Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Chuyển 2 bệnh nhân Covid-19 viêm phổi tại Thái Bình về BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương

Sức khoẻ 17/05/2020 - 09:04

Khi làm việc cùng BV Đa khoa Thái Bình về việc điều trị các bệnh nhân Covid-19, Đoàn công tác của Bộ Y tế yêu cầu bệnh viện tập trung điều trị người bệnh; theo dõi sát diễn biến từng ca bệnh và đề nghị chuyển 2 ca bệnh có viêm phổi về BV Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Ngày 16-5, đoàn công tác của Bộ Y tế do PGS-TS. Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Đội trưởng Đội cơ động phản ứng nhanh của Bộ Y tế làm Trưởng đoàn cùng các thành viên kiểm tra và làm việc với BV Đa khoa tỉnh Thái Bình về điều trị bệnh nhân Covid-19.

Trước đó, sáng 16-5  thực hiện ý kiến chỉ đạo của Trưởng Ban chỉ đạo Quốc gia Phòng chống Covid-19, PGS-TS. Lương Ngọc Khuê  đã yêu cầu Giám đốc BV Bạch Mai cử Đội cơ động xuống hỗ trợ chuyên môn BV Đa khoa tỉnh Thái Bình, đồng thời trao đổi với BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương về phương án tiếp nhận bệnh nhân Covid-19 từ bệnh viện khi có yêu cầu.

BV Đa khoa Thái Bình hiện có 25/33 ca dương tính, trong đó có 2 ca có biểu hiện sốt, viêm phổi (8 ca còn lại vẫn được theo dõi, cách ly tại BV). Các bệnh nhân được tập trung tại khoa Truyền nhiễm cách ly riêng, biệt lập có lối đi riêng.

Tại buổi làm việc, sau khi nắm bắt tình hình điều trị các bệnh nhân, PGS-TS. Lương Ngọc Khuê,  Phó Trưởng Tiểu ban Điều trị yêu cầu BV tập trung tối đa mọi nguồn lực để ưu tiên quản lý, điều trị, chăm sóc toàn diện cho các ca bệnh Covid-19; theo dõi chặt chẽ diễn biến của từng ca bệnh, tổ chức Hội chẩn liên khoa, liên viện, hội chẩn với Hội đồng chuyên môn của Bộ Y tế qua Trung tâm quản lý, điều hành trực tuyến hỗ trợ chẩn đoán và điều trị Covid-19 (Bộ Y tế) khi cần để lên kế hoạch điều trị tốt nhất cho người bệnh.

Chuyển 2 bệnh nhân Covid-19 viêm phổi tại Thái Bình về BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương - ảnh 1
Đoàn công tác của Bộ Y tế làm việc về tình hình điều trị các bệnh nhân Covid-19 tại BV Đa khoa Thái Bình (ảnh Lê Hảo)

PGS-TS. Lương Ngọc Khuê đề nghị BV tuyệt đối không để dịch bệnh lây ra nhân viên y tế và người bệnh; tập trung điều trị người bệnh, theo dõi sát diễn biến từng ca bệnh và đề nghị chuyển 2 ca bệnh có viêm phổi về BV Bệnh nhiệt đới Trung ương; Đội cơ động BV Bạch Mai tiếp tục khám, theo dõi các ca bệnh còn lại, đồng thời hướng dẫn kỹ thuật chi tiết về kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện; Các phòng bệnh bảo đảm thông thoáng, tăng quạt….

Thông tin từ Ban chỉ đạo Quốc gia Phòng, chống dịch Covid-19 cho biết, đến 6g sáng nay (17-5) Việt Nam qua 31 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Tính đến 6g ngày 17-5 Việt Nam có tổng cộng 178 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 9.161 người, trong đó: Cách ly tập trung tại bệnh viện: 302; cách ly tập trung tại cơ sở khác: 7.179; Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 1.680 trường hợp.

Đến nay, Việt Nam có tổng số 260 trường hợp được điều trị khỏi Covid-19. Số ca âm tính lần 1 với SARS-CoV-2: 4 ca. Số ca âm tính lần 2 trở lên với SARS-CoV-2: 12 ca.

Vân Hà