Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Cô trò vùng cao vui mừng đón nhận phòng học mới khang trang

Giao thông 23/05/2020 - 03:14

(Dân trí) - Với phòng học khang trang, kiên cố vừa được tài trợ xây mới, cô và trò điểm trường mầm non Sao Sáng - Tà Leng, Trường Mầm non xã Dân Hóa sẽ được học tập và vui chơi trong môi trường an toàn, sạch đẹp.

Cô trò vùng cao vui mừng đón nhận phòng học mới khang trang

Ngày 22/5, Công an tỉnh Quảng Bình phối hợp với Trường Mầm non xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa đã tổ chức lễ khánh thành phòng học tại điểm trường Sao Sáng - Tà Leng.

Công trình phòng học tại điểm trường Sao Sáng - Tà Leng bắt đầu khởi công xây dựng cách đây 6 tháng, đến nay đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng trong niềm hân hoan, vui mừng của cô trò và các bậc phụ huynh.

Cô trò vùng cao vui mừng đón nhận phòng học mới khang trang - ảnh 1

Điểm trường Sao Sáng Tà Leng, Trường Mầm non xã Dân Hóa, (huyện Minh Hóa, Quảng Bình) vừa được xây dựng.

Công trình do Công an tỉnh Quảng Bình vận động các nhà hảo tâm tài trợ xây dựng và hỗ trợ các trang thiết bị dạy học, mái che, sân chơi… với tổng số tiền đầu tư trên 500 triệu đồng.

Trường mầm non xã Dân Hóa hiện có 11 điểm trường với 388 học sinh đều là con em đồng bào dân tộc. Nằm ở địa bàn vùng sâu, vùng xa nên trường còn thiếu thốn rất nhiều về cơ sở vật chất, trang thiết bị hỗ trợ công tác giảng dạy của cô và trò.

Cô trò vùng cao vui mừng đón nhận phòng học mới khang trang - ảnh 2

Cô và trò điểm trường Sao Sáng Tà Leng vui mừng khi có được một phòng học khang trang, kiên cố.

Điểm trường Sao Sáng - Tà Leng được xây mới và đi vào hoạt động sẽ hỗ trợ rất nhiều cho các gia đình dân tộc thiểu số trên địa bàn. Bà con tại đây không còn phải di chuyển xa để gửi trẻ, yên tâm hơn trong lao động, sản xuất vươn lên thoát nghèo. 

Bên cạnh đó, điểm trường mới khang trang, đầy đủ trang thiết bị cũng sẽ mang tới một môi trường học tập và giảng dạy thuận lợi, chất lượng hơn cho các em học sinh và thầy cô giáo, giúp các em ở độ tuổi mầm non có được môi trường giáo dục tốt và an toàn hơn.

Cô trò vùng cao vui mừng đón nhận phòng học mới khang trang - ảnh 3

Lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Bình và các nhà tài trợ tặng quà cho học sinh Trường Mầm non xã Dân Hóa

Cùng ngày, Công an tỉnh Quảng Bình và các nhà tài trợ, nhà hảo tâm cũng đã đến tặng quà cho điểm trường Pa Choong, Trường Mầm non số 2 xã Trọng Hoá. Đây cũng là điểm trường được Công an tỉnh Quảng Bình vận động xây dựng vào năm 2019.

Tiến Thành