Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Con nuôi Đường ''Nhuệ'' bị tố nhiều lần hành hung người khác

Pháp Luật 29/04/2020 - 15:43

''Con nuôi'' Đường ''Nhuệ'' - Tiến ''Trắng'' đã rất nhiều lần bị mời về trụ sở công an làm việc vì hành vi hành hung, xâm hại sức khỏe người khác.

Theo tin tức từ Dân ViệtĐất Việt, ngày 28/4, cơ quan chức năng tỉnh Thái Bình đã tiến hành xử lý vụ án cố tình gây thương tích, liên quan đến trường hợp Bùi Mạnh Tiến, còn được biết đến với biệt danh Tiến "Trắng" (25 tuổi) được cho là con nuôi Đường "Nhuệ".

Người này cùng các đồng phạm bị xử lý về hành vi cố ý gây thương tích, đã diễn ra tại huyện Đông Hưng vào năm 2018.

Con nuôi Đường ''Nhuệ'' bị tố nhiều lần hành hung người khác - ảnh 1 Con nuôi Đường ''Nhuệ'' bị tố nhiều lần hành hung người khác - ảnh 2 Tiến "Trắng" chụp ảnh cùng bố nuôi Đường "Nhuệ" (ảnh Đất Việt)

Cụ thể, Tiến "Trắng" được xác định cầm đầu một nhóm đối tượng gồm 10 người đã vây và hành hung một người đàn ông ở huyện Đông Hưng khiến người này bị thương tích 25% sức khỏe, chỉ vì nghe tin đồn người này có ý định muốn xử Tiến "Trắng".

Cán bộ xã Nguyễn Xá, huyện Vũ Thư cho biết, từ nhỏ Tiến đã sớm bỏ học rồi lên thành phố làm ăn, không ai biết hắn làm gì chỉ thấy mỗi lần về quê lại kéo theo bạn bè đi cùng, hay tụ tập đông người.

Vị cán bộ chia sẻ với Đất Việt, ở địa phương, Tiến "Trắng" nổi lên là một thành phần cộm cán, bất hảo vì thường xuyên trốn học bỏ đi đánh nhau, gây rối trật tự trên địa bàn từ khi mới chỉ là thiếu niên. Mọi thứ chỉ tạm yên ổn kể từ khi con nuôi Đường "Nhuệ" đi làm.

Được biết, trong hồ sơ được công an huyện Vũ Thư lưu giữ cũng cho thấy tên này nhiều lần bị xử phạt hành chính về hành vi hành hung, xâm hại sức khỏe người khác.

Trong đó, vào ngày 22/4/2015, Tiến trắng bị Công an huyện Vũ Thư xử phạt hành chính do có hành vi xâm hại sức khỏe người khác bằng mức phạt tiền 2,5 triệu đồng.

Con nuôi Đường ''Nhuệ'' bị tố nhiều lần hành hung người khác - ảnh 3 Con nuôi Đường ''Nhuệ'' bị tố nhiều lần hành hung người khác - ảnh 4 Tiến "Trắng" nổi danh là thành phần bất hảo tại địa phương (ảnh internet)

Tiếp đó, ngày 10/10/2016, Tiến trắng tiếp tục bị Công an huyện Vũ Thư xử phạt hành chính 3 triệu đồng với hành vi tương tự.

Hành vi côn đồ của tên này được thể hiện rõ ràng nhất trong vụ việc diễn ra năm 2018, tại huyện Đông Hưng. Sau khi nghe tin từ đồng phạm rằng anh Nguyễn Văn Hùng (33 tuổi, trú tại thôn Đông Khê, huyện Đông Hưng) có ý định đánh lén, Tiến đã kêu gọi đồng phạm tới tấn công người đàn ông này, khiến anh Nguyễn Văn Hùng bị thương. Xong việc, tên này cùng đồng bọn đã kéo nhau lên xe, để lại nạn nhân nằm lê lết trên đường.

Liên quan đến Đường "Nhuệ", ngày 28/4/2020, cơ quan điều tra Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao cũng đã có buổi làm việc với bà Đinh Thị Lý (56 tuổi, ngụ tại TP. Thái Bình). Bà Lý là người đã tố cáo bị Đường "Nhuệ" và đám đàn em hành hung ngay tại trụ sở Công an P. Trần Lãm, TP. Thái Bình vào năm 2014.

Vụ việc được khởi tố sau đó lại tạm đình chỉ vì không tìm ra thủ phạm. Tuy nhiên, sau khi Đường "Nhuệ" bị bắt vào giữa tháng 4 vừa qua, vụ án đã được lật lại.