Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Chương trình bang Tây Australia - Nền tảng cho công dân toàn cầu

Giáo dục 23/02/2024 - 21:42

Trong thời kỳ hội nhập, các chương trình đào tạo quốc tế nhận được sự tín nhiệm và trở thành ưu tiên lựa chọn của nhiều gia đình, giúp con em thụ hưởng nền giáo dục phù hợp nhất.

Theo thống kê từ ISC Research, tính đến năm 2023, Việt Nam có khoảng 120 trường quốc tế với hơn 300 chương trình đào tạo khác nhau đang được triển khai ở tất cả bậc học. Các chương trình quốc tế phổ biến nhất cho học sinh hiện nay có thể kể đến như chương trình học từ Australia, Mỹ, Cambridge của Anh Quốc, hay chương trình Quốc tế IB.

Trong đó, Australia được xem là một trong những quốc gia có nền giáo dục lâu đời với các chương trình học nổi tiếng nhờ tính ứng dụng cao cùng định hướng công nghệ trong nội dung giảng dạy. Do đó, các chương trình quốc tế Australia vẫn luôn được đa số phụ huynh ưu tiên lựa chọn.

Hệ thống trường Tây Úc tiên phong ứng dụng công nghệ cao trong giảng dạy

Trong số các trường đang triển khai giảng dạy các chương trình giáo dục của Australia hiện nay, Hệ thống trường Tây Úc (WASS) là một trong những ngôi trường uy tín, có nhiều năm triển khai chương trình Quốc tế Bang Tây Australia tại TP.HCM.

Trường thành lập vào năm 2010 và được Hội đồng Học thuật Bang Tây Australia (SCSA) - cơ quan ủy quyền của chính phủ Australia - cấp phép giảng dạy và được chứng nhận là trường hải ngoại (overseas school) của Australia tại Việt Nam.

WASS đang triển khai chương trình Quốc tế bang Tây Australia - tích hợp bán phần (song ngữ) và chương trình tích hợp quốc tế toàn phần (đơn ngữ) dành cho học sinh từ mầm non đến lớp 12.

Chương trình bang Tây Australia - Nền tảng cho công dân toàn cầu - ảnh 1

Chương trình quốc tế bang Tây Australia - nền tảng kiến tạo những công dân toàn cầu năng động và tài năng.

Hệ thống giáo dục liên cấp tại WASS mang đến lộ trình học tập xuyên suốt và đồng bộ trải dài trong suốt hơn 12 năm học. Mô hình này đảm bảo học sinh không mất quá nhiều thời gian để thích nghi với môi trường học tập mỗi khi chuyển cấp và mang đến trải nghiệm giáo dục toàn diện, cân bằng, đảm bảo tính đồng nhất của chương trình quốc tế bang Tây Australia từ mầm non đến tú tài.

Lộ trình đào tạo tại WASS được xây dựng dựa trên nền tảng của các giá trị cốt lõi, đồng thời kế thừa định hướng giáo dục kết hợp công nghệ của chương trình bang Tây Australia. Nhờ đó, WASS trở thành một trong những ngôi trường tiên phong tại Việt Nam triển khai lộ trình đào tạo song song tích hợp khoa học công nghệ tiên tiến trong giảng dạy. Các nhóm môn STEAM, Khoa học và Công nghệ được đặc biệt chú trọng nhằm thúc đẩy các em trở thành những công dân toàn cầu trong thời đại công nghệ số.

Kiến tạo môi trường phát triển công dân số toàn cầu

Học sinh tại WASS được tạo điều kiện để sớm tiếp cận với nền tảng khoa học công nghệ tiên tiến ngay trong mỗi tiết học, giúp bài học trở nên trực quan, sinh động. Qua đó, học sinh được khơi gợi trí tò mò, niềm yêu thích học hỏi và đam mê khám phá. Các thiết bị kỹ thuật số như tablet, laptop được cung cấp để hỗ trợ quá trình học tập bên cạnh trang thiết bị truyền thống.

Bên cạnh, trí tuệ nhân tạo (AI) được ứng dụng để tìm kiếm, kiểm tra, cập nhật thông tin, và hỗ trợ học sinh đáp ứng các yêu cầu học thuật nghiêm ngặt của chương trình học.

Bác sĩ Trí Đoàn - phụ huynh có con đang học tại WASS, cho biết: “Ba mẹ cần là người định hướng, lựa chọn môi trường học tập có thể giúp con tiếp cận với công nghệ một cách đúng đắn, tích cực để con được trau dồi kỹ năng mới của thời đại. Đồng thời, các bậc phụ huynh cũng cần có những trải nghiệm thực tế để hiểu và đồng hành cùng con trong quá trình khai thác những tiện ích và tiến bộ của công nghệ”.

Chương trình bang Tây Australia - Nền tảng cho công dân toàn cầu - ảnh 2

WASS - Ngôi trường tiên phong ứng dụng khoa học công nghệ trong giảng dạy.

Các phần mềm hỗ trợ học sinh và phụ huynh được triển khai để cải thiện chất lượng học tập cũng như tăng tính kết nối giữa gia đình và nhà trường. Ứng dụng LMS Canvas được đưa vào sử dụng nhằm giúp học sinh chủ động trong việc tự học, làm bài tập và tăng tương tác giữa học sinh với giáo viên.

Đồng thời, phụ huynh có thể theo dõi trực tiếp bài học, bài tập, điểm số của con em mình cũng như tất cả thông báo của trường thông qua cổng thông tin dành cho phụ huynh SPS 360 Parent Portal.

“Trong năm học 2024-2025, WASS không ngừng đầu tư để tiếp tục triển khai những công nghệ vượt trội ứng dụng vào công tác giảng dạy. Máy bay không người lái (Drone), công nghệ thực tế ảo cùng thiết bị Meta Quest tối tân hay robot hỗ trợ giáo dục Elisa sẽ được sử dụng để mang đến những trải nghiệm học tập đặc sắc nhất cho các em học sinh”, thầy Gustavo Páez, Hiệu trưởng chương trình quốc tế của WASS chia sẻ.

Chương trình Quốc tế Bang Tây Australia khuyến khích học sinh phát triển các kỹ năng quan trọng như khả năng sáng tạo, tư duy phản biện, kỹ năng cá nhân và xã hội cùng sự hiểu biết sâu rộng về đa văn hóa.

Với triết lý “lấy người học làm trung tâm”, tôn trọng nét tính cách và cá tính riêng của từng cá nhân, WASS tạo tiền đề vững chắc đào tạo nên những thế hệ học sinh tài năng, nhiệt huyết và thông thái.

Trong năm học 2024-2025, Hệ thống trường Tây Úc triển khai ưu đãi giảm 50% phí ghi danh và 10% học phí dành cho phụ huynh và học sinh khi đăng ký nhập học tại WASS, áp dụng đến hết ngày 31/3.

Độc giả muốn tìm hiểu chi tiết về chương trình học có thể liên hệ hotline 0963999701 - 0963999702, gửi thư đến email [email protected] hoặc truy cập vào website www.wass.edu.vn.