Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Công Phượng không tăng cân, HLV Chung Hae Seong mừng với học trò

Thể thao 29/04/2020 - 21:53

Đội bóng nghỉ đến 40 ngày, như thế đúng là hơi lâu nhưng cầu thủ TP.HCM theo tôi là chuyên nghiệp nhất khi 40 ngày nghỉ mà vẫn có sức khỏe tốt.

“Đội bóng nghỉ đến 40 ngày, như thế đúng là hơi lâu nhưng cầu thủ TP.HCM theo tôi là chuyên nghiệp nhất khi 40 ngày nghỉ mà vẫn có sức khỏe tốt.

Tôi biết họ tập luyện ở nhà liên tục và tôi vui khi gặp lại, thấy họ tập tốt”, HLV Chung Hae Seong phát biểu trong những buổi tập đầu tiên của TP.HCM tại Bà Rịa – Vũng Tàu sau thời gian nghỉ dài do Covid-19.

HLV Chung Hae Seong cho biết với ông, sức khỏe của cộng đồng mới là điều quan trọng hàng đầu. Đó là lý do khi Chính phủ đề nghị việc giãn cách xã hội, TP.HCM là CLB tiên phong cho xả trại toàn đội.

Công Phượng cùng các đồng đội được phép về nhà và có đến hơn 1 tháng gần gũi với gia đình. HLV họ Chung nói: “Tôi quyết định không tập trung bởi sức khỏe của các thành viên mới quan trọng nhất.

Công Phượng không tăng cân, HLV Chung Hae Seong mừng với học trò - ảnh 1

Các học trò của HLV Chung Hae Seong như Phi Sơn, Công Phượng được khen có thái độ chuyên nghiệp cao. Ảnh: TPHCM

Những buổi tập đầu tiên ở Bà Rịa – Vũng Tàu, chúng tôi có 2 tuần tập luyện tại đây nhưng hiện tại thì tôi chưa thể chia sẻ kế hoạch của toàn đội.

Tình hình sức khỏe và thể lực của toàn đội hôm nay khác, ngày mai khác nên ban huấn luyện sẽ theo dõi sức khỏe và thể lực cụ thể của cầu thủ để chuẩn bị giáo án hợp lý nhất, tốt nhất cho họ”.

“May mắn của tôi là làm việc với những cầu thủ chuyên nghiệp nên tôi tự tin nói rằng, ở nhà thì tôi biết nhiều cầu thủ tập liên tục, giữ sức khỏe tốt và khi kiểm tra cân nặng thì có những người xuống cân hoặc bằng trước đây. Không có ai tăng cân. Thế nên tôi và học trò sẵn sàng chuẩn bị tốt, dù thời gian không có nhiều.

Hiện tại thì không biết lịch thi đấu sẽ thế nào, CLB có 3 tuần hay 4 tuần để chuẩn bị các giải đấu. Chắc chắn tôi và các cầu thủ sẽ nỗ lực rất nhiều”, chiến lược gia người Hàn Quốc nói.

Về việc nghỉ quá lâu thời gian qua do dịch bệnh Covid-19 đe dọa, ông Chung Hae Seong cho rằng đó cũng là cơ hội để các cầu thủ khát khao trở lại chơi mạnh mẽ hơn: “Thời gian nghỉ đó là khó khăn chung của 14 CLB V-League lẫn các đội hạng dưới.

Như tôi nói, các học trò đã chuẩn bị tốt khi tập trung trở lại. Các cầu thủ có cảm giác muốn trở lại sân để thi đấu xem TP.HCM sẽ đá được như thế nào. Tôi vui khi cầu thủ tập tốt ở những ngày đầu.

Tôi chỉ có thể nói họ sẽ cố gắng tập luyện thật tốt cho các trận sắp tới. Hy vọng trên sân có khán giả để phục vụ người xem, chứng kiến nỗ lực của các cầu thủ”.

V.H