Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

CLB TP.HCM chuẩn bị hỏi mua Công Phượng từ bầu Đức: Một triệu đô đính kèm kế hoạch dựng "tượng đài" bóng đá

Thế giới 29/04/2020 - 15:37

Đại gia mới nổi của V.League đang thể hiện tham vọng muốn mua đứt Công Phượng. Thương vụ được định giá ngang bằng với số tiền từng được dự tính để có Lee Nguyễn.

Theo những nguồn tin xung quanh CLB TP.HCM, đội bóng đang chuẩn bị kế hoạch cho tham vọng mua đứt Công Phượng từ tay bầu Đức và đội HAGL.

Giá trị thương vụ ban đầu đã được định vào khoảng 15 tỷ đồng, nhưng rất có thể sẽ nâng lên mức trên 20 tỷ đồng, tương đương gần 1 triệu đô la (USD). Mức tiền từng được CLB TP.HCM khẳng định đã chuẩn bị nhưng cuối cùng lại thành "bom xịt" khi chiêu mộ Lee Nguyễn từ Giải nhà nghề Mỹ (MLS).

So với Lee Nguyễn về mặt giá trị trên sàn chuyển nhượng quốc tế, Công Phượng ở mức kém hơn 3 lần - 650 nghìn euro so với 250 nghìn euro. So về mức lương cứng mà CLB TP.HCM phải chi trả, mức lương của Công Phượng nếu đúng so với nhiều tin đồn 120 triệu đồng/tháng thì cũng kém hơn rất nhiều so với hơn 1 tỷ đồng/tháng (43.750 đô la/tháng), tương đương mức Lee Nguyễn đang nhận ở Inter Miami (MLS).

CLB TP.HCM chuẩn bị hỏi mua Công Phượng từ bầu Đức: Một triệu đô đính kèm kế hoạch dựng

Khi còn khoác áo HAGL, Công Phượng cùng đồng đội là "thỏi nam châm" giúp khán đài sân Thống Nhất đầy ắp khán giả. Đây chính là điều CLB TP.HCM mong muốn có được từ lâu nhưng vẫn chưa hiệu quả. Ảnh: HT

Thực hiện thương vụ mua đứt Công Phượng còn có thể mang lại lợi ích lâu dài hơn nếu so với tham vọng muốn có Lee Nguyễn hồi đầu mùa của CLB TP.HCM. Đơn giản vì ngoài chuyên môn đã thể hiện tốt trên sân cỏ, thương hiệu hình ảnh tại Việt Nam của Công Phượng tuổi 25 ở vị thế cao và mang tính bền vững hơn người đàn anh đã 33 tuổi.

Chính từ vị thế này, nếu CLB TP.HCM quyết tâm muốn có Công Phượng, 1 triệu đô la sẽ không thành vấn đề khi đội có thể được nhận sự chung tay, góp sức từ những doanh nghiệp, nhãn hàng hoạt động trên địa bàn thành phố đông dân nhất cả nước.

Tuy vậy, vị thế của Công Phượng cũng phải được CLB TP.HCM tôn trọng hết mực, tránh "vết xe đổ" bị biến thành "chiêu trò truyền thông" như đã từng mắc phải, dẫn đến đổ bể và mang tiếng không tốt khi thực hiện thương vụ Lee Nguyễn.

Vì vượt lên trên chuyện hình ảnh, giá trị thương mại thông thường, CLB TP.HCM từ khi thăng hạng V.League ở mùa 2017 đến nay cũng vẫn chưa tìm được một cầu thủ đủ khả năng làm "đầu tàu rẽ sóng ra khơi" như từng xác định ban đầu. Hiện CLB TP.HCM đã có một trung tâm đào tạo trẻ riêng, nên việc xây dựng được một "tượng đài" bóng đá cần nhanh chóng hoàn tất.

CLB TP.HCM chuẩn bị hỏi mua Công Phượng từ bầu Đức: Một triệu đô đính kèm kế hoạch dựng

CLB TP.HCM sẵn sàng bạo chi để mua đứt Công Phượng, nếu thể hiện được kế hoạch dài hạn tốt. Ảnh: CLB TP.HCM. Đồ họa: Đỗ Linh

Lợi ích rất lớn mà Công Phượng sẽ đem lại là điều có thể khiến CLB TP.HCM sẵn sàng bạo chi không tiếc tiền. Vì nó cũng giống như sự khởi đầu cho một chiến lược phát triển dài hơi hơn thay vì cứ mải miết thay HLV, thanh lọc đội hình chỉ sau 1, 2 mùa giải.

Điểm khó nhất của thương vụ này nằm ở quyết định của bầu Đức và đội HAGL có chịu cho "con cưng" dứt áo ra đi hay không. Dù nếu chiếu theo các điều khoản được đồn đoán, Công Phượng cũng chỉ còn 3 năm nữa là sẽ đáo hạn hợp đồng với đội bóng phố Núi.

Nhưng như đã phân tích, CLB TP.HCM vẫn có khả năng sẽ mua đứt được Công Phượng nếu thực tâm phác thảo ra được kế hoạch tốt cho hướng phát triển của tiền đạo sinh năm 1995.

Theo Trí Thức Trẻ