Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Cử tri Hà Nội bức xúc về tình trạng cán bộ lợi dụng dịch Covid-19 để tham nhũng, trục lợi

Xã hội 05/05/2020 - 20:17

Phản ánh tới Bí thư Thành ủy – Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) thành phố Hà Nội, một số cử tri huyện Đan Phượng bày tỏ bức xúc khi cả nước đang chống dịch Covid-19 vẫn có một số cán bộ lợi dụng để trục lợi…

Cử tri Hà Nội bức xúc về tình trạng cán bộ lợi dụng dịch Covid-19 để tham nhũng, trục lợi - ảnh 1 Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri ở huyện Đan Phượng chiều 5-5

Sau buổi làm việc với Huyện ủy Đan Phượng vào sáng nay, 5-5, chiều cùng ngày, đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn ĐBQH thành phố Hà Nội cùng các ĐBQH thuộc Đơn vị bầu cử số 5 của thành phố đã tiếp xúc cử tri huyện Đan Phượng trước kỳ họp thứ 9 - Quốc hội khóa XIV.

Mở đầu buổi tiếp xúc, đại diện ĐBQH thành phố Hà Nội thông tin: do dịch Covid-19 nên kỳ họp thứ 9 dự kiến khai mạc ngày 20-5 tới đây sẽ có thay đổi về hình thức tổ chức.

Cụ thể, kỳ họp sẽ chia thành 2 đợt: đợt 1 (từ ngày 20-5 đến 4-6) tiến hành họp trực tuyến; đợt 2 (từ ngày 10-6 đến 19-6) họp tập trung tại Nhà Quốc hội.

ĐBQH Đào Thanh Hải, Thiếu tướng - Phó Giám đốc CATP Hà Nội đã báo cáo với cử tri Đan Phượng về trả lời của các bộ, ngành trung ương và UBND TP Hà Nội đối với các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ tiếp xúc sau kỳ họp thứ 8 - Quốc hội khóa XIV.

Tiếp đó, trong phần trao đổi ý kiến, nhiều cử tri của huyện, các xã của huyện Đan Phượng đã phản ánh tới các ĐBQH thành phố về những vấn đề còn tồn tại, vướng mắc ở địa phương như: phát triển nông nghiệp, quản lý đất đai, công tác cán bộ, chính sách với giáo viên ngoài công lập, phòng chống tham nhũng…

Riêng về công tác phòng chống dịch Covid-19, cử tri huyện Đan Phượng đánh giá cao những kết quả, nỗ lực mà cả hệ thống chính trị, các cấp các ngành của thành phố đã thực hiện để kiểm soát tốt đại dịch này.

Các ý kiến cũng đều bày tỏ sự tin tưởng, phấn chấn trước tinh thần dân tộc, đoàn kết, yêu thương chia sẻ với nhau để cùng vượt qua đại dịch, song ngược lại cũng rất bức xúc trước các hành vi gian dối để trục lợi của những cán bộ trong vụ việc mua sắm trang thiết bị xét nghiệm Covid-19 bị phát hiện vừa qua.

Cử tri Hà Nội bức xúc về tình trạng cán bộ lợi dụng dịch Covid-19 để tham nhũng, trục lợi - ảnh 2 Bí thư Thành ủy - Trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội Vương Đình Huệ trả lời ý kiến cử tri

Tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri huyện Đan Phượng, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ - Trưởng Đoàn ĐBQH TP Hà Nội cho biết, sẽ chuyển tải đầy đủ với Quốc hội và các cơ quan có thẩm quyền xem xét để sớm giải quyết.

Trao đổi với cử tri về những vấn đề liên quan đến thẩm quyền của thành phố, Bí thư Thành ủy Hà Nội cho biết, trong dự thảo văn kiện Đại hội lần thứ XVII Đảng bộ thành phố Hà Nội, thành phố đã nhất trí đưa nội dung về quy hoạch phân khu hai bên bờ sông Hồng vào để báo cáo Thủ tướng điều chỉnh quy hoạch chung Thủ đô. Trong đó, đặt mục tiêu phủ kín các quy hoạch phân khu, nhất là quy hoạch hai bên sông Hồng.

Đối với ý kiến cử tri đề nghị xã loại 2 cần có 2 Phó Chủ tịch UBND xã, Bí thư Thành ủy giao Ban cán sự Đảng UBND TP xem xét trên cơ sở phù hợp quy định của Trung ương và thành phố.

Liên quan ý kiến cử tri về việc tạm dừng tuyển sinh 2 chức danh tài chính và y tế trong cơ sở giáo dục, Bí thư Thành ủy cho biết, hiện nay y tế học đường và kế toán có khoảng 80.000 người trên tổng số biên chế ngành giáo dục.
Đây là con số rất lớn, vì vậy biên chế trong ngành giáo dục cho vị trí y tế học đường là bài toán đặt ra và cần thực hiện.  
  • Sự kiện:
  • Phòng chống dịch Covid-19 (virus Corona mới)