Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu TẾT
2022
Đang mở bán https://www.vetau247.com

Cuối tuần đi triển lãm, chèo SUP đón hoàng hôn trên sông Hồng

Du lịch 10/01/2022 - 04:16

Nếu muốn chậm lại trong những ngày cuối năm hối há, bạn có thể ghé Trung tâm Văn hóa nghệ thuật 22 Hàng Buồm - từng là quần thể kiến trúc độc đáo Hội quán Quảng Đông để thưởng thức 9 không gian triển lãm trong nhà và ngoài trời

Zing gợi ý các hoạt động giải trí giúp bạn có 2 ngày cuối tuần thú vị. Bạn có thể lựa chọn ghé triển lãm, bay dù lượn tại đồi Bù hay chèo SUP ngắm hoàng hôn trên sông Hồng.

Chuỗi không gian triển lãm Hàng Buồm

Nếu muốn chậm lại trong những ngày cuối năm hối há, bạn có thể ghé Trung tâm Văn hóa nghệ thuật 22 Hàng Buồm – từng là quần thể kiến trúc độc đáo Hội quán Quảng Đông để thưởng thức 9 không gian triển lãm trong nhà và ngoài trời.

Nằm trong khuôn khổ “Tuần lễ khơi nguồn sáng tạo”, tại đây bạn sẽ được thưởng thức triển lãm sắp đặt video art “Đại Tượng”, phòng trưng bày “Ký ức 22 Hàng Buồm”, không gian sắp đặt ánh sáng “Dãi thẻ”, thư pháp “Phiêu diêu”…

Ngoài các không gian nghệ thuật trong nhà, “ Hà Nội là..” và “Ký họa đô thị Hà Nội” là 2 triển lãm được trưng bày trong khoảng sân “đắt giá” của địa chỉ này.

Cuối tuần đi triển lãm, chèo SUP đón hoàng hôn trên sông Hồng - ảnh 1

Bước chân vào đây bạn sẽ thấy được sự kỳ diệu của những lớp thời gian. Các nghệ sĩ đã nhặt nhạnh, chắp nối những mảnh vụn lịch sử để nó lấp lánh một vẻ đẹp tưởng như tình cờ mà đầy ngụ ý.

Triển lãm mở cửa miễn phí 8-17h (ngày thường) và 8-21h (ngày cuối tuần) đến hết tháng 2. Nếu muốn chụp ảnh, bạn nên chọn lúc vắng để không ảnh hưởng đến người xung quanh.

Triển lãm “Mơ về miền đất lạ”

“Mơ về miền đất lạ” là triển lãm của 4 nghệ sĩ bao gồm Tôn Thất Minh Nhật, Frederic Dialynas Sanchez, Nguyễn Xuân Lục và Jo Ngo.

Nhà nghiên cứu Jade Thau cho biết 4 nghệ sĩ đã sử dụng các phương pháp và chất liệu nghệ thuật đa dạng để cùng đào sâu những khái niệm về không gian, địa phương, vật chất.

Cuối tuần đi triển lãm, chèo SUP đón hoàng hôn trên sông Hồng - ảnh 2

Video đang HOT

Cuối tuần đi triển lãm, chèo SUP đón hoàng hôn trên sông Hồng - ảnh 3

Các tác phẩm tại đây có sự kết hợp giữa công nghệ và biểu tượng văn hóa đại chúng, song song là sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại, mô tả cảnh quan đô thị qua những biểu tượng tôn giáo cổ xưa.

Triển lãm mở cửa 9-20h từ thứ ba đến chủ nhật tại Mơ Art Space đến hết 23/1.

Bay dù lượn đồi Bù

Ưa thích hoạt động thể thao mạo hiểm, bạn có thể trải nghiệm bay dù lượn tại đồi Bù (Chương Mỹ, Hà Nội) vào cuối tuần này.

Với chi phí 1,3-1,5 triệu đồng/người (không gồm phí di chuyển, ăn uống), bạn sẽ được trải nghiệm bay lơ lửng giữa bầu trời và thỏa sức ngắm nhìn khung cảnh phía dưới trong 15-30 phút. Nếu muốn kết hợp săn hoàng hôn, bạn cũng có thể đăng ký bay vào khung giờ 16h30-17h trong ngày với mức phí khoảng 2 triệu đồng.

Cuối tuần đi triển lãm, chèo SUP đón hoàng hôn trên sông Hồng - ảnh 4

Tham gia hoạt động này, bạn sẽ được hướng dẫn bởi huấn luyện viên bay dù lượn, phi công về cách mặc đồ bảo hộ, sử dụng thiết bị ghi hình, cách cất-hạ cánh… Nên dù chưa từng trải nghiệm, bạn cũng có thể hoàn toàn yên tâm khi tham gia.

