Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Công an Hà Nội thông tin vụ cướp tại ngân hàng Techcombank

Pháp Luật 29/04/2020 - 18:01

Đối tượng gây ra vụ cướp tại ngân hàng Techcombank chi nhánh Sóc Sơn (Hà Nội) đã từng có nhiều tiền án và đang bị truy nã về tội Cố ý gây thương tích.

Công an Hà Nội thông tin vụ cướp tại ngân hàng Techcombank - ảnh 1 Các bị can Trung (ngoài cùng bên trái,) Ninh và Chính khi bị bắt giữ. (Ảnh: Công an thành phố Hà Nội)

Liên quan đến vụ cướp chi nhánh ngân hàng Techcomback tại Sóc Sơn, ngày 29/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội vừa ra quyết định bổ sung quyết định khởi tố vụ án hình sự che giấu tội phạm; khởi tố 3 bị can để tiến hành điều tra.

Cụ thể, bị can Trần Hữu Trung (sinh năm 1991, trú tại thành phố Uông Bí, Quảng Ninh) bị khởi tố về tội cướp tài sản; tàng trữ, sử dụng vũ khí quân dụng. Các bị can Chu Đức Chính (sinh năm 2003, trú tại Hiệp Hòa, Bắc Giang) và Giáp Ngọc Ninh (sinh năm 1993, trú tại Tân Yên, Bắc Giang) bị khởi tố với tội danh che giấu tội phạm.

Bước đầu, cơ quan điều tra xác định: Do làm ăn thua lỗ và cần tiền chi tiêu nên Trung đã nảy sinh ý định cướp ngân hàng. Đầu giờ chiều ngày 20/4, đối tượng đi từ nơi ở tại Bắc Ninh, đeo khẩu trang và mang theo súng. Khoảng 14 giờ 30 phút cùng ngày, Trung tới thị trấn Sóc Sơn và quyết định sẽ cướp Chi nhánh ngân hàng Techcombank tại đây. Trung dừng xe, thay biển số xe khác rồi vào ngân hàng. Tại đây, đối tượng đã bắn 2 phát đạn để uy hiếp nhưng bất thành.

[Nghi phạm cướp ngân hàng Techcombank tại Hà Nội đã ra đầu thú]

Sau khi gây án, Trung đã lái xe bỏ chạy theo tuyến Quốc lộ 3 lên Thái Nguyên. Khi tới gần địa bàn xã Hương Lâm, huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang), đối tượng nghi có xe ô tô đuổi phía sau nên đã chạy vào khu công nghiệp Hòa Phú. Tại đây, Trung gọi Ninh nhờ tìm thêm 1 người tới có việc gấp. Ninh tiếp tục gọi Chính đến gặp Trung. Sau khi gặp nhau, Trung đã thay biển số xe, quần áo và cho các vật dụng sử dụng đi cướp  vào túi rồi ném xuống cống. Sau đó, Chính mang xe máy của Trung về cất giấu còn Ninh chở Trung sang thị trấn Nếnh, Việt Yên, Bắc Giang để bỏ trốn.

Về nguồn gốc khẩu súng, Trung khai nhận đã được cho từ năm 2013 và đã nhờ một đối tượng khác cất giấu. Hiện, cơ quan chức năng đã thu giữ được khẩu súng trên.

Đại diện Công an thành phố Hà Nội thông tin thêm: Trần Hữu Trung đã có nhiều tiến án và đang trốn truy nã về tội cố ý gây thương tích. Xác định đây là đối tượng manh động, có trang bị vũ khí nóng, Công an thành phố Hà Nội đã báo cáo và đề nghị Cục Cảnh sát hình sự cũng như công an các tỉnh Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Bắc Giang phối hợp.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an đã tác động đến các mối quan hệ của Trung. Biết không thể trốn thoát nên vào lúc 1 giờ ngày 26/4, Trung đã đến công an thị xã Đông Triều (Quảng Ninh) để đầu thú.

Hiện vụ việc vẫn đang tiếp tục được làm rõ./.

Sơn Bách (Vietnam+)