Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Cô dâu phớt lờ lời cầu hôn của chú rể vì muốn đòi thêm tiền sính lễ

Giới trẻ 08/02/2023 - 04:33

Hôn nhân được dựa trên nền tảng của tình yêu và sự thấu hiểu. Thế nhưng đôi khi vì những yếu tố vật chất ảnh hưởng mà tình cảm hai người không thể bền chặt, điển hìnhnhư sự việc diễn ra trong một đám cưới ở Quảng Đông (Trung Quốc)...

Cô dâu phớt lờ lời cầu hôn của chú rể vì muốn đòi thêm tiền sính lễ - ảnh 1 ADVERTISEMENT
Chú rể quỳ gối ngỏ lời với cô dâu trong đám cưới. (Ảnh: Sohu)

Trang Sohu đăng tải, trong một hội trường cưới được trang trí sang trọng, cầu kỳ, chú rể quỳ gối trên tay cầm bó hoa và hét lớn ” Gả cho anh nhé”. Cô dâu mặc trên người chiếc váy cưới xinh đẹp, nhưng khuôn mặt lại tỏ vẻ dửng dưng, hững hờ, không nói câu gì, cũng không tỏ vẻ đồng ý hay từ chối. Để cổ vũ chú rể, dàn khách tham dự hôn lễ cũng lớn tiếng động viên: “Đồng ý đi”.

Cô dâu phớt lờ lời cầu hôn của chú rể vì muốn đòi thêm tiền sính lễ - ảnh 2
Chú rể 3 lần nói “Gả cho anh nhé” nhưng cô dâu không trả lời. (Ảnh: Sohu)

ADVERTISEMENT

Thế nhưng, sau 3 lần chú rể lặp lại câu hỏi, cô dâu vẫn giữ thái độ như ban đầu, thậm chí còn nhếch mép cười trừ. Cảm thấy không được tôn trọng và hoàn toàn thất vọng, chú rể đã tức giận ném bó hoa xuống sàn ngay lập tức, rồi một tay lau nước mắt, không chút do dự mà quay người bỏ đi trong sự ngạc nhiên và ngỡ ngàng của quan khách.

Cô dâu phớt lờ lời cầu hôn của chú rể vì muốn đòi thêm tiền sính lễ - ảnh 3
Quá tức giận, chú rể đã ném bó hoa xuống sàn. (Ảnh:Sohu)

Nhìn thấy hành động này của chú rể, cô dâu vẫn chỉ đứng im một chỗ mà hoàn toàn không chạy đuổi theo. Không nghĩ rằng anh có hành động như vậy nên cô dâu trên mặt có chút dao động như muốn khóc nhưng sau đó cũng không hề chạy theo để níu kéo.

Được biết, ban đầu cô dâu chú rể rất hạnh phúc, công tác chuẩn bị đám cưới diễn ra vô cùng suôn sẻ. Tuy nhiên sát ngày cưới, gia đình cô dâu đòi thêm 200.000 tệ (khoảng 670 triệu đồng) nhưng chú rể không đồng ý. Điều này khiến cô không hài lòng nên cố tình gây khó dễ phía nhà trai.

ADVERTISEMENT

Video đang HOT

Cô dâu phớt lờ lời cầu hôn của chú rể vì muốn đòi thêm tiền sính lễ - ảnh 4 ADVERTISEMENT
Tất cả mọi người đều ngỡ ngàng trước hành động của chú rể. (Ảnh: Sohu)

Cô dâu phớt lờ lời cầu hôn của chú rể vì muốn đòi thêm tiền sính lễ - ảnh 5
Cặp đôi vì bất đồng trong chuyện tiền sính lễ mà dẫn đến đám cưới không trọn vẹn. (Ảnh: Sohu)

Đám cưới đang gần kề, nên chú rể không mong muốn chuyện này sẽ khiến đôi bên mất vui. Chính vì vậy, trước đó mấy ngày diễn ra hôn lễ, chú rể đã thống nhất với cô dâu cứ để mọi thứ diễn ra bình thường, còn tiền sính lễ sẽ bàn bạc sau đó. Thậm chí, để hôn lễ diễn ra, chú rể chỉ có thể cố gắng hết sức làm cô dâu hài lòng, đồng ý lên sân khấu.

Cô dâu phớt lờ lời cầu hôn của chú rể vì muốn đòi thêm tiền sính lễ - ảnh 6
Chú rể vừa lau nước mắt vừa rời khỏi lễ đường. (Ảnh: Sohu)

ADVERTISEMENT

Dù cô dâu vẫn có mặt, trang điểm và tiến hành mọi thứ bình thường tuy nhiên lại không chấp nhận lời cầu hôn của đàng trai. Cô còn nói rằng: “Nếu hôm nay chúng ta không giải quyết triệt để số tiền sính lễ thì không có một cuộc hôn nhân nào ở đây hết”.

Trước đó cũng từng có một cặp đôi cũng chỉ vì chuyện sính lễ không thuận mà đường ai nấy đi. Sohu viết, cả 2 đã bên nhau được một khoảng thời gian dài nên đã bàn chuyện kết hôn. Bố mẹ của cô gái yêu cầu chàng trai phải đưa tiền sính lễ là 380.000 nhân dân tệ (khoảng 1,2 tỷ đồng). Nhiều lần bàn bạc, nhưng nhà gái vẫn nhất quyết không giảm bởi xung quanh ai cũng như vậy, nếu giảm thì sẽ rất mất mặt.

