Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Covid-19: Người đàn ông Anh trả 7.000 USD/tháng để bơi giữa lệnh phong tỏa

Thế giới 29/04/2020 - 18:12

Do không thể bơi trong bể chung cư nơi mình sinh sống vì lệnh phong tỏa trong dịch viêm đường hô hấp cấp (COVID-19), một người đàn ông Anh đã thuê hẳn một bể bơi với 7.040 USD/tháng để duy trì thói quen.

Theo Lester Chen – nhân viên làm việc tại công ty bất động sản Singapore Realtor Inc, vị khách người Anh muốn thuê toàn bộ một căn hộ bằng gỗ thuộc khu chung cư cao cấp Sentosa Cove trên một hòn đảo ngoài khơi phía Nam Singapore. Tuy nhiên, giá tiền thuê cả căn hộ (21.000 USD) quá cao.

Khi được hỏi vì sao muốn thuê căn hộ bằng gỗ đó, vị khách cho biết chỉ muốn dùng bể bơi trong nhà. Hiện ông không thể sử dụng bể bơi trong chung cư nơi ông ở vì lệnh phong tỏa.

Singapore đang trong tuần thứ 4 thực hiện các biện pháp phong tỏa một phần. Lệnh phong tỏa trước đó đã được kéo dài tới 1/6. Chính phủ yêu cầu người dân ở trong nhà, trong khi đóng cửa các đại điểm công cộng như phòng tập gym, bể bơi. Bất kỳ cá nhân nào vi phạm lệnh phong tỏa có thể đối mặt với mức phạt hành chính hoặc thậm chí ngồi tù.

Sau khi biết nguyện vọng của khách, Lester gợi ý thuê riêng bể bơi trong 3 tháng với giá 7.040 USD/tháng. Hai bên đã ký hợp đồng vào ngày 26/4. Bể bơi ông thuê chỉ cách chung cư 10 phút đi bộ.