Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Cô dâu 65 lấy chồng trẻ ngoại quốc 24 tuổi: Bạn không tin không có nghĩa là người ta giả tạo

Tình yêu 05/05/2020 - 19:41

Liệu có chăng một tình yêu chân thành giữa bà vợ 65 tuổi và anh chồng 24 tuổi? Đây là điều khiến nhiều người đang băn khoăn nghi hoặc về câu chuyện tình làm dậy sóng mạng xã hội suốt mấy ngày qua. - Tiin.vn

Người ta nói tình yêu thì không phân biệt tuổi tác, nhưng mấy ai có thể chấp nhận một tình yêu quá chênh lệch về số tuổi khi điều đó thực sự xảy ra trong thực tế?

Có gì mà phải sốc lên sốc xuống trước mối tình 'siêu cấp phi hành gia' giữa một anh chàng 24 tuổi và một 'bác gái' 65? Chẳng phải trước đó đã có cặp đôi vợ 62 - chồng 26 cũng từng làm dậy sóng mạng xã hội một thời gian đó sao?

Nhưng điều khiến nhiều người băn khoăn là có hay không một tình yêu chân thành giữa những người chênh lệch quá nhiều tuổi như thế? Hay họ chỉ đang lợi dụng lẫn nhau?

Dù là đàn ông hay phụ nữ, ai cũng cần một chỗ dựa bình yên

Tò mò như bao người, tôi tìm xem video về cặp đôi này trên Youtube. Chủ sở hữu một kênh Youtube chuyên về những câu chuyện độc lạ đã có những video ghi lại cận cảnh cuộc sống của cặp vợ chồng Nguyễn Thị Hoa (65 tuổi, quê ở Đồng Nai) và Aziz Ur Rehman (24 tuổi, người Pakistan).

Chưa cần nói đến con số 41 tuổi chênh lệch giữa hai vợ chồng, chỉ cần nhìn ngay ngoại hình của họ thôi đã thấy một sự 'lệch pha' trầm trọng. Trong khi Rehman vẫn đang trẻ trung sung sức thì vợ của anh - cô Hoa đã hiện rõ những dấu vết của tuổi tác trên gương mặt, không phấn son nào che đậy được nữa.

Cô dâu 65 lấy chồng trẻ ngoại quốc 24 tuổi: Bạn không tin không có nghĩa là người ta giả tạo - ảnh 1

Cặp đôi chênh nhau cả về tuổi tác lẫn ngoại hình.

Nói anh chàng Pakistan này kết hôn với một phụ nữ Việt để tìm chỗ dựa cũng không phải không có căn cứ. Kể từ khi độc lập từ Anh năm 1947, Pakistan vẫn là một nước đang phát triển, chiến sự xảy ra liên miên giữa những vùng tranh chấp với Ấn Độ. Đời sống của đa số người dân Pakistan không khá hơn mức sống trung bình của người Việt Nam.

Ở đất nước của mình, Rehman cũng chỉ làm công việc lao động tay chân, anh có thể đi làm thợ xây với mức thù lao 50$/ngày, nhưng với mức sống đắt đỏ, Rehman và nhiều người lao động khác có làm quần quật quanh năm suốt tháng thì may ra cũng chỉ đủ ăn.

Sự chênh lệch giàu nghèo quá lớn vẫn là vấn đề gây nhức nhối ở nhiều nước, khi giới nhà giàu thì siêu giàu còn tầng lớp dân nghèo thì vẫn mãi ở dưới đáy xã hội.

Ngoài ra, những quy định khắt khe của một đất nước Hồi giáo khiến nhiều người dân cảm thấy ngộp thở. Chính Rehman cũng nói kể từ khi sang Việt Nam, anh được thoải mái uống bia còn ở đất nước mình thì đồ uống có cồn bị cấm.

Cô dâu 65 lấy chồng trẻ ngoại quốc 24 tuổi: Bạn không tin không có nghĩa là người ta giả tạo - ảnh 2

Nhưng điều đó cũng không thể ngăn cản được việc họ muốn trở thành vợ chồng nghiêm túc.

Có kha khá những anh chàng 'Tây đen' sang Việt Nam du lịch rồi ở hẳn không muốn về nữa. Để có tiền tiêu xài một cách thoải mái, nhiều người trong số họ chọn trở thành trai bao cho những bà trung niên, lắm tiền nhiều của nhưng thiếu thốn tình cảm. Người nước ngoài thường cơ bắp vạm vỡ, dẻo dai sung sức nên rất được các chị em 'ưa chuộng'. Nhưng mối quan hệ đó cũng chỉ dừng lại ở mức độ ăn bánh trả tiền hoặc cùng lắm là bao nuôi chứ ít ai xác định một mối quan hệ nghiêm túc.

Tuy nhiên cô Hoa với Rehman thì khác, họ đã đăng ký kết hôn và trở thành vợ chồng hợp pháp. Khi video về tình yêu của họ đang lọt top thịnh hành ở Youtube Việt Nam, rất nhiều người trên khắp thế giới và cả người thân, bạn bè ở quê nhà của Rehman đã biết về mối quan hệ này, tuy nhiên anh không thấy ngại vì điều đó. Họ sẵn sàng công khai cho cả thế giới biết họ là vợ chồng của nhau.

