Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Cục Hàng không đề xuất dỡ bỏ giãn cách ghế ngồi trên máy bay, tăng tần suất nội địa

Kinh tế 06/05/2020 - 08:34

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản đề xuất Bộ Giao thông vận tải điều chỉnh hoạt động vận chuyển hàng không nội địa nhằm tháo gỡ khó khăn cho các hãng hàng không Việt nam vì dịch Covid-19.

Theo đó, trong văn bản gửi đi ngày 4/5/2020, Cục Hàng không Việt Nam đã kiến nghị Bộ Giao thông vận tải cho phép dỡ bỏ toàn bộ quy định về giãn cách chỗ ngồi trên tàu bay, cho phép các hãng hàng không được vận chuyển hành khách theo cấu hình của tàu bay kể từ 0 giờ ngày 5/5/2020.

Tuy nhiên, vẫn cần giữ khoảng cách là 1 mét giữa các hành khách khi làm thủ tục hàng không, soi chiếu an ninh, xếp hàng lên tàu bay tại cảng hàng không, sân bay. Các quy định khác về đảm bảo phòng, chống dịch không thay đổi.

Ngoài ra, Cục Hàng không Việt Nam cũng kiến nghị Bộ Giao thông vận tải điều chỉnh thời gian áp dụng quy định về phân bổ tần suất trên các đường bay nội địa.

Cụ thể, từ 0h ngày 5/5/2020, đường bay Hà Nội - TP.HCM tổng tần suất 52 chuyến bay (khứ hồi)/ngày; đường bay Hà Nội - Đà Nẵng tổng tần suất 20 chuyến bay (khứ hồi)/ngày; đường bay TP.HCM - Đà Nẵng tổng tần suất 20 chuyến bay (khứ hồi)/ngày. Các đường bay khác theo nhu cầu của hãng hàng không.

Từ 0 giờ ngày 1/6/2020, theo nhu cầu của hãng hàng không trên cơ sở giờ hạ, cất cánh đã được xác nhận cho các hãng hàng không tại Lịch bay mùa Đông 2019/2020, các hãng hàng không được phép mở bán vé các đường bay chở khách, hàng hóa nội địa, các đường bay chở hàng hóa quốc tế trên hệ thống phân phối cho toàn bộ Lịch bay mùa Hè 2020 phù hợp với các nội dung phân bổ theo từng giai đoạn nêu trên.

Cục Hàng không đề xuất dỡ bỏ giãn cách ghế ngồi trên máy bay, tăng tần suất nội địa - ảnh 1