Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

''Có tín hiệu rủi ro nhưng vẫn còn sớm để lo VN-Index tạo đỉnh''

Kinh tế 04/03/2024 - 12:15

Các chuyên gia của Yuanta và Agriseco lạc quan về triển vọng của thị trường chứng khoán. Theo đó, rủi ro điều chỉnh là thấp và chưa thể kết luận rằng VN-Index đang tạo đỉnh.

''Có tín hiệu rủi ro nhưng vẫn còn sớm để lo VN-Index tạo đỉnh'' - ảnh 1

'Có tín hiệu rủi ro nhưng vẫn còn sớm để lo VN-Index tạo đỉnh'

Phiên cuối tuần trước, thị trường giằng co và điều chỉnh trong phần lớn thời gian của phiên nhưng hồi phục và đóng cửa trong sắc xanh ở tất cả chỉ số. Chỉ số VN-Index đóng cửa tăng 0.44% dừng tại 1.258,28 điểm, chỉ số HNX-Index cùng chiều tăng 0,41%, chỉ số UPCoM-Index tăng 0,58%. Giá trị giao dịch đạt 26.474 tỷ đồng trên cả 3 sàn.

Theo nhận định của Công ty Chứng khoán Yuanta, thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng trong phiên giao dịch đầu tuần và chỉ số VN-Index có thể sẽ thử thách ngưỡng kháng cự 1.268 điểm.

"Nếu chỉ số VN-Index chưa thể vượt được mức kháng cự 1.268 điểm hoặc điều chỉnh khi chạm mức kháng cự này thì các nhà đầu tư nên thận trọng. Dấu hiệu rủi ro là có, nhưng vẫn còn sớm để kết luận thị trường tạo đỉnh nhưng các nhà đầu tư cần giao dịch thận trọng hơn ở các phiên giao dịch đầu tuần. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục tăng mạnh cho thấy các nhà đầu tư lạc quan hơn với diễn biến thị trường hiện tại", chuyên gia của Yuanta nêu quan điểm.

Phía Yuanta cho rằng xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức "Tăng". Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức cao và mua mới với tỷ trọng thấp.

Đồng quan điểm, chuyên gia của Công ty Chứng khoán Agribank (Agriseco) nhận định rủi ro đảo chiều xu hướng ở thời điểm hiện tại là thấp khi nhiều mã cổ phiếu vốn hóa lớn, cổ phiếu dẫn dắt hiện vẫn chưa chạm vùng cản mạnh. Trong khi đó, việc chỉ số tiếp tục bám sát biên trên của dải Bollinger càng làm củng cố thêm cho đà tăng trong ngắn hạn của thị trường.

Chuyên gia của Agriseco dự báo VN-Index sẽ tiếp tục xu hướng tăng điểm và tiệm cận ngưỡng cản đáng lưu ý quanh 1.280 (+-5) điểm.

Với kỳ vọng dòng tiền sẽ tiếp tục luân chuyển trong thị trường, chuyên gia khuyến nghị các nhà đầu tư nên tập trung vào việc lựa chọn các doanh nghiệp có yếu tố cơ bản tốt với mức giá hiện vẫn đang ở gần các vùng hỗ trợ đáng lưu ý như MA20 hay đi ngang tích lũy trong biên độ hẹp với thanh khoản giảm dần.

Đối với các mã cổ phiếu trong danh mục đã tăng quá cao và giá cổ phiếu rời xa vùng nền tích lũy, cần cân nhắc bán hạ tỷ trọng để bảo toàn lợi nhuận, chờ khi giá cổ phiếu có diễn biến tích lũy trở lại trước khi giải ngân mới, theo phía Agriseco.

Có phần khác biệt, Công ty Chứng khoán SSI cảnh báo: "Sau khi đạt điểm cao nhất 1.264 của chu kỳ tăng vừa qua, VN-Index đang tạm dừng lại. Các tín hiệu kỹ thuật RSI và ADX ở vùng tích cực và dần xuất hiện điểm chững lại cho thấy chỉ số VN-Index có thể dần suy yếu từ ngưỡng cản trên".

Tác giả: Thanh Long