Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Cô giáo bắt 32 học sinh tát vào mặt bạn

Giáo dục 21/05/2007 - 22:57

Do vài lần bỏ quên ở nhà sổ theo dõi thi đua của lớp, em Trần Thị Ngọc - học sinh lớp 4B, trường tiểu học Minh Quang (Vũ Thư, Thái Bình), đã bị cô giáo chủ nhiệm Trương Thị Phương phạt bằng cách cho 32 học sinh lần lượt tát vào mặt.

no image
Cô giáo Trương Thị Phương.

Do vài lần bỏ quên ở nhà sổ theo dõi thi đua của lớp, em Trần Thị Ngọc - học sinh lớp 4B, trường tiểu học Minh Quang (Vũ Thư, Thái Bình), đã bị cô giáo chủ nhiệm Trương Thị Phương phạt bằng cách cho 32 học sinh lần lượt tát vào mặt.

Hậu quả, em Ngọc phải điều trị gần 10 ngày tại Bệnh viện Đa khoa huyện Vũ Thư.

 

Theo cô Đào Thị Bích Thủy, Hiệu trưởng trường Tiểu học Minh Quang, sự việc trên xảy ra vào ngày 23/4/2007. Em Trần Thị Ngọc là cán bộ, phụ trách việc giám sát thi đua của lớp 4B. Trong tuần học 31, em Ngọc đã vài lần quên sổ theo dõi ở nhà. Vì lý do này, lớp 4B đã bị trừ điểm thi đua.

 

Trong tiết sinh hoạt ngày thứ sáu (20/4), một số học sinh đã có ý kiến về việc lớp bị trừ điểm oan. Tuy nhiên, do em Ngọc nghỉ ốm nên cô giáo chủ nhiệm không nhắc nhở được.

 

Đến sáng thứ hai, em Ngọc đến lớp và khi một số học sinh tiếp tục nêu ý kiến việc không hoàn thành nhiệm vụ của Ngọc đã làm ảnh hưởng đến kết quả thi đua của lớp, cô Phương quyết định xử phạt.

 

Sau giờ ra chơi, cô Phương bắt em Ngọc đứng lên trước lớp, rồi để 32 học sinh lần lượt tát vào má Ngọc. Trong lúc bắt cả lớp áp dụng hình thức “bạn phạt bạn”, cô Phương bình thản ngồi chấm bài môn Toán.

 

Đại diện Ban Giám hiệu của nhà trường cho biết, chiều hôm đó, em Ngọc vẫn đi học bình thường. Tuy nhiên, đến đêm thì gia đình phải cho em đến Trung tâm Y tế huyện và sau đó là Bệnh viện Đa khoa huyện Vũ Thư điều trị vì thấy em đau đầu và nôn. Em Ngọc đã phải điều trị tại bệnh viện từ ngày 23/4 đến 2/5.

 

Điều đáng nói, đây không phải là lần đầu tiên cô Phương áp dụng hình phạt này với học sinh. Trước đó không lâu, cô Phương cũng phạt một học sinh khác của lớp 4B, là em Nguyễn Sơn, bằng hình thức cho cả lớp tát vào mặt vì “tội” không làm bài tập ở nhà và quên đội mũ đồng phục đến trường.

 

Sáng 19/5, Hiệu trưởng Đào Thị Bích Thủy cho biết, cô Trương Thị Phương từng là giáo viên giỏi cấp cơ sở.

 

Theo lãnh đạo của trường tiểu học Minh Quang, “trong quá trình kiểm điểm, cô Phương đã thừa nhận việc làm của mình là sai và không ngờ hậu quả lại lớn như vậy”.

 

Sau khi sự việc xảy ra, cô Phương đã đến tận nhà em Ngọc xin lỗi gia đình và học sinh. Ngoài ra, Ban Giám hiệu nhà trường cũng đã nhận lỗi với gia đình về việc làm sai trái của giáo viên.

 

Theo công văn số 26 của Phòng Giáo dục huyện Vũ Thư báo cáo nhanh Sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình, sáng 25/4, trường tiểu học Minh Quang đã tổ chức để lãnh đạo nghe và xem xét lại sự việc, sau đó họp Hội đồng giáo viên để chấn chỉnh.

 

Lãnh đạo trường giao trách nhiệm cho cô Phương phải tập trung cùng gia đình chăm sóc em Ngọc, đồng thời bố trí người khác dạy thay. Cô Phương phải tạm dừng đứng lớp để viết kiểm điểm.

 

Công văn của Phòng Giáo dục huyện Vũ Thư nêu rõ: “Sau khi nhận được thông tin, thấy đây là sự việc vi phạm nghiêm trọng phẩm chất, nhân cách người thầy, Phòng đã chỉ đạo yêu cầu trường nghiêm túc kiểm điểm, báo cáo địa phương và tạm dừng việc quản lý lớp 4B của cô Phương, tiến hành các bước trong quy trình xử lý kỷ luật…”.

 

Về phía nhà trường, bà hiệu trưởng nói: “Chúng tôi khẳng định đây là việc làm sai, xúc phạm đến nhân phẩm học sinh. Chúng tôi không có ý bao che cho việc làm sai của giáo viên. Đến thời điểm này, hội đồng kỉ luật của nhà trường đã hoàn thành hồ sơ gửi cấp trên, kiến nghị mức kỷ luật với cô Phương là cảnh cáo trước toàn ngành và xử phạt hành chính”. Trước đó, cô Phương cũng đã bị xem xét kỷ luật về Đảng.

 

Sau cuộc họp giữa lãnh đạo tỉnh với huyện và ngành giáo dục Thái Bình, Ban giám hiệu trường tiểu học Minh Quang đã nhận được ý kiến chỉ đạo của cấp trên, để cô Phương tạm dừng đứng lớp, chờ hội đồng kỉ luật của huyện Vũ Thư đưa ra quyết định cuối cùng.

 

Theo Bác sĩ Hà Minh Thuấn, Trưởng khoa ngoại, Bệnh viện đa khoa Vũ Thư, em Ngọc bị sang chấn phần mềm má trái. Trong quá trình tại bệnh viện, Ngọc phải dùng thuốc kháng sinh, thuốc bổ và thuốc chống phù nề.

 

Đến chiều 8/5, gia đình cho em Ngọc đi kiểm tra lại ở bệnh viện đa khoa tỉnh, bác sĩ cho đơn thuốc điều trị về mũi, thỉnh thoảng còn hơi đau đầu, ù tai.

 

Tuy nhiên, chiều 19/5 chị Phạm Thị Nguyệt, mẹ của Ngọc cho biết: Hiện tại sức khỏe của Ngọc đã trở lại bình thường.

 

Theo Tuấn Anh, Xuân Mai
Tiền Phong