Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Công nhân lây nCoV cho hơn 500 đồng nghiệp

Thế giới 11/05/2020 - 12:04

Ghana Một công nhân nhiễm nCoV đã lây virus cho 533 đồng nghiệp trong nhà máy chế biến cá tại thành phố biển Tema. 

"Toàn bộ đều bị lây từ một người", Tổng thống Ghana Nana Akufo-Addo cho biết trên truyền hình tối 10/5 về ổ dịch tại nhà máy chế biến cá ở thành phố Tema. Ông không nói rõ về việc nCoV đã lây lan như thế nào trong nhà máy hay liệu các biện pháp an toàn có được áp dụng tại cơ sở này.

Những trường hợp dương tính ở nhà máy trên chiếm 11,3% tổng số ca nhiễm của Ghana và là một phần trong khoảng 921 ca lây nhiễm được ghi nhận từ ngày 26/4 nhưng đến gần đây mới được báo cáo.

Công nhân lây nCoV cho hơn 500 đồng nghiệp - ảnh 1

Hai phụ nữ trò chuyện tại một khu chợ ở thành phố Accra, Ghana, hôm 20/4, sau khi lệnh phong tỏa được nới lỏng. Ảnh: Reuters

Ghana ghi nhận ca nhiễm nCoV đầu tiên từ giữa tháng 3 và đến nay số ca nhiễm đã tăng lên 4.700, cao nhất khu vực Tây Phi. Tổng thống Akufo-Addo cho biết 22 người đã chết vì các nguyên nhân liên quan tới nCoV, trong khi gần 500 người bình phục.

Theo ông Akufo-Addo, với hơn 160.500 xét nghiệm đã được thực hiện từ khi dịch bùng phát, Ghana đang đứng đầu ở châu Phi về tỷ lệ xét nghiệm trên một triệu người.

"Việc thực hiện chiến lược truy vết, xét nghiệm và điều trị một cách quyết liệt của chúng tôi là cách chắc chắn nhất để loại bỏ virus", ông nói.

Lệnh cấm các cuộc tụ tập nơi công cộng ở Ghana đã được kéo dài đến cuối tháng 5, trong khi các trường học tiếp tục đóng cửa. Tuy nhiên, hai thành phố chính của Ghana là Accra và Kumasi đã được nới lỏng lệnh phong tỏa kéo dài 3 tuần vào hôm 19/4 do lo ngại kinh tế bị ảnh hưởng.

Covid-19 khởi phát từ Vũ Hán vào cuối năm 2019, xuất hiện ở hơn 210 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới, khiến gần 4,2 triệu người nhiễm, gần 284.000 người tử vong.

Anh Ngọc (Theo Reuters)