Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu TẾT
2022
Đang mở bán https://www.vetau247.com

Có mấy kiểu bố trí động cơ trên xe ô tô?

Pháp Luật 15/01/2022 - 18:53

Có nhiều cách để bố trí động cơ như đặt động cơ ở trước hoặc ở sau. Nhưng đâu mới là cách bố trí tối ưu nhất?

Có mấy kiểu bố trí động cơ trên xe ô tô? - ảnh 1

Kiểu bố trí động cơ đặt trước ghế lái

Cách bố trí động cơ đặt trước ghế lái là cách đặt dưới nắp capo, đây cũng là kiểu bố trí động cơ phổ biến nhất hiện nay. Lý do mà hầu hết các xe có cách bố trí này vì chúng sử dụng hệ dẫn động cầu trước (FWD). Và việc đặt động cơ trực tiếp lên bánh xe sẽ tối đa hóa lực kéo trong điều kiện lái xe bình thường.

Những chiếc xe có kiểu bố trí động cơ đặt ở phía trước là dễ lái nhất. Kiểu bố trí này giúp mang lại trải nghiệm lái nhẹ nhàng. Đặc biệt, với các xe sử dụng hệ dẫn động RWD, giúp xử lý tốt khi vào cua do trọng lượng được phân phối đều hơn.

Có mấy kiểu bố trí động cơ trên xe ô tô? - ảnh 2
Động cơ đặt trước ghế lái

Ưu điểm

Giúp phân bổ trọng lượng xe được tối ưu.Bộ tản nhiệt phía trước giúp làm mát động cơ tốt hơn.Tăng độ ma sát lên bánh trước.Giảm nhiệt năng khi động cơ hoạt động và ít sự rung lắc hơn.Tạo điều kiện cho công việc sửa chữa và bảo dưỡng được thuận tiện hơn.Nhược điểm

Hạn chế tầm nhìn của người lái.Phải có phương pháp cách nhiệt và cách âm tốt để hạn chế ảnh hưởng tiến tới tài xế và hành khách.Vì trọng tâm xe cao nên làm giảm độ ổn định của xe.Kiểu bố trí động cơ đặt ở phía sau

Động cơ đặt sau được hiểu là đặt ở sau vị trí ghế lái. Kiểu động cơ này phù hợp với các dòng xe thể thao, điểm này khác biệt với các dòng xe phổ thông. Loại động cơ đặt phía sau chia làm 2 loại.

Video đang HOT

Động cơ ô tô đặt giữa (Mid-Engine)

Động cơ đặt ở giữa là loại động cơ đặt sau ghế lái và trước cầu sau. Điều này sẽ làm chuyển trọng tâm xe về giữa bánh trước và bánh sau, tạo nên sự phân bổ trọng lượng gần như 50/50.

Có mấy kiểu bố trí động cơ trên xe ô tô? - ảnh 3
Động cơ ô tô đặt sau

Nhờ khả năng cân bằng vượt trội nên các xe dùng động cơ đặt giữa có thể vào cua dễ dàng trong khi vẫn có một lực kéo hợp lý. Do vậy, loại bố trí này thường thấy ở các xe thể thao. Tuy nhiên, mặt trái của kiểu bố trí này là không gian bên trong bị hạn chế, chỉ thiết lập được 2 vị trí ngồi. Ngoài ra, do trọng lượng phân bố lực đều nên những chiếc xe này khó điều khiển vì cả bánh trước và bánh sau đều chịu một lực như nhau.

Động cơ ô tô đặt sau (Rear Engine)

Về cơ bản, loại động cơ đặt sau đúng nghĩa sẽ nằm hoàn toàn ở phía sau cầu sau. Việc trọng lượng xe được phân bổ tập trung vào bánh sau, giúp chiếc xe có khả năng tăng tốc nhanh hơn. Nhưng cũng chính vì vậy, những chiếc xe này thường khó lái nhất trong 3 kiểu trên.

Có mấy kiểu bố trí động cơ trên xe ô tô? - ảnh 4
Động cơ ô tô đặt sau

Ưu điểm

Cắt giảm chi phí lắp đặt, các nhà sản xuất tốn ít chi phí lắp đặt cho các bộ phận truyền động.Giảm khoảng cách từ động cơ xuống đến các cầu, từ đó giảm hao hụt công suất truyền từ động cơ xuống đến cầu.Khi tăng tốc, toàn bộ trọng lượng của xe sẽ dồn về phía sau, điều này sẽ tối ưu được hiệu quả tăng tốc và tăng khả năng bám đường.

