Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Công nghiệp và Vận tải (TCD) dự kiến chào bán 200 tỷ đồng trái phiếu chuyển đổi

Kinh tế 11/05/2020 - 14:32

Trong tờ trình lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản của Công ty cổ phần Đầu tư phát triển Công nghiệp và Vận tải (mã chứng khoán TCD - HOSE), HĐQT muốn xin thông qua kế hoạch phát hành trái phiếu huy động vốn có giá trị vượt 35% tổng tài sản của công ty năm 2020.

Trong tờ trình lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản của Công ty cổ phần Đầu tư phát triển Công nghiệp và Vận tải (mã chứng khoán TCD – HOSE), HĐQT muốn xin thông qua kế hoạch phát hành trái phiếu huy động vốn có giá trị vượt 35% tổng tài sản của công ty năm 2020.

Công nghiệp và Vận tải (TCD) dự kiến chào bán 200 tỷ đồng trái phiếu chuyển đổi - ảnh 1

Cụ thể, TCD lên kế hoạch phát hành 200.000 trái phiếu chuyển đổi, huy động vốn cho nhà đầu tư chiến lược. Với giá phát hành bằng mệnh giá, tổng giá trị có thể thu về tương ứng 200 tỷ đồng.

Hình thức phát hành là bút toán ghi sổ. Lãi suất dưới 6%/năm, kỳ hạn 3 năm kể từ ngày phát hành.

Mục đích sử dụng vốn là đầu tư cho các dự án hiện có của Công ty gồm: dự án năng lượng mặt trời (50 tỷ đồng), dự án hạ tầng (50 tỷ đồng) và dự án bất động sản (100 tỷ đồng).

Nguồn vốn dùng để thanh toán nợ gốc và lãi vay là từ nguồn thu ổn định của hoạt động thương mại, lợi nhuận được chia từ các công ty con, công ty liên kết cùng với những dự án hiệu quả mà Công ty đang đầu tư.

TCD cam kết đảm bảo có đủ lượng tiền mặt thực hiện việc thanh toán đầy đủ, đúng hạn tiền lãi trái phiếu khi đến hạn và thanh toán cho các nghĩa vụ khác của Tổ chức phát hành.

Giá chuyển đổi dự kiến là 12.500 đồng/cổ phiếu, mức giá này có thể được điều chỉnh theo các điều kiện trái phiếu để phản ánh mức độ pha loãng.

Tiêu chí chọn nhà đầu tư chiến lược để chào bán cổ phiếu là doanh nghiệp có tiềm lực tài chính, có quan điểm đầu tư chiến lược dài hạn, gắn kết và ủng hộ chiến lược phát triển của TCD.

Kết thúc phiên ngày cuối tuần trước 8/5, cổ phiếu TCD tăng khá mạnh gần 4% và tiếp tục tăng gần 6% trong phiên sáng nay 11/5 lên 10.250 đồng, nhưng thanh khoản rất thấp với chỉ vài trăm đơn vị được khớp lệnh.

Chia sẻ