Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Covid-19: Không đeo khẩu trang, Tổng thống Brazil bị phạt tiền

Thế giới 13/06/2021 - 07:22

Dù tỷ lệ nhiễm Covid-19 trung bình 65.000 ca/ngày ở Brazil nhưng Tổng thống Jair Bolsonaro vẫn kêu gọi tuần hành quy mô lớn và phản đối đeo khẩu trang.

Covid-19: Không đeo khẩu trang, Tổng thống Brazil bị phạt tiền - ảnh 1

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã bị phạt 100 USD vì vi phạm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. (Nguồn: The Guardian)

Ngày 12/6, Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã bị phạt 100 USD vì vi phạm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 tại bang Sao Paolo khi không đeo khẩu trang và khuyến khích một cuộc tuần hành đông đảo.

Tổng thống Bolsonaro đã dẫn đầu một cuộc tuần hành với sự tham gia của hàng nghìn người đi xe phân khối lớn.

Phát biểu tại sự kiện này, ông Bolsonaro tiếp tục chỉ trích các biện pháp giãn cách xã hội do chính quyền các bang áp dụng, tuyên bố sẽ vận động để những người đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19 không phải đeo khẩu trang khi ra đường.

Trước đó, con trai của ông Bolsonaro là hạ nghị sỹ Eduardo Bolsonaro và Bộ trưởng Cơ sở hạ tầng Tarcisio Gomes cũng đã bị cơ quan chức năng phạt tiền vì không đeo khẩu trang và vi phạm các biện pháp giãn cách xã hội trong một cuộc mít tinh tại bang Sao Paolo.

Brazil là một trong số các quốc gia đứng đầu thế giới về số ca mắc Covid-19 và tử vong do căn bệnh này.

Theo thống kê chính thức, quốc gia Nam Mỹ này đã ghi nhận trên 17,3 triệu trường hợp mắc Covid-19, trong đó có hơn 484.000 người tử vong. Số người mắc Covid-19 mới trong tuần qua tại nước này vẫn tiếp tục ở mức cao với tỷ lệ trung bình 65.000 ca/ngày.

(theo TTXVN)