Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Coi thường, mỉa mai game thủ, NPH gặp biến cố lớn, vội "đổi giọng" ngay lập tức

Game 05/03/2024 - 08:44

NPH game này có lẽ cũng nên rút kinh nghiệm sâu sắc để tránh những trường hợp tương tự.

Mối quan hệ giữa game thủ với NPH thường xuyên nảy sinh không ít mâu thuẫn. Điều này đã tồn tại như một vấn đề muôn thủa. Và thậm chí, ngay cả những tựa game chất lượng cực cao, được nhiều người yêu quý như Baldur's Gate 3 - game hay nhất năm 2023 vừa qua cũng không tránh khỏi vấn nạn tương tự.

Coi thường, mỉa mai game thủ, NPH gặp biến cố lớn, vội

Theo đó, mặc dù là game hay nhất của năm 2023, thế nhưng bản thân Baldur's Gate 3 dường như cũng đã bước qua tuần trăng mật của mình. Mức độ phổ biến của trò chơi chẳng những bị ảnh hưởng bởi sự xuất hiện của vô số những dự án thành công mới như Palworld, Helldivers 2 hay gần nhất là Final Fantasy 7: Rebirth mà còn do chính bản thân Baldur's Gate 3 cũng có những vấn đề nội tại. Cụ thể, việc nhà phát triển Larian Studios tung ra quá nhiều bản vá lỗi, cập nhật đã vô tình ảnh hưởng tới các modder khi khiến họ liên tục phải cập nhật các bản mod của mình. 

Coi thường, mỉa mai game thủ, NPH gặp biến cố lớn, vội

Bản thân Larian Studios cũng nhận ra vấn đề và tầm quan trọng của vấn đề này. Nhà phát triển cũng nhanh chóng đưa ra tuyên bố đang phát triển một tính năng hỗ trợ các mod. Thế nhưng trong lúc mọi thứ vẫn đang hòa thuận suôn sẻ, trên một diễn đàn của các game thủ Baldur's Gate 3 tại Discord, một nhân viên của studio đã bất ngờ thẳng thừng phát ngôn rằng Larian Studios không quan tâm tới cách nghĩ của các modder. Có thể nói đây là một pha "vạ miệng" không đáng có và dường như động thái hỗ trợ sau đó của Larian Studios có thể coi như một tình huống chữa cháy mà thôi.

Coi thường, mỉa mai game thủ, NPH gặp biến cố lớn, vội

Dẫu vậy, phản ứng từ phía các game thủ đang rất mãnh liệt. Hàng loạt các nhân viên của Larian Studios trong những ngày qua đã phải chịu những email đầy kích động với những lời lẽ đe dọa từ phía một bộ phận game thủ. Tới mức mà Larian Studios phải đứng ra dàn hòa, đồng thời kêu gọi mọi người hãy ngưng việc công kích thù địch và việc đe dọa nhà phát triển sẽ chỉ mang lại những hiệu ứng tiêu cực mà thôi.https://gamek.vn/coi-thuong-mia-mai-game-thu-nph-gap-bien-co-lon-voi-doi-giong-ngay-lap-tuc-178240304120608341.chn

Theo Đời sống Pháp luật Copy link
Link bài gốc Lấy link