Cô dâu 65 lấy chồng trẻ ngoại quốc 24 tuổi: Bạn không tin không có nghĩa là người ta giả tạo - ảnh 3

Chàng rẻ Pakistan học cách hòa nhập với cuộc sống ở Việt Nam.

Có cái mỏ nào đâu mà sợ người ta đào

Liệu anh chàng kia có đang lợi dụng và đào mỏ người phụ nữ lớn tuổi? Cô Hoa nói: 'Cô có gì đâu mà đào mỏ, chỉ có cái nhà thôi'.

Được biết sau khi học xong cấp 2, cô Hoa làm nghề thợ may đến nay, thu nhập có lẽ đủ sống và nuôi 5 người con chứ không dư giả nhiều, ngôi nhà chính là tài sản lớn nhất mà cô đang sở hữu.

Rehman kể từ khi sang Việt Nam cưới vợ cũng hỏi han để theo những người thợ xây làm phụ hồ kiếm tiền chứ cũng không phải chăm chăm ngồi ăn bám hay dựa dẫm vào vợ. Trong cuộc trò chuyện, cô Hoa luôn khẳng định hai vợ chồng họ 'nghèo rớt mồng tơi'.

Cô dâu 65 lấy chồng trẻ ngoại quốc 24 tuổi: Bạn không tin không có nghĩa là người ta giả tạo - ảnh 6

Cả hai khiêu vũ vui vẻ.

Nhưng lấy nhau rồi, còn chuyện con cái và cả chuyện chăn gối nữa, đâu phải chỉ có yêu nhau là đủ? Cô Hoa khẳng định: 'Cô không quan trọng 'chuyện đó' đâu'. Chồng trẻ biết vợ nhiều tuổi rồi, không còn sung mãn nữa nên cũng không đòi hỏi nhiều.

Còn về con cái, cô Hoa đã có đến 5 người con riêng. Rehman cũng khá thân thiết với các con của vợ, anh còn nói coi cô con gái thứ hai của cô Hoa như 'con gái' mình (dù 'con' hơn 'bố' đến 20 tuổi).

Cô dâu 65 lấy chồng trẻ ngoại quốc 24 tuổi: Bạn không tin không có nghĩa là người ta giả tạo - ảnh 7

Rehman coi con riêng của vợ như 'con gái' mình.

Đặc biệt, mới chỉ có 24 tuổi nhưng Rehman đã sớm để lại 'di ngôn' rằng nếu chẳng may anh qua đời trước thì anh muốn được chôn cất ở Việt Nam, bên cạnh mộ của vợ mình sau này. Còn nếu như vợ qua đời trước thì anh muốn quay trở về quê hương Pakistan.

Đời tôi đến nay không còn gì để mất

Nếu cuộc đời là một đường thẳng, ai cũng đi trên lộ trình đã định sẵn thì cuộc đời lại trở nên dễ dàng quá. Nhưng thực tế, cuộc đời chúng ta đâu phải ai cũng như nhau.

Nếu cuộc sống dễ dàng thế, cô Hoa đã không chọn cuộc sống đơn thân vò võ suốt 23 năm. Khi chồng mất, cô 42 tuổi với gánh nặng một mình phải nuôi 5 người con. Cô nói, nếu muốn đi bước nữa, thời điểm đó cô đã có không ít sự lựa chọn. Nay các con đều khôn lớn, có cuộc sống riêng, gia đình riêng, cũng đã đến lúc cô cho phép bản thân đi tìm hạnh phúc của đời mình.

Không sớm hơn, cũng chẳng muộn hơn, tình yêu thường đến vào lúc bất ngờ nhất, theo cái cách bất ngờ nhất. Có lẽ nằm mơ cô Hoa cũng không thể tưởng tượng nổi, nửa kia của mình lại ở tận Pakistan xa xôi và kém cô tới 41 tuổi.

Cứ nhìn đôi mắt sáng rỡ, nụ cười thường trực trên môi cùng những cử chỉ âu yếm của cô Hoa dành cho chồng, đủ để biết cô đang chìm đắm trong tình yêu và hạnh phúc cỡ nào. 'Lúc đầu mình thấy ổng cũng rất ngỡ ngàng, tự hỏi tại sao ổng đẹp trai, trẻ vậy mà lại thương mình. Mình nghĩ không ra' - cô hạnh phúc kể.

Cô dâu 65 lấy chồng trẻ ngoại quốc 24 tuổi: Bạn không tin không có nghĩa là người ta giả tạo - ảnh 8

Tình yêu là điều rất khó lý giải.

Đi gần hết cuộc đời, suy cho cùng ai cũng chỉ mưu cầu một gia đình hạnh phúc, có một người nắm tay mình đi qua ngày rộng tháng dài. 'Vui được ngày nào thì biết ngày đó' - cô Hoa nói - 'Đời tôi đến nay không còn gì để mất'. Vậy thì tại sao lại không thể chọn sống cuộc đời mình muốn sống, yêu một người mình muốn yêu?

Bạn có thể không tin vào tình yêu nhưng không có nghĩa tình yêu của người ta là giả tạo. Bạn có thể không ủng hộ và không bao giờ lựa chọn một tình yêu chênh lệch tuổi tác nhiều đến thế, nhưng cũng đừng nên buông lời ác ý.

Bởi vì cuộc đời có bao lâu mà hững hờ, cứ sống tốt cuộc đời của mình và ngưng phán xét chuyện của người khác, vậy là đủ cho một đời hạnh phúc rồi.