Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

CLB hàng đầu Bundesliga lách luật đưa 13.000 "CĐV" đặc biệt vào sân

Thể thao 23/05/2020 - 00:03

Đội bóng đang xếp thứ 3 tại giải VĐQG Đức là Borussia Monchengladbach sẽ có một hành động táo bạo để giúp các cầu thủ có động lực hơn khi thi đấu.

CLB hàng đầu Bundesliga lách luật đưa 13.000

CLB hàng đầu Bundesliga lách luật đưa 13.000   CLB hàng đầu Bundesliga lách luật đưa 13.000   CLB hàng đầu Bundesliga lách luật đưa 13.000

Video highlight trận Frankfurt - Monchengladbach (Vòng 26 Bundesliga, ngày 17/5/2020)

Theo đó, Borussia Monchengladbach đang gấp rút chuẩn bị 13.000 người hâm mộ bằng hình nộm để sẵn sàng đặt lên khán đài trước cuộc đối đầu với Bayer Leverkusen tại vòng 27 giải VĐQG Đức. Đây là những hình nộm được sản xuất bằng chất liệu bìa cứng và Ban lãnh đạo M'Gladbach hy vọng rằng sẽ nhận được sự chấp thuận từ Ban tổ chức Bundesliga.

CLB hàng đầu Bundesliga lách luật đưa 13.000

Kế hoạch cực táo bạo của M'Gladbach

Ý tưởng này xuất phát từ một nhóm CĐV của đội bóng mang tên "Fanprojekt Moenchengladbach". Sau đó, họ đã nhận được sự ủng hộ từ Ban lãnh đạo M'Gladbach để in những hình ảnh với kích thước thật của chính họ, trước khi đặt chúng lên khán đài SVĐ Borussia-Park.

Advertisement

Thậm chí, vị trí của các CĐV sẽ được đặt chính xác theo số ghế của họ trong trường hợp đã mua vé cả mùa. "Đó là một việc làm tốt, tạo ra một bầu không khí đặc biệt trên sân" - Giám đốc thể thao M'Gladbach, ông Max Eberl cho biết.

Về phía cầu thủ và ban huấn luyện M'Gladbach, họ đều cảm thấy đây là một sáng kiến ấn tượng. "Thật tuyệt vời. Chúng tôi thực sự rất ấn tượng với điều này, các cầu thủ sẽ không còn đơn độc khi tập luyện cũng như thi đấu trên sân vận động" - HLV của M'Gladbach, Marco Rose khẳng định.

CLB hàng đầu Bundesliga lách luật đưa 13.000

M'Gladbach đang bay cao ở mùa giải năm nay

M'Gladbach hiện đang đứng thứ 3 trên bảng xếp hạng Bundesliga. Chiến thắng 3-1 trước Eintracht Frankfurt hồi cuối tuần qua giúp đội bóng này tiếp tục nuôi hy vọng cạnh tranh ngôi vương cùng Borussia Dortmund và Bayern Munich. Với 6 điểm ít hơn đội đầu bảng Bayern Munich, người hâm mộ M'Gladbach đang kỳ vọng đội bóng của mình sẽ được tiếp theo động lực nhờ sáng kiến kể trên.

Bên cạnh M'Gladbach, nhiều đội bóng khác tại Bundesliga cũng đang lên kế hoạch tạo ra sự khác biệt trên các khán đài trống. Mặc dù theo nhiều cách thức khác nhau nhưng chắc chắn mục đích cuối cùng sẽ là giúp các cầu thủ cảm thấy "sung" hơn khi quy định cấm khán giả vào sân tại Bundesliga sẽ còn kéo dài, nhất là khi dịch bệnh Covid-19 chưa được kiểm soát hoàn toàn.