Chứng khoán tuần này: Mục tiêu 800 điểm

Kinh tế 20/04/2020 - 07:43

Giới phân tích dự báo VN-Index có thể lên 800 điểm khi dòng tiền chuyển sang những nhóm cổ phiếu chưa tăng, nhưng tiếp tục khuyến nghị hạ dần tỷ trọng.

Chi tiết
Mới nhất Cũ nhất
 • Có thể trở lại ngưỡng 800 điểm

  Dự báo tuần này, Công ty chứng khoán Bảo Việt (BVSC) cho rằng Vn-Index có thể tiếp tục hướng đến thử thách vùng kháng cự 800-820 điểm. Theo nhóm phân tích, dòng cổ phiếu dẫn dắt và vốn hóa lớn đang có dấu hiệu chững lại ở các vùng giá cao, sau một nhịp tăng mạnh. Tuy vậy, dòng tiền đang có sự dịch chuyển đến các nhóm cổ phiếu chưa tăng nhiều thuộc nhóm midcap và penny. 

  Tương tự tuần trước, rủi ro trong tuần này vẫn được BVSC xác định là xu hướng bán ròng của khối ngoại và kết quả quý I nhiều doanh nghiệp có thể bị ảnh hưởng bởi đại dịch. Nhóm phân tích khuyến nghị duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức 15-20%, giữ nguyên vị thế và có thể chốt lời một phần nếu chỉ số giao dịch trong khoảng 800-820 điểm.

  Chứng khoán tuần này: Mục tiêu 800 điểm - ảnh 1

  Nhà đầu tư quan sát bảng điện tử tại một sàn chứng khoán ở TP HCM. Ảnh: Như Quỳnh.

  Thận trọng hơn, Công ty chứng khoán KB Việt Nam cho rằng dư địa tăng hiện tại chưa đủ hấp dẫn nếu so với rủi ro điều chỉnh vẫn ở mức cao. Công ty này khuyến nghị nhà đầu tư tránh mua đuổi và kiên nhẫn chờ nhịp điều chỉnh rõ nét, có thể là vùng dưới 750 với VN-Index, trước khi có lệnh mua trở lại.

  Cùng quan điểm, Công ty chứng khoán BIDV (BSC) cũng cho rằng trạng thái tăng đồng loạt của thị trường khó có thể duy trì. Nhóm phân tích BSC khuyến nghị nhà đầu tư hạ bớt tỷ trọng khi chỉ số giao dịch trong khoảng 780-800 điểm.

  Kết thúc tuần trước, VN-Index tăng cả 5 phiên giao dịch, đóng cửa tuần ở mức 789,60 điểm, tăng 4,18%. Trên sàn Hà Nội, HNX-Index có 4 phiên tăng điểm và 1 phiên giảm điểm, khép tuần tăng 3,08%. SAB, VPB và VRE là ba mã hỗ trợ tích cực nhất cho chỉ số, đóng góp hơn 8 điểm vào mức tăng chung.

  Tổng giá trị giao dịch đạt hơn 22.000 tỷ đồng trên HoSE và gần 2.800 tỷ trên sàn Hà Nội, tăng so với tuần trước. Tuy nhiên, khối ngoại tiếp tục bán ròng với tổng giá trị trên sàn HoSE đạt 1.157 tỷ và trên sàn Hà Nội đạt 91 tỷ đồng.

Có 3 nội dung mới cập nhật