Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Công an vào cuộc vụ giáo viên IELTS Tuấn Quỳnh bị tố lừa dối

Xã hội 29/04/2020 - 21:58

UBND Phường 3, quận Gò Vấp, TPHCM đã nhận được đơn trình báo từ học viên của IELTS Tuấn Quỳnh.

UBND Phường 3, quận Gò Vấp, TPHCM đã nhận được đơn trình báo từ học viên của IELTS Tuấn Quỳnh.

Công an vào cuộc vụ giáo viên IELTS Tuấn Quỳnh bị tố lừa dối - ảnh 1

Chủ tịch UBND Phường 3, quận Gò Vấp, Ngô Xuân Bình cho biết đã chỉ đạo công an phường tiếp nhận đơn và xác minh vụ việc. Ảnh: Huyên Nguyễn

Ông Ngô Xuân Bình – Chủ tịch UBND Phường 3, quận Gò Vấp, xác nhận với Lao Động trong sáng 29.4, UBND phường đã nhận được đơn trình báo từ học viên IELTS Tuấn Quỳnh.

“Trong buổi chiều nay, phường đã tiếp nhận thêm nhiều đơn của các học viên khác. Hiện phường đã giao cho Công an phường tiếp nhận đơn thư và xác minh vụ việc”, ông Bình cho hay.

Trước đó, như Lao Động đã đưa tin, Cộng đồng học IELTS ở Việt Nam đang vô cùng bức xúc, phẫn nộ cho rằng một giáo viên luyện thi IELTS đã có hành động gian dối với học viên.

Theo đó, học viên đã đăng ký theo học các khóa luyện thi, hướng dẫn thi IELTS do giáo viên P.N.Q của IELTS Tuấn Quỳnh giảng dạy. Có người đăng ký học trực tiếp tại trung tâm, người đăng ký học online, với số tiền dao động từ 2,5 đến 5 triệu đồng (tùy theo từng kỹ năng) cho một khóa học khoảng 2 tháng.

“Trước khi đăng ký khóa học để luyện các kỹ năng thi IELTS, tôi cũng đã tìm hiểu nhiều thông tin, tìm kiếm giáo viên phù hợp. Khi thấy trên Facebook, cô giáo P.N.Q tự quảng bá là người có kinh nghiệm luyện thi IELTS, chữa bài có tâm, cộng thêm bảng điểm thi IELTS luôn ở mức rất cao từ 8.0 trở lên, nên tôi đã liên hệ để xin đăng ký học.

Trong quá trình học, tôi thấy những gì mình nhận lại được không tương xứng với số tiền đã bỏ ra. Khi chữa bài, chấm bài, tôi thấy có câu cô viết sai cấu trúc, ngữ pháp. Nhiều học viên khác của cô Q cũng có chung cảm nhận như tôi.

Những ngày qua, chúng tôi càng thất vọng hơn khi một số học viên tra cứu được bảng điểm IELTS của cô Q, nó không cao như những gì cô nói để lôi kéo học viên đến với IELTS Tuấn Quỳnh. Điểm thi nhiều lần trong năm 2019 của cô chỉ ở mức 6.5-7.0, nhưng khi giảng dạy, cô nói mình đạt 8.0 trở lên.

Với giới thi IELTS, thi đạt mức 6.5 là mức rất cơ bản, còn người thi được 8.0 ở một level khác hẳn. Tôi và các học viên bỏ tiền ra để học kinh nghiệm từ một người 8.0 chứ không phải là 6.5. Chúng tôi không chấp nhận hành động này, coi đây là việc làm gian dối, lừa dối người học” – một học viên tại Hải Phòng bức xúc nói.

Đây cũng là chia sẻ tương tự của đông đảo học viên khác gửi đến Lao Động. Sau nhiều ngày liên lạc nhưng chưa nhận được phản hồi thoả đáng, các học viên đã tìm đến nơi dạy học của IELTS Tuấn Quỳnh nhưng không gặp được ai.

Về việc sửa điểm IELTS, phía IELTS Tuấn Quỳnh cho rằng: “Có thể trong quá trình thực hiện công việc của mình, cá nhân cô Q có thể khó tránh khỏi một vài sơ suất, thiếu sót mà bất kỳ ai cũng rất dễ gặp phải” – thư phản hồi của IELTS Tuấn Quỳnh viết.

Còn nội dung bị “tố” dạy sai kiến thức cho học viên, IELTS Tuấn Quỳnh trả lời: “Không thể một ai có thể hoàn hảo, hoàn chỉnh được, giáo viên, giảng viên cũng không loại trừ vì trong quá trình tác nghiệp của cô Q. nói riêng, của tất cả các cá nhân, tổ chức nói chung không tránh khỏi một số sơ suất và tai nạn nghề nghiệp”.

Trước ý kiến cho rằng những hành vi trên là lừa đảo, cá nhân cô Q và IELTS Tuấn Quỳnh vẫn khẳng định là hoàn toàn không có bất kỳ hành vi, sự việc nào nhằm lừa đảo các học viên để chiếm đoạt tài sản. Đó là thông tin vu khống.

Nhiều câu hỏi được phóng viên đưa ra trong bài phỏng vấn nhưng IELTS Tuấn Quỳnh đã không trả lời rõ ràng vào nội dung hỏi.

HUYÊN NGUYỄN, BÍCH HÀ