Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Concert đen tối năm 2016 của BTS: RM bị “ném đá”, giễu cợt khi mơ ước được Daesang

Game 19/04/2020 - 22:41

Những concert cũ của BTS luôn khiến ARMY xúc động vì trải qua hành trình gian khó, các chàng trai mới có thể vươn tới đỉnh cao hiện tại.

Concert vào tháng 5/2016 của BTS là kí ức ngọt ngào nhưng cũng đầy cay đắng mà ARMY chẳng thể nào quên.

Những concert cũ của BTS luôn khiến ARMY xúc động vì trải qua hành trình gian khó, các chàng trai mới có thể vươn tới đỉnh cao hiện tại. Trong chuyến ngược dòng cảm xúc cùng chương trình concert tại gia “BANG BANG CON”, có lẽ buổi diễn “2016 BTS Live On Stage: Epilogue” là 1 trong những sân khấu làm fan đau lòng và xót xa nhất bởi khi đó 7 chàng trai phải đối mặt với vô số lời chỉ trích trong ngày vui của mình.

Concert đen tối năm 2016 của BTS: RM bị “ném đá”, giễu cợt khi mơ ước được Daesang - ảnh 1

Concert tháng 5/2016 là khoảng thời gian khó khăn với BTS

Concert “2016 BTS Live On Stage: Epilogue” diễn ra trong ngày 7 và 8 tháng 6 năm 2016. Đây là lần đầu tiên BTS được biểu diễn tại Seoul Olympic Gymnastics Arena – 1 trong những địa điểm nhiều nghệ sĩ Kpop mơ đặt chân tới trong suốt sự nghiệp của mình. Trong buổi họp báo diễn ra trước đêm diễn đầu tiên, khi được hỏi về kế hoạch tương lai của nhóm, thủ lĩnh RM đã tuyên bố rằng anh muốn đạt Daesang – giải thưởng danh giá nhất trong các lễ trao giải âm nhạc xứ Hàn.

RM cho biết: “Tôi muốn có Daesang. Trước đây tôi chưa từng mơ về nó. Trong quá khứ, tôi nghĩ việc có thể tổ chức concert tại Olympic Gymnastics Arena và đứng nhất trên kênh quốc gia là đủ. Và giờ chúng tôi đang ở Olympic Gymnastics Arena, chúng tôi trở nên tham vọng hơn. Chúng tôi muốn nhận giải Daesang”.

Concert đen tối năm 2016 của BTS: RM bị “ném đá”, giễu cợt khi mơ ước được Daesang - ảnh 2

RM tuyên bố muốn nhận được Daesang trong họp báo trước thềm concert

Thế nhưng ước mơ của RM và BTS lại bị một bộ phận cư dân mạng Hàn Quốc cười nhạo. Trên 1 số diễn đàn, netizen đã để lại bình luận giễu cợt nhóm như: “Nghĩ thắng Daesang dễ lắm đấy”, “Họ chẳng có độ nhận diện với công chúng, fandom thì mới phát triển. Cậu ta đi quá xa rồi, sao nghe bảo thông minh lắm? Cậu ta chẳng biết chọn từ ngữ gì cả”, “Nếu năm đó EXO và BIGBANG không quảng bá trong và không dự lễ thì may ra được Daesang”,…

Concert đen tối năm 2016 của BTS: RM bị “ném đá”, giễu cợt khi mơ ước được Daesang - ảnh 3

Hình ảnh “anh đầu xanh” RM quen thuộc với các ARMY trong bài báo ngập tràn bình luận dè bỉu ước mơ của nam idol

Chẳng riêng Knet, nhiều fan Kpop tại Việt Nam cũng bình luận ác ý về ước mơ của 7 chàng trai nhà Big Hit. Khi đó, không ai tin rằng một nhóm nhạc xuất phát từ công ty nhỏ, lại mới thoát kiếp vô danh như BTS có thể đạt được giải thưởng lớn như Daesang. Đáng buồn là điều đó lại xảy ra ngay trước thềm concert mà cả nhóm đã mong đợi bấy lâu nay.

