Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Con gái của tỷ phú giàu nhất châu Á

Thể thao 23/05/2020 - 00:17

Isha Ambani, con gái tỷ phú giàu nhất châu Á Mukesh Ambani, có thành tích học tập đáng nể, sớm tiếp quản công việc kinh doanh gia đình và sống hạnh phúc bên người chồng tỷ phú.  - Ngôi sao

Con gái của tỷ phú giàu nhất châu Á - ảnh 1

Isha Ambani, 28 tuổi, con gái duy nhất của người giàu nhất châu Á, Mukesh Ambani, với khối tài sản hơn 50 tỷ USD. Isha thuộc thế hệ thứ 3 của đế chế kinh doanh nhà Ambani, một trong mười gia tộc giàu nhất thế giới năm 2019. Isha còn có một anh trai song sinh là Akash Ambani và em trai 24 tuổi là Anant. Ảnh: Vouge. 

Con gái của tỷ phú giàu nhất châu Á - ảnh 2

Isha Ambani có thành tích học tập đáng nể khi tốt nghiệp Đại học Yale danh tiếng vào năm 2014 và lấy bằng MBA ở trường Kinh doanh Stanford năm 2016. Cô từng làm việc tại hãng tư vấn tài chính danh tiếng McKinsey & Co để củng cố thêm kinh nghiệm điều hành đế chế kinh doanh của gia đình. Ảnh: Indian Times

Con gái của tỷ phú giàu nhất châu Á - ảnh 3

Isha bắt đầu tham gia vào công việc kinh doanh của gia đình khi còn đi học và nổi tiếng là người thông minh, hỗ trợ đắt lực cho cha mình, tỷ phú Mukesh Ambani. Ảnh: Indian Times. 

Con gái của tỷ phú giàu nhất châu Á - ảnh 4

Isha cũng là người giúp hãng viễn thông Jio của nhà Ambani triển mạng 4G phổ biến nhất Ấn Độ. Cô có công lớn trong việc triển hệ thống thương mại điện tử Reliance vào năm 2016 thông qua cổng thông tin mua sắm trực tuyến Ajio. Ảnh: Indian Times. 

Con gái của tỷ phú giàu nhất châu Á - ảnh 5

Không chỉ được chú ý bởi những thành tích đạt được trong điều hành doanh nghiệp, đời tư con gái duy nhất của tỷ phú giàu nhất châu Á cũng được quan tâm. Năm 2018, đám cưới xa hoa của Isha và Anand Piramal, con trai tỷ phú Ấn Độ Ajay Piramal, hoạt động trong lĩnh vực dược phẩm, bất động sản, được đánh giá là một trong những sự kiện nổi bật nhất Ấn Độ. Đám cưới của họ tiêu tốn 100 triệu USD, kéo dài ba ngày ở Mumbai, với sự góp mặt của nhiều nhân vật quyền lực như Cựu ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton, ca sĩ Nick Jonas và Beyoncé. 

Con gái của tỷ phú giàu nhất châu Á - ảnh 6

Isha và chồng hiện sống trong dinh thự rộng gần 50.000 m2, món quà cưới được cha mẹ chồng tặng. Dinh thự này cần đến gần 100 người để vận hành và có bãi đậu xe rộng có thể chứa tới 12 ôtô. Trước đó, cô sống trong "tòa nhà đắt nhất thế giới" cùng bố mẹ. Tòa nhà có chi phí xây dựng 1 tỷ USD, cao 27 tầng và cần khoảng 600 nhân viên phục vụ.

Con gái của tỷ phú giàu nhất châu Á - ảnh 7

Giống các ái nữ nhà giàu khác, Isha sở hữu một dàn xe đắt giá như Porsche 911, Lamborghini Huracan, trong đó có chiếc Bentley Bentayga, chiếc SUV đắt nhất Ấn Độ. Ảnh: SCMP.

Con gái của tỷ phú giàu nhất châu Á - ảnh 8

Isha có bộ sưu tập trang sức gồm kim cương, ngọc lục bảo, đá quý trị giá hàng triệu USD. Cô cũng có mối quan hệ thân thiết với nhiều ngôi sao nổi tiếng. Hồi đầu tháng 3, Isha và chồng tổ chức bữa tiệc xa hoa với dàn khách mời toàn những ngôi sao giải trí như vợ chồng hoa hậu thế giới Priyanka Chopra và Nick Jonas, diễn viên Vicky Kaushal, Katrina Kaif tại nhà. Tuy nhiên, bữa tiệc này bị nhiều người chỉ trích khi diễn ra trong thời gian Covid-19 hành hoành khắp toàn cầu. Ảnh: Times. 

Sơn Nam (Theo SCMP, BI, Indian Times