Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Chuối thâm đen có ăn được không, câu trả lời khiến nhiều người ngã ngửa

Gia đình 11/05/2020 - 12:02

Bạn sẽ bất ngờ khi biết sự thật về những quả chuối thâm đen mình thường xuyên vứt bỏ đi này.-Mẹo hay nhà bếp

Chuối là loại quả vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe vì thế mọi người thường xuyên mua chuối về thưởng thức. Tuy nhiên thói quen mua nhiều chuối khiến ăn lâu không hết làm chuối bị thâm đen. Khi thấy chuối chuyển sang màu thâm đen, nhiều người phải vứt, như vậy vô cùng lãng phí. Nhiều câu hỏi được đặt ra là chuối thâm đen có thật sự nên bỏ đi, nó có ăn được không?

Chuối thâm đen có ăn được không, câu trả lời khiến nhiều người ngã ngửa - ảnh 3

Trước tiên, chúng ta nên tìm hiểu vì sao chuối lại chuyển sang màu thâm đen. Có 3 lý do khiến chuối xuất hiện tình trạng như vậy:

- Nguyên nhân đầu tiên là chuối đã được để trong 1 thời gian dài sẽ giải phóng khí ethylene. Do đó, chuối chín và chín quá nên chuyển sang màu thâm đen.

- Lý do thứ hai là chuối đã bị hỏng.

- Lý do thứ ba là vỏ của chuối bị oxy hóa sau khi bị va đập và mài mòn nên vỏ của nó dễ bị chuyển sang đen.

Với những quả chuối của nguyên nhân thứ nhất và thứ 3, nếu bên trong thịt chuối không có gì ảnh hưởng nghiêm trọng, vẫn tươi ngon thì bạn hoàn toàn có thể ăn được.

Chuối thâm đen có ăn được không, câu trả lời khiến nhiều người ngã ngửa - ảnh 4

Vỏ chuối thâm đen nhưng bên trong vẫn tươi ngon thơm nức thì bạn hoàn toàn có thể ăn được

Tóm lại: Không phải quả chuối thâm đen nào cũng bị hỏng vì thế bạn cần xem xét kỹ càng.

Những quả chuối có lốm đốm đen như chuối chín trứng cuốc thì vị của nó rất ngon, hiệu quả hấp thụ chất dinh dưỡng khi ăn nó cũng rất lớn. Chúng ta có thể quan sát phần thịt này. Nếu vỏ chuối chỉ có màu đen và lốm đốm ở bên ngoài còn phần thịt bên trong không đổi màu chút nào, bạn hoàn toàn có thể tự tin ăn nó.

Những quả có vỏ đen nhưng phần thịt bên trong đã chuyển sang màu đen, thì chuối đã bị hỏng. Không nên cho mọi người ăn, vì ăn chuối như vậy sẽ gây ra tiêu chảy.

Chuối thâm đen có ăn được không, câu trả lời khiến nhiều người ngã ngửa - ảnh 5

Quả có vỏ thâm đen, bên trong thịt cũng đổi màu thâm đen thì tốt nhất nên bỏ đi

Để bảo quản, giữ cho chuối lâu chín, tránh bị vỏ thâm đen, chị em hãy thử theo cách: Nếu chuối mua về sắp chín hãy bọc cuống chuối bằng màng bọc hoặc giấy bạc để chuối chín từ từ và để được lâu. Chuối sẽ sản xuất khí ethylene trong thời gian chín. Ngoài ra, chỉ nên mua lượng chuối vừa phải, đủ ăn trong vài ngày. 

  Chuối thâm đen có ăn được không, câu trả lời khiến nhiều người ngã ngửa - ảnh 6

Bằng cách phủ lên chuối màng bọc hoặc giấy bạc giúp ngăn chặn chuối chín quá nhanh. Cách này giúp chuối tươi trong 4-5 ngày.

Chuối thâm đen có ăn được không, câu trả lời khiến nhiều người ngã ngửa - ảnh 8

Lam Anh (sohu) (Phụ Nữ Việt Nam)