Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

CLB Hà Nội đưa hai điều khoản quyết định tương lai Văn Hậu

Thể thao 11/05/2020 - 13:20

(Dân trí) - Tương lai của Đoàn Văn Hậu đang nhận được sự quan tâm đặc biệt, sau khi có tin CLB Heerenveen muốn giữ cầu thủ này ở lại đội bóng. CLB Hà Nội đang cân nhắc tiếp tục cho mượn hậu vệ người Thái Bình.

CLB Hà Nội và Heerenveen đang tiến hành những bước đàm phán cuối cùng liên quan đến tương lai của hậu vệ Đoàn Văn Hậu. Đội bóng Hà Lan bật đèn xanh mượn thêm cầu thủ sinh năm 1999 thêm 1 năm nữa, trong khi đội bóng thủ đô đang cân nhắc một số điều khoản.

Thực tế, đội bóng Hà Lan đã có thư gửi tới CLB Hà Nội về việc lên kế hoạch đàm phán để gia hạn hợp đồng mượn người. Vào tháng 6 tới, bản hợp đồng cho mượn kéo dài một mùa giải của Đoàn Văn Hậu sẽ đáo hạn.

CLB Hà Nội đưa hai điều khoản quyết định tương lai Văn Hậu - ảnh 1

Văn Hậu (phải) mới chỉ thường xuyên thi đấu cho đội trẻ của SC Heerenveen trong mùa giải hiện tại

Mới đây tương lai của cầu thủ 21 tuổi tại SC Heerenveen trở nên sáng tỏ sau khi HLV Johnny Jansen lên tiếng xác nhận CLB sẽ tiếp tục đàm phán với Hà Nội FC để tiếp tục giữ chân Văn Hậu.

Đáng chú ý, trước đó Heerenveen đã thanh lý hàng loạt cầu thủ, nhưng lại giữ Văn Hậu tới phút cuối. Cụ thể, Heerenveen lần lượt chia tay 5 cầu thủ Daniel Hoegh, Warner Hahn, Ricardo van Rhijn, Filip Bednarek, Trevor Doornbusch. Sau đó, Heerenveen tiếp tục chia tay một cái tên nữa là Jens Odgaard. Đây là cầu thủ đã ra sân 24 trận, ghi 7 bàn và có 1 pha kiến tạo. Hợp đồng của cầu thủ này cũng đáo hạn vào tháng 6 tới như Văn Hậu.

Trong khi đó, bản thân Văn Hậu vẫn muốn gắn bó thêm với đội bóng Hà Lan, bởi anh cảm thấy mình có những bước tiến về chuyên môn, đặc biệt là về thể hình thể lực kể từ khi đến đây. Nếu như tiếp tục được trao cơ hội, chắc chắn Văn Hậu sẽ khó có thể từ chối một bản hợp đồng đến từ Heerenveen.

Đội bóng Hà Lan có ý muốn giữ Văn Hậu ở lại thêm 1 năm, tuy nhiên phía CLB Hà Nội hiện vẫn chưa chính thức lên tiếng về quyết định có để cầu thủ người Thái Bình thi đấu ở nước ngoài hay về V-League.

CLB Hà Nội đưa hai điều khoản quyết định tương lai Văn Hậu - ảnh 2

Văn Hậu cần thi đấu ở những giải đấu lớn để rèn giũa tài năng

Theo một số nguồn tin, ban lãnh đạo CLB Hà Nội đang có sự cân nhắc rất kỹ về 2 điều khoản và đang chờ Heerenveen chốt lại.

Thứ nhất, ở bản hợp đồng tới, mức lương, giá trị chuyển nhượng của Văn Hậu phải cao hơn so với năm đầu tiên. Ở bản hợp đồng cũ, Văn Hậu nhận khoảng 450 nghìn euro.

Điều khoản thứ 2 mới đang khiến bầu Hiển và lãnh đạo CLB Hà Nội phải tính toán kỹ. Đó là sự ràng buộc về chuyên môn, cụ thể là Văn Hậu được ra sân bao nhiêu phần trăm số trận trong một mùa giải. Bởi nếu cứ ngồi dự bị và thi đấu ở một số trận tại giải trẻ, Văn Hậu sẽ không có nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp.

Trước đây, những trường hợp như Xuân Trường, Công Phượng, Tuấn Anh… khi ra nước ngoài thi đấu cũng thường được đảm bảo về số trận ra sân, nhưng thực tế thì hoàn toàn trái ngược.

Bầu Hiển hơn lúc nào hết không muốn lãng phí tài năng như Văn Hậu nếu cầu thủ này tiếp tục không được sử dụng, đặc biệt ở giải VĐQG Hà Lan.

“Hiện hai bên vẫn đang trong quá trình đàm phán nên chưa thể tiết lộ thông tin gì”, đại diện CLB Hà Nội chia sẻ trong sáng 11/5. Được biết, trong trường hợp hai bên không tìm được tiếng nói chung, Hà Nội cũng sẵn sàng đón Văn Hậu trở lại, và sẽ đăng ký cho cầu thủ này từ giai đoạn 2 của V-League 2020.

Thuỳ Linh