Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

COVID-19: Số người chết ở Anh nhiều nhất châu Âu, Singapore có 20.000 ca nhiễm

Xã hội 05/05/2020 - 22:25

Số người chết do virus corona chủng mới ở Anh nhiều nhất châu Âu, trong khi số ca nhiễm bệnh ở Singapore gần 20.000 trường hợp.

Số người chết do virus corona chủng mới ở Anh nhiều nhất châu Âu, trong khi số ca nhiễm bệnh ở Singapore gần 20.000 trường hợp.

Số người chết do COVID-19 ở Anh vượt Italy

Theo dữ liệu Thống kê Quốc gia Anh, số người chết do virus SARS-CoV-2 trên toàn Vương quốc Anh hiện là 32.313. Vương quốc Anh trở thành nước có số ca thiệt mạng nhiều nhất châu Âu.

Con số này lớn hơn 29.079 ca thiệt mạng ở Italy. Anh cùng với Tây Ban Nha, Italy hiện là 3 nước chịu ảnh hưởng nặng nề nhất do dịch COVID-19 ở châu Âu.

COVID-19: Số người chết ở Anh nhiều nhất châu Âu, Singapore có 20.000 ca nhiễm - ảnh 1

Số người chết do virus SARS-CoV-2 trên toàn Vương quốc Anh hiện lớn nhất châu Âu. (Ảnh: Reuters)

Số người chết do COVID-19 cao gia tăng áp lực đối với Thủ tướng Boris Johnson về các biện pháp nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.

Hôm 23/3, Thủ tướng Anh Boris Johnson tuyên bố lệnh phong tỏa toàn quốc. Theo đó, người Anh hiện vẫn được yêu cầu ở nhà, chỉ ra ngoài để làm việc, mua nhu yếu phẩm hoặc tập thể dục, duy trì khoảng cách 2 m với người khác.

Tuần trước, Thủ tướng Johnson tuyên bố đất nước đã qua đỉnh dịch, song vẫn chưa sẵn sàng dỡ bỏ lệnh phong tỏa. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo Anh vẫn chưa qua đỉnh dịch.

Chính phủ Anh cũng vừa ban hành hướng dẫn mới về giãn cách tại nơi làm việc. Theo đó nhân viên văn phòng sẽ được khuyến khích làm việc ở nhà trong nhiều tháng.

Trong khi đó, nước này vẫn chưa có kế hoạch mở cửa trở lại các trường học.

Singapore gần 20.000 ca mắc COVID-19

Hôm 5/5, Bộ Y tế Singapore ghi nhận 632 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2, đưa tổng số ca nhiễm ở nước này lên 19.410. Số ca thiệt mạng tại nước này hiện là 18.

Hiện công nhân nhập cư, sống trong ký túc xá chiếm phần lớn các trường hợp nhiễm bệnh.

COVID-19: Số người chết ở Anh nhiều nhất châu Âu, Singapore có 20.000 ca nhiễm - ảnh 2

Số ca mắc COVID-19 ở Singapore tiếp tục tăng. (Ảnh: Straitstimes)

Singapore là ổ dịch lớn nhất ở Đông Nam Á. Dịch COVID-19 khiến nước này đối mặt với khủng hoảng kinh tế tồi tệ nhất trong lịch sử 55 năm qua.

Chính phủ Singapore đang dần nới lỏng các biện pháp hạn chế, song cũng nhấn mạnh các biện pháp có thể điều chỉnh tùy tình hình dịch.

Theo đó, các hoạt động kinh doanh tại gia, dịch vụ như là giặt là, làm đẹp sẽ được mở cửa từ ngày 12/5. Học sinh đi học trở lại theo nhóm từ ngày 19/5.

Ngoài ra, nhà máy, công xưởng lần lượt được hoạt động trở lại, tùy theo đánh giá mức độ thiết yếu, và khả năng hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh. Singapore cũng sẽ triển khai hệ thống check-in điện tử ở mọi nơi để theo dõi tiếp xúc.

Chia sẻ