đã thay tới 36 HLV, với nhiều quốc tịch, triết lý, phong cách khác nhau; trong đó có những tên tuổi lớn như: Milovan Rajevac (Serbia, tuyển Thái Lan), Eriksson (Thụy Điển, Philippines) và Nishino (Nhật Bản, Thái Lan); trong khi đó Việt Nam chỉ duy nhất HLV Park Hang-seo. Tuy nhiên, chưa một đồng nghiệp nào có thể khiến nhà cầm quân Hàn Quốc bại trận trong những cuộc đấu trí tay đôi.

Chưa HLV nào ở Đông Nam Á thắng được ông Park - ảnh 1

Huấn luyện viên Park Hang-seo. Ảnh: TTXVN

Không chỉ vậy, ông Park còn trực tiếp hoặc gián tiếp khiến 4 HLV bay ghế. HLV người Brasil Gama của U.23 Thái Lan phải từ chức sau thảm bại 0-4 trước U.23 Việt Nam ở vòng loại U.23 châu Á 2020. Tiếp đến là HLV Sirisak của ĐTQG Thái Lan sau thất bại 0-1 trên sân nhà trước Việt Nam ở King’s Cup 2019.

Người thứ 3 trớ trêu lại là thầy của ông Park ở World Cup 2002, chiến lược gia tên tuổi người Hà Lan Guus Hiddink. Trận cuối cùng mà vị HLV lão làng này dẫn dắt U.22 Trung Quốc chính là trận giao hữu thua 0-2 trước U.22 Việt Nam của “trò” Park. Và gần nhất là HLV Mc Menemy của ĐT Indonesia mà thất bại 1-3 trước Việt Nam tại Bali ở vòng loại World Cup 2020 là giọt nước cuối cùng tràn ly.

Tân HLV tuyển Indonesia, người đồng hương Shin Tae-yong và “cáo già” Brasil Scolari sẽ là “nạn nhân” tiếp theo của ông Park?

Phương Duy