Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Cùng ILA học cách kiến tạo tương lai bền vững

Giáo dục 05/05/2020 - 17:32

Không đợi đến Covid-19 xuất hiện, từ lâu con người đã sớm nhận thức về một tương lai với nhiều biến động. Với giáo dục, sứ mệnh hàng đầu là đào tạo những thế hệ kiến tạo thế giới an toàn và ổn định hơn. Ngay từ đầu tháng 5, Trung tâm Anh ngữ ILA đã triển khai chương trình giáo dục cho một thế giới mới.

Ai là người kiến tạo tương lai cho thế giới?

Nhân loại trong một thế kỷ vừa qua đã có những bước nhảy vọt thần tốc với sự phát triển mạnh mẽ của công nghiệp, năng lượng, công nghệ và giao thông vận tải. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển này luôn là những thách thức và rủi ro mà loài người thường xuyên phải đối mặt. Phát triển càng nhanh, càng rộng thì biến động càng lớn. Môi trường, biến đổi khí hậu và dịch bệnh đang là những tâm điểm của thế giới trong suốt nhiều năm trở lại đây. Và đến 2020, Covid-19 một lần nữa nhắc cho chúng ta về sức ảnh hưởng rộng lớn của những thách thức này. Tác động của đại dịch này ở quy mô toàn cầu: biên giới đóng cửa, cách ly xã hội tại các quốc gia cùng với tác động tới giao thông vận tải, kinh tế, văn hoá và cả niềm tin, ý thức hệ. Quan trọng hơn, Covid-19 cho thấy những rủi ro này là không thể dự đoán trước được.

Vậy làm sao để kiến tạo một thế giới bền vững và an toàn hơn, giảm thiểu tối đa những rủi ro và thách thức? Abraham Lincoln đã đưa ra giải pháp ngắn gọn “Cách tốt nhất để dự đoán tương lai là tự tạo nên tương lai”. Giải pháp này cũng chính là sứ mệnh của giáo dục hiện đại - xây dựng và đào tạo những học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường hiện nay trở thành những người đủ năng lực và phẩm chất để kiến tạo nên thế giới tích cực cho những thập niên tới. Không chỉ vậy, tương lai của thế giới không thể được quyết định bằng một, một vài người mà cần cả một thế hệ chung tay góp sức. Sứ mệnh của giáo dục hiện đại trở nên rõ nét hơn bao giờ hết là cần phải trang bị đủ kiến thức và kĩ năng cho Thế hệ Z - những chủ nhân tương lai của thế giới.

Cùng ILA học cách kiến tạo tương lai bền vững - ảnh 3

Đây là thời điểm quan trọng để giáo dục thay đổi, nhằm chuẩn bị tốt hơn cho tương lai của Thế hệ Z.

Thế hệ Z (GenZ) là những người trẻ sinh vào cuối những năm 1990 đến đầu những năm 2010, hiện đang theo học tại các trường Đại học, Trung học và Tiểu học trên toàn thế giới. Theo báo cáo của Dell Technologies, 85% công việc vào năm 2030 mà Thế hệ Z và Alpha sẽ làm thậm chí chưa được phát minh. Còn theo Diễn đàn kinh tế thế giới, 65% học sinh lứa tuổi tiểu học ngày nay sẽ trở thành nhân viên trong những ngành nghề mà hiện chưa tồn tại. Sẽ có rất nhiều kỹ năng, kiến thức mà Thế hệ này cần phải trang bị để không chỉ đảm bảo tương lai vững chắc cho bản thân mà còn cùng nhau thay đổi thế giới.

ILA đồng hành cùng người trẻ kiến tạo thế giới

Ngay từ đầu những năm 2010, ILA đã xác định cần phải trang bị 6 kĩ năng thế kỷ 21 cho học sinh: khả năng sáng tạo, tư duy phản biện, kỹ năng giao tiếp, tư duy hoàn thiện bản thân, kỹ năng hợp tác và kiến thức công nghệ. Chương trình học cũng được liên tục cập nhật với những xu hướng giáo dục tiên tiến nhất thế giới: học sinh học với phương pháp học qua dự án, sử dụng thiết bị công nghệ trong giờ học và tham gia các nền tảng học trực tuyến.

Cùng ILA học cách kiến tạo tương lai bền vững - ảnh 4

ILA mang đến cho học sinh sự chủ động để kiến tạo tương lai bền vững.

Đây chính là động lực để ILA giới thiệu Giải pháp học tập thông minh với ba lựa chọn: Học 100% trực tuyến, Học bán thời gian trực tuyến và bán thời gian tại trung tâm ILA và Học 100% tại trung tâm ILA. Đây là lời giải cho bài toán vừa đảm bảo an toàn, vừa linh hoạt và trang bị được Tiếng Anh, Toán học cùng các kĩ năng hiện đại cho các em học sinh. Với Giải pháp này, học sinh dù ở bất kỳ đâu tại Việt Nam đều có thể dễ dàng tiếp cận với Anh ngữ và Toán học hiện đại, được trang bị kĩ năng thế kỷ 21 và sẵn sàng cho một tương lai phía trước.

Cùng ILA học cách kiến tạo tương lai bền vững - ảnh 5

Quỹ học bổng như một món quà tiếp sức cho thế hệ trẻ Việt Nam chinh phục ngôn ngữ quốc tế tiếng Anh sau mùa dịch Covid-19

Cùng với Giải pháp học tập thông minh, ILA đồng thời triển khai Quỹ học bổng Tự hào Việt Nam với tổng giá trị hơn 50 tỷ đồng, lớn nhất từ trước đến nay. Đây là cánh tay nối dài để tiếp sức cho thế hệ trẻ Việt Nam được học và đào tạo bài bản trong môi trường giáo dục quốc tế, chuyên nghiệp của ILA. Được quy đổi thành hơn 15,000 học bổng trị giá 5 triệu đồng, đây là cơ hội quý giá để các bạn học sinh bứt phá sau kì nghỉ và giãn cách xã hội dài, đồng thời chia sẻ cùng phụ huynh những tâm tư về kinh tế hậu Covid-19.

Được chính thức triển khai từ 5/5/2020, Giải pháp học tập thông minh và Quỹ học bổng Tự hào Việt Nam chính là cam kết đồng hành của ILA cho sự phát triển của Việt Nam và thế giới. Để biết thêm thông tin chi tiết và đăng ký khoá học, xin vui lòng liên hệ Hotline 1900 6965.

Nguồn: http://khampha.vn/thong-tin-doanh-nghie...Nguồn: http://khampha.vn/thong-tin-doanh-nghiep/cung-ila-hoc-cach-kien-tao-tuong-lai-ben-vung-c41a764158.html