Để di chuyển đến đồi Bù bạn có thể lựa chọn xe máy hoặc ôtô. Từ chân đồi lên đến đỉnh đường đi dốc và gồ ghề, bạn nên trekking hoặc thuê xe với mức phí khoảng 150.000 đồng/người/2 chiều.

Để trải nghiệm hoạt động này, bạn cần đăng ký tại các câu lạc bộ được cấp phép đào tạo và tổ chức bay dù lượn.

Chèo SUP trên sông Hồng

Nếu muốn ngắm Hà Nội buổi hoàng hôn ở một góc mới, bạn có thể trải nghiệm chèo SUP trên sông Hồng trong khoảng nửa ngày. Bạn sẽ bắt đầu hành trình 12 km từ cầu Nhật Tân và kết thúc tại cầu Long Biên với nhiều chặng nghỉ chân.

Điểm nổi bật nhất của trải nghiệm này là du khách sẽ được dừng chân tại hòn đảo nằm giữa sông Hồng để có thể chiêm ngưỡng cảnh mặt trời lặn trên sông.

Cuối tuần đi triển lãm, chèo SUP đón hoàng hôn trên sông Hồng - ảnh 5

Chi phí cho trải nghiệm khoảng 650.000 đồng/người, bao gồm phí thuê SUP, đồ ăn để cắm trại, xe đưa đón 2 điểm đầu, cuối và bảo hiểm du lịch.

Để đảm bảo an toàn khi tham gia hoạt động, bạn cần tuân thủ đúng các yêu cầu của hướng dẫn viên.

Cuối tuần check-in bãi lau siêu đẹp tại Hà Nội không mất phí

Cuối tuần đi triển lãm, chèo SUP đón hoàng hôn trên sông Hồng - ảnh 6

Những ngày gần đây, bãi giữa Sông Hồng xuất hiện bãi cỏ lau tự nhiên siêu đẹp.

Cuối tuần đi triển lãm, chèo SUP đón hoàng hôn trên sông Hồng - ảnh 7

Đây là bãi cỏ lau tự nhiên mọc lên tại một vùng đất trống, rộng rãi.

Cuối tuần đi triển lãm, chèo SUP đón hoàng hôn trên sông Hồng - ảnh 8

Bãi cỏ lau cao như một rừng cây kết hợp với khung cảnh tự nhiên đã trở thành điểm đến hấp dẫn của các bạn trẻ đặc biệt vào dịp cuối tuần.

Cuối tuần đi triển lãm, chèo SUP đón hoàng hôn trên sông Hồng - ảnh 9

Quan trọng nhất là bãi lau này không có người đứng ra thu phí, bảo kê như một số bãi lau khác nên mọi người khá thoải mái khi tới chơi.

Cuối tuần đi triển lãm, chèo SUP đón hoàng hôn trên sông Hồng - ảnh 10

Tại đây chỉ có những người làm dịch vụ cho thuê quần áo, đạo cụ chụp ảnh...

Cuối tuần đi triển lãm, chèo SUP đón hoàng hôn trên sông Hồng - ảnh 11

Theo ghi nhận của PV báo Tri thức và Cuộc sống, rất nhiều bạn trẻ tới đây thuê ngựa để chụp ảnh với khung cảnh tự nhiên. Giá mỗi lần thuê ngựa là 50.000 đồng.

Cuối tuần đi triển lãm, chèo SUP đón hoàng hôn trên sông Hồng - ảnh 12

Một góc ảnh hấp dẫn khi những người yêu thích vẻ đẹp tự nhiên được hòa mình vào các nhánh cỏ lau.

Cuối tuần đi triển lãm, chèo SUP đón hoàng hôn trên sông Hồng - ảnh 13

Do cỏ lau tàn rất nhanh sau khi nở nên những ngày này bãi cỏ lau Sông Hồng thu hút rất nhiều người tới check-in.

Cuối tuần đi triển lãm, chèo SUP đón hoàng hôn trên sông Hồng - ảnh 14

Bởi nếu không nhanh chỉ cần một cơn mưa hay đợt rét sẽ khiến cả một bãi cỏ lau "biến mất".

Cuối tuần đi triển lãm, chèo SUP đón hoàng hôn trên sông Hồng - ảnh 15

Bãi cỏ lau rộng hàng nghìn mét vuông là điểm đến lý tưởng cho người dân Thủ đô vào dịp cuối tuần.

Cuối tuần chơi gì ở TP.HCM: Làm đồ handmade hay chèo SUP trên sông? Cuối tuần, nếu không đi đâu xa thì hãy thử trải nghiệm các hoạt động mới mẻ như chèo SUP, học làm gốm, làm nước hoa ngay trong nội thành TP.HCM. Trong khu vực nội thành TP.HCM, có khá nhiều điểm đến chuyên tổ chức workshop DIY để...

Chia sẻ
Du lịch