Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Cựu Chủ tịch Barca đồng ý trả Pique 142 triệu euro trong 5 năm

Thể thao 23/09/2022 - 20:30

Barca dưới thời cựu Chủ tịch Bartomeu đã đồng ý trả Gerard Pique 142 triệu euro (trước thuế) cho một bản hợp đồng có thời gian 5 năm (2017-2022).

Cựu Chủ tịch Barca đồng ý trả Pique 142 triệu euro trong 5 năm - ảnh 1

Pique từng ra yêu sách về thu nhập cho Barca dưới thời Bartomeu.

Tài liệu rò rỉ mới đây từ truyền thông Tây Ban Nha tiết lộ vào năm 2017, Pique đòi ban lãnh đạo Barca biến anh trở thành trung vệ nhận mức lương cao nhất thế giới. Cựu Chủ tịch Barca, Josep Maria Bartomeu, sau đó đồng ý với yêu sách từ ngôi sao sinh năm 1987.

Trong bản hợp đồng có thời hạn 5 năm (2017-2022) giữa Pique và Barca, . Pique nhận trung bình 28,4 triệu euro tiền lương mỗi mùa, kèm các điều khoản thưởng liên quan đến thành tích thi đấu, khiến tổng thu nhập từ Barca của anh có thể vượt mốc 30 triệu euro/mùa.

Cựu sao MU khẳng định với ban lãnh đạo Barca rằng anh muốn nhận lương cao hơn Sergio Ramos, người đồng đội một thời ở tuyển Tây Ban Nha. Ramos khi đó có thu nhập hơn 20 triệu euro/năm (trước thuế) tại Real Madrid. Sau khi đại dịch xảy ra,  Pique nằm trong số những cầu thủ đồng ý cắt giảm lương để giúp Barca giải quyết khủng hoảng tài chính.

  • Barca chọn xong người thay Pique

  • Shakira tiết lộ đau đớn về Pique

Đầu mùa này, trung vệ 37 tuổi cho biết anh sẵn sàng nhận lương tượng trưng để tiếp tục cống hiến cho đội chủ sân Camp Nou. Tuy nhiên, chưa rõ Pique thật sự đồng ý giảm thu nhập hay chỉ trì hoãn việc nhận số lương trong hợp đồng ký năm 2017.

Việc truyền thông Tây Ban Nha phanh phui yêu sách tiền lương từ Pique cũng khiến danh tiếng của cầu thủ trong mắt người hâm mộ Barca bị ảnh hưởng. Ban lãnh đạo Barca được cho là đã cân nhắc khả năng chấm dứt hợp đồng với Pique sớm hơn dự tính. Đội chủ sân Camp Nou có quyền chấm dứt hợp đồng với Pique vào mùa hè năm sau nếu cầu thủ này không chơi quá 35% số trận cho CLB mùa này. Ràng buộc hiện tại giữa trung vệ 35 tuổi và Barca còn thời hạn đến tháng 6/2024.

Tại La Liga mùa này, Pique mới đá chính một trận cho Barca. Anh trở thành lựa chọn thứ 5 ở vị trí trung vệ của đội chủ sân Camp Nou, xếp sau Jules Kounde, Ronald Araujo, Andreas Christensen và Eric Garcia.

Hồng An - Zing.vn | 21:26 22/09/2022