Nhược điểm

Vấn đề điều khiển động cơ, ly hợp, hộp số…. sẽ phức tạp hơn vì các bộ phận trên nằm xa người lái.Phân bổ lực chủ yếu về đuôi xe, cộng với động cơ công suất lớn, thường là V6, V8, do vậy chúng thường khó lái hơn các xe có kiểu động cơ khác.Khó chăm sóc bảo dưỡng.Làm mát động cơ khó khăn hơn.

Xe ô tô bị giật khi đạp ga là do đâu?

Có mấy kiểu bố trí động cơ trên xe ô tô? - ảnh 5

Lọc nhiên liệu bị nghẹt

Hệ thống lọc dầu, lọc xăng bị nghẹt cũng dẫn tới tình trạng trên. Sau một thời gian sử dụng, bộ lọc nhiên liệu thường bị bám cặn, tạp chất. Nếu không được vệ sinh định kỳ cũng rất dễ bị nghẽn lọc, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng nhiên liệu cũng như tỉ lệ hòa khí ở trong buồng đốt.

Bugi và mobin đánh lửa gặp trục trặc

Khi bugi bị mòn, mobin đánh lửa gặp trục trặc, bộ chia điện hay dây cao áp bị hỏng hóc... đều sẽ ảnh hưởng đến khả năng đánh lửa của bugi.

Có mấy kiểu bố trí động cơ trên xe ô tô? - ảnh 6
Bugi bị mòn ảnh hưởng đến khả năng đánh lửa

Kim phun nhiên liệu bị tắc

Kim phun nhiên liệu có chức năng phun nhiên liệu vào buồng đốt với tỷ lệ chính xác. Tuy nhiên, sau một thời gian vận hành kim phun thường hay "sinh bệnh" làm cho nhiên liệu cung cấp vào động cơ không đúng theo tiêu chuẩn, thậm chí tắc nghẽn. Điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến việc phun nhiên liệu.

Đây là một trong những nguyên nhân chính gây nên hiện tượng giật khục khi thay đổi chân ga.

Cảm biến lưu lượng không khí gặp trục trặc

Cảm biến lưu lượng không khí có nhiệm vụ giám sát lượng không khí đi vào buồng đốt. Sau quá trình sử dụng, cảm biến lưu lượng không khí cũng sẽ bị bám bụi bẩn, nếu tích tụ quá nhiều cũng sẽ gây nhiễu loạn thông tin, khiến việc kiểm soát lượng khí vào buồng đốt bị thiếu chính xác, làm quá trình đốt cháy bên trong động cơ không còn hiệu quả. Từ đó, có thể dẫn đến tình trạng xe lên ga bị giật, đạp ga bị giật khục.

Có mấy kiểu bố trí động cơ trên xe ô tô? - ảnh 7
Cảm biến oxy bị bẩn

Cảm biến oxy bị bẩn

Cảm biến oxy có nhiệm đo lượng không khí dư oxy dư trong khí thải động cơ để ECU điều chỉnh tỉ lệ nhiên liệu và không khí phù hợp. Cũng tương tự như các loại cảm biến khác, nếu cảm biến gặp trục trặc do bụi bẩn hoặc bất kỳ tác nhân nào cũng sẽ truyền tín hiệu sai lệch đến ECU.

Không khí bị tràn vào buồng đốt

Trong khi động cơ đang hoạt động, nếu hệ thống đường ống, đường xi-lanh bị nứt có thể kéo theo sự chênh lệch áp suất bên trong và bên ngoài buồng đốt. Điều này sẽ khiến lượng không khí bên trong buồng đốt bị quá tải.

Động cơ phải hoạt động với tỷ lệ hòa khí chuẩn, nếu không khí xâm nhập vào sẽ làm thay đổi tỉ lệ hòa khí, dẫn đến làm giảm hiệu quả của quá trình đốt cháy, thậm chí không đốt cháy được nhiên liệu. Lỗi này khiến xe bị khựng lại khi tăng tốc, giật khi lên ga...

Dấu hiệu cho thấy van điều nhiệt ô tô có vấn đề Van điều nhiệt là một bộ phận tương đối đơn giản và cần được thay thế định kỳ. Bài viết chỉ ra một số dấu hiệu cảnh báo rằng van điều nhiệt ô tô của bạn có thể đã đến lúc cần thay thế. Van điều nhiệt là...

Chia sẻ