Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Con cá sấu trơ xương khi đối diện với quái vật kinh dị bí ẩn nhất hành tinh

Chuyện lạ 22/05/2020 - 20:11

Con cá sấu thứ nhất chỉ còn vài khúc xương, con cá sấu thứ 2 đến bộ xương cũng chẳng còn, còn con thứ 3 hoàn toàn biến mất khỏi những chiếc đai nịt khi chưa kịp đáp xuống đáy biển.

Mới đây, một nhóm nghiên cứu từ Hiệp hội hàng hải Các trường đại học Lousiana (Mỹ) đã xác định được một dạng sống bí ẩn sống ở nơi sâu hơn 2.000m dưới đáy đại dương.

Chúng thật sự nguy hiểm khi tấn công và giết chết 3 con cá sấu trưởng thành!

Con thứ nhất chỉ còn vài khúc xương, con thứ 2 đến bộ xương cũng chẳng còn, còn con thứ 3 hoàn toàn 'bốc hơi' khỏi những chiếc đai nịt khi chưa kịp đáp xuống đáy biển.

Con cá sấu trơ xương khi đối diện với quái vật kinh dị bí ẩn nhất hành tinh - ảnh 1

Con cá sấu trơ xương khi đối diện với quái vật kinh hoàng không lộ diện.

Hiện camera vẫn chưa thể ghi lại được cận cảnh sinh vật nào lại có khả năng chết chóc đến vậy, nhưng chắc chắn, con người tuyệt đối không được đến gần khu vực cực kì đáng sợ này.

Rất có thể sinh vật kinh dị ấy là một loài giun ăn xương chưa từng được biết đến trên thế giới. Chúng là thủ phạm khiến con cá sấu thứ 2 không giữ được mảnh xương nào khi xuống đáy biển.

Thế nhưng, với con cá sấu thứ 3 chưa rõ là do loài giun này quá nguy hiểm hay một con cá mập háu ăn nào đã cướp mất mồi khi nó chưa kịp chạm đáy.

Cách đây ít lâu, một phát hiện đã gây chấn động đối với ngành khảo cổ sinh vật học. Anh nông dân ở Canada đã tình cờ tìm thấy bộ xương của loài vật mới không thuộc bất kì nhóm động vật cổ đại nào được biết trước kia.

Con cá sấu trơ xương khi đối diện với quái vật kinh dị bí ẩn nhất hành tinh - ảnh 2

Các nhà cổ sinh vật bên mẫu vật mới phát hiện.

Loài quái vật mới này được đặt tên Thanatotheristes Degrootorum, là từ ghép giữa tên Thanatos, vị Thần Chết của Hy Lạp; và Thersites, một chiến binh xấu xí, dị dạng trong thần thoại Hy Lạp. Trong khi đó, Degrootorum là để vinh danh người tìm thấy quái vật - John De Groot.

Hiện tại, mẫu vật mới đang được trưng bày ở Bảo tàng Cổ sinh vật học Hoàng gia Tyrrell.

Con cá sấu trơ xương khi đối diện với quái vật kinh dị bí ẩn nhất hành tinh - ảnh 5

Chân dung quái vật "chiến binh của Thần Chết".

Kết quả phân tích cho thấy đây là một loài trong họ nhà T-rex, tức khủng long bạo chúa, nó chỉ nặng khoảng 2 tấn khi còn sống, trong khi T-rex có thể nặng đến 9 tấn.

Theo nhà cổ sinh vật học Jared Voris, một nghiên cứu sinh tiến sĩ từ Đại học Calgary, thành viên nhóm nghiên cứu, sinh vật này khoảng 80 triệu. Còn với T-rex thực sự, chúng lang thang trên trái đất từ 165 triệu năm trước nhưng phải đến cuối kỷ Phấn Trắng, nó mới từ Châu Á xâm chiếm vùng đất này và soán ngôi các khủng long hung dữ bản địa.

Nhà khoa học Francois Therrien tự hào cho biết tính cả mẫu vật mới thì tại địa phương này đã lộ diện hài cốt của 5 loài khủng long bạo chúa khác nhau.