Cô dâu phớt lờ lời cầu hôn của chú rể vì muốn đòi thêm tiền sính lễ - ảnh 7 ADVERTISEMENT
Cô gái nằm lăn ra đường khi chia tay với bạn trai vì chuyện sính lễ. (Ảnh: Sohu)

Số tiền này đối với một chàng trai ở quê lên thành phố lập nghiệp là quá cao nên người bạn trai đã chọn cách chia tay và trở về quê nhà để lấy một người khác. Cô gái vì không chịu được cú “sốc” này đã nằm lăn ra đường khóc lớn.

Cô dâu phớt lờ lời cầu hôn của chú rể vì muốn đòi thêm tiền sính lễ - ảnh 8
Người em trai đi theo đã phải ôm chặt lấy chị. (Ảnh:Sohu)

ADVERTISEMENT

Có thể thấy, để hôn lễ diễn ra suôn sẻ, cần rất nhiều yếu tố chi phối. Bạn có cảm nhận thế nào về câu chuyện trên, hãy để lại bình luận nhé!

Ngày cưới chú rể bỏ đi, cô dâu đứng khóc vì sính lễ

Đám cưới là ngày vui trọng đại của cô dâu chú rể. Trong ngày cưới, nhà gái thường nhận được sính lễ từ nhà trai. Thế nhưng nhiều khi sính lễ lại trở thành gánh nặng của một số gia đình.

Câu chuyện của cô dâu chú rể ở Chiết Giang (Trung Quốc) được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội mới đây là một ví dụ.

Clip ghi lại, một cô gái mặc bộ đồ cưới màu đỏ, tóc búi cao đứng trước nhà khóc lóc. Tâm trạng của cô gái có vẻ buồn và thất vọng.

Theo lời kể của người trong cuộc, hôm đó là ngày cưới của cô gái. Buổi sáng hôm đó, cô vui vẻ dậy trang điểm sớm, sắp xếp đồ đạc gọn gàng rồi đợi chú rể đến đón.

Cô dâu phớt lờ lời cầu hôn của chú rể vì muốn đòi thêm tiền sính lễ - ảnh 9

ADVERTISEMENT

Cô dâu khóc vì mẹ đòi tiền sính lễ cao, chú rể lái xe bỏ đi.

Không ngờ mọi chuyện lại không như ý. Khi chú rể đến đón dâu, mẹ cô dâu tự nhiên thay đổi thái độ. Bà nói sính lễ nhà trai quá ít trong khi xóm giềng có con gái lấy chồng đều nhận rất nhiều.

Bà yêu cầu nhà trai đưa thêm 60.000 tệ (hơn 200 triệu đồng) nếu không sẽ không chấp nhận cho con gái lấy chồng.

Chú rể nghe yêu cầu của mẹ vợ thì thay đổi sắc mặt. Anh cảm thấy mẹ vợ cố tình làm khó người khác vì trước đó cả hai gia đình đã đàm phán về việc này. Việc thay đổi sính lễ đột ngột như vậy là không trung thực.

Không chịu nổi hành động của mẹ vợ, anh quyết định lên xe bỏ đi, bỏ lại cô dâu. Sự dứt khoát của chú rể khiến cô dâu sững sờ, thất thần rồi đứng khóc thảm thiết.

ADVERTISEMENT

Câu chuyện sau khi được đăng tải lên mạng xã hội, nhiều người bất bình vì thái độ của người mẹ. Đa số cho rằng bà đã làm một việc quá vô lý, làm hại con gái ruột của mình. Cuộc hôn nhân đổ bể, sau này con gái của bà chính là người khổ, rất khó lấy chồng .

Số ít chỉ trích hành động bột phát của chàng rể khi cho rằng, dù mẹ vợ có làm sai thì cũng nên bình tĩnh giải quyết. Việc chú rể bỏ đi để lại một mình cô dâu bị cho là hành động trốn chạy thiếu trách nhiệm.

"Người mẹ làm vậy là hại con gái của mình. Bây giờ người đau khổ nhất chính là cô dâu. Đừng vì ham tiền mà làm hại cuộc đời một người trong chính ngày vui của cô ấy", một người dùng mạng bình luận.

"Của hồi môn hay sính lễ của nhà trai chỉ là hình thức thể hiện tình cảm cũng như tấm lòng của hai bên gia đình đối với con gái. Vậy nên đôi bên gia đình cần có phương án thống nhất để tránh những việc không hay xảy ra. Nếu cha mẹ thực sự nghĩ đến hạnh phúc của con gái thì nên đưa ra một mức sính lễ hợp lý để nhà trai không quá khó khăn khi đáp ứng", người khác viết.

Lễ đính hôn khủng ở miền Tây: 30 mâm quả sính lễ nối dài Đám cưới không chỉ là ngày quan trọng với cô dâu, chú rể mà còn là ngày trọng đại với gia đình 2 bên. Trước khi bước vào lễ cưới chính thức, nhà trai thường mang sính lễ đến nhà gái trong buổi đính hôn để xác nhận...

Chia sẻ