Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Chuyển 2 bệnh nhân Covid-19 tại Thái Bình có biểu hiện viêm phổi lên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương

Xã hội 16/05/2020 - 23:38

Trong số 25 người được xác định dương tính với Sars-CoV-2 tại Thái Bình, 2 bệnh nhân có biểu hiện viêm phổi, ho, sốt đã được chuyển lên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương để điều trị. 23 trường hợp còn lại tiếp tục theo dõi diễn biến bệnh để có phương án điều trị kịp thời.

Chiều 16/5, Đoàn công tác của Bộ Y tế do PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám, chữa bệnh đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo tỉnh phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thái Bình.

Theo báo cáo, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình hiện đang tiếp nhận 33/169 công dân Việt Nam, trở về từ Nga trên chuyến bay VN62 hạ cánh tại sân bay Vân Đồn. 

Trong số 25 người được xác định dương tính với Sars-CoV-2, 2 bệnh nhân có biểu hiện viêm phổi, ho, sốt đã được chuyển lên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương để điều trị. 23 trường hợp còn lại tiếp tục theo dõi diễn biến bệnh để có phương án điều trị kịp thời.

Chuyển 2 bệnh nhân Covid-19 tại Thái Bình có biểu hiện viêm phổi lên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương - ảnh 1

Ảnh minh họa.

Ông Đặng Trọng Thăng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình cho biết, ngành Y tế tỉnh tập trung mọi nguồn lực để điều trị cho các bệnh nhân Covid-19. Đối với khu vực cách ly, đề nghị Bệnh viện Đa khoa tỉnh khoanh vùng các lối đi vào khu điều trị, chỉ để duy nhất một lối vào, thường xuyên phun thuốc khử trùng để phòng, tránh lây nhiễm. 

Đội ngũ y tế điều trị tại khu cách ly phải tuân thủ tuyệt đối quy trình, phác đồ điều trị của Bộ Y tế. Việc cung cấp thuốc, dinh dưỡng vào khu cách ly phải tuân thủ nghiêm ngặt, được giám sát chặt chẽ theo từng khâu, không để mang mầm bệnh lây nhiễm ra cộng đồng. Đặc biệt giữ khoảng cách an toàn giữa khu cách ly với các khu điều trị bệnh tại Bệnh viện và khu vực dân cư sinh sống. 

Đối với các bệnh nhân đang điều trị tại khu cách ly, đội ngũ y bác sĩ phải thường xuyên theo dõi diễn biến bệnh để phối hợp với các bệnh viện tuyến trên có phương án điều trị kịp thời, góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch.

PGS.TS Lương Ngọc Khuê nhấn mạnh, việc phòng, chống dịch Covid-19 tại tỉnh Thái Bình đến thời điểm này đã nâng lên mức cảnh báo cao hơn, bởi tỉnh đang tiếp nhận và điều trị 25 ca dương tính.

"Vì vậy, cùng với đội ngũ y bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Đội Cơ động phản ứng nhanh phòng, chống dịch Covid-19 của Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cần phối hợp giúp đỡ Bệnh viện Đa khoa tỉnh trong việc đưa ra phác đồ điều trị, đặc biệt trong công tác xử lý các vấn đề về vô khuẩn. Tuyệt đối không để lây nhiễm chéo giữa các bệnh nhân, cán bộ y tế điều trị tại khu cách ly, không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng", ông Khuê nói.

Theo Tổ quốc