Concert đen tối năm 2016 của BTS: RM bị “ném đá”, giễu cợt khi mơ ước được Daesang - ảnh 4

Concert đen tối năm 2016 của BTS: RM bị “ném đá”, giễu cợt khi mơ ước được Daesang - ảnh 5

Concert đen tối năm 2016 của BTS: RM bị “ném đá”, giễu cợt khi mơ ước được Daesang - ảnh 6

Thế nhưng mọi chuyện chưa dừng lại ở đó. 2 ngày concert là 2 ngày ARMY phải đẩy lùi những luồng công kích dữ dội mà antifan dành cho BTS trên mạng xã hội. Những người ghét bỏ BTS khi ấy đã liên tục đẩy hashtag “Đạo nhái thiếu niên đoàn” trong tiếng Hàn (cách chơi chữ, ghép tên tiếng Hàn của BTS là “Chống đạn thiếu niên đoàn” với từ “đạo nhái”) cùng những từ khóa tương tự lên top trending Hàn Quốc và quốc tế của Twitter, qua đó tìm cách hạ bệ, bôi nhọ BTS.

Concert đen tối năm 2016 của BTS: RM bị “ném đá”, giễu cợt khi mơ ước được Daesang - ảnh 7

Hashtag “Đạo nhái thiếu niên đoàn” xuất hiện trong top trending Twitter

Dù các fan đã tích cực bảo vệ BTS để cả nhóm không đọc được những lời công kích, nhưng các chàng trai vẫn biết tới sự tồn tại của những bình luận phỉ báng nhắm vào họ. Bởi thế mà trong đoạn VCR concert “The Wings Tour Final” tại Seoul 1 năm sau đó, BTS đã đưa hẳn hình ảnh họ đứng trước bức tường ghi chữ “Prejudice” (định kiến), “Plagiarism” (đạo nhái) và từ viết tắt của “Đạo nhái thiếu niên đoàn”.

Concert đen tối năm 2016 của BTS: RM bị “ném đá”, giễu cợt khi mơ ước được Daesang - ảnh 8

BTS đưa những lời công kích đạo nhái từ antifan vào VCR concert của mình

Vậy là chuỗi concert tưởng chừng hạnh phúc lại trở thành kí ức buồn với cả BTS lẫn người hâm mộ. Thế nhưng vượt lên trên định kiến và phát xét, các chàng trai đã biến điều người khác nghĩ là không thể thành có thể. Ngay trong năm 2016, họ đạt Daesang đầu tiên tại lễ trao giải Melon Music Awards. Đây chính là bước ngoặt cho sự nghiệp của nhóm, mở ra “con đường hoa” trong những năm tháng tiếp theo. Cũng từ đó hình ảnh “anh đầu xanh” RM trong buổi họp báo năm ấy thường xuyên được các fan “đào” lại để “dằn mặt” antifan.

Concert đen tối năm 2016 của BTS: RM bị “ném đá”, giễu cợt khi mơ ước được Daesang - ảnh 9

BTS nhận Daesang đầu tiên ngay trong năm 2016

Từ nhóm nhạc bị giễu cợt khi mơ nhận Daesang, hiện nay BTS là chủ nhân của 41 giải thưởng cao quý nhất, trở thành nghệ sĩ Hàn Quốc sở hữu nhiều Daesang nhất ở thời điểm hiện tại. Từ nhóm nhạc bị cáo buộc đạo nhái, bị hàng loạt fandom công kích, BTS đã chứng minh sự trong sạch của mình bằng cách làm việc chăm chỉ, chưa bao giờ ngơi nghỉ để đường đường chính chính trở thành thần tượng hàng đầu.

Concert “2016 BTS Live On Stage: Epilogue” năm đó có thể đau thương nhưng là kí ức BTS mà ARMY chẳng thể nào quên, bởi đó chính là động lực để họ nỗ lực phấn đấu, giành lấy vinh quang mà mình xứng đáng của hôm nay.

Concert đen tối năm 2016 của BTS: RM bị “ném đá”, giễu cợt khi mơ ước được Daesang - ảnh 10

Concert “2016 BTS Live On Stage: Epilogue” là kí ức buồn nhưng là động lực để BTS và ARMY trỗi dậy, trưởng thành

KLinh