Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Cựu HLV Indonesia: “HLV Park Hang Seo đã gặp may mắn”

Thể thao 17/05/2020 - 14:10

(Dân trí) - Cựu HLV đội tuyển Indonesia, Simon McMenemy cho rằng HLV Park Hang Seo đã gặp may mắn khi thừa hưởng hệ thống tổ chức tốt và được nhiều sự hỗ trợ khi làm việc ở Việt Nam.

Simon McMenemy là một trong những bại tướng của HLV Park Hang Seo trong những năm qua. Đặc biệt, sau trận thua trước Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022, HLV người Scotland đã bị Liên đoàn bóng đá Indonesia thông báo chấm dứt hợp đồng.

Cựu HLV Indonesia: “HLV Park Hang Seo đã gặp may mắn” - ảnh 1

HLV Simon McMenemy mất việc sau trận thua trước thầy Park

Chia sẻ trước báo giới, HLV Simon McMenemy đã thừa nhận không may mắn bằng HLV Park Hang Seo. Ông cho rằng thầy Park đã thừa hưởng hệ thống tổ chức tốt và được nhiều sự hỗ trợ khi làm việc ở Việt Nam.

HLV người Scotland nói: “Tôi nghĩ HLV Park Hang Seo may mắn thừa hưởng hệ thống có tổ chức và các cầu thủ trẻ tốt, với sự hỗ trợ của Giám đốc kỹ thuật. Ông ấy may mắn khi sở hữu nhiều cầu thủ giỏi và kết quả cho thấy ông ấy đã làm tốt”.

HLV Simon McMenemy cũng thừa nhận đã gặp trực tiếp cựu Giám đốc kỹ thuật của Liên đoàn bóng đá Việt Nam, Jurgen Gede để hỏi về cách làm bóng đá trẻ trong những năm gần đây.

Cựu HLV của đội tuyển Indonesia nói thêm: “Chúng tôi đã trảo đổi với nhau rất nhiều. Tôi đã hỏi ông ấy làm thế nào để phát triển đội tuyển quốc gia mạnh, trong khi chất lượng của giải V-League thấp hơn cả giải Indonesia.

Cựu HLV Indonesia: “HLV Park Hang Seo đã gặp may mắn” - ảnh 2

Ông cho rằng bóng đá Indonesia nên học hỏi bóng đá Việt Nam

Việc sở hữu đội tuyển quốc gia mạnh, trong khi giải VĐQG phát triển không xứng tầm là điều ngạc nhiên. Làm sao để bóng đá Việt Nam có được những điều đó?”.

HLV Simon McMenemy một lần nữa nhắc nhở Liên đoàn bóng đá Indonesia cần học hỏi bóng đá Việt Nam, về việc xây dựng và đầu tư cho lứa trẻ. Thời làm HLV trưởng đội tuyển Indonesia, ông từng tâm sự rằng không nhận được sự hỗ trợ đắc lực từ Liên đoàn bóng đá nước này.

Ông chia sẻ: “Tôi thích cái cách mà người Việt Nam nhìn nhận bóng đá nước này đang đứng ở đâu. Họ không khoe khoang rằng bóng đá Việt Nam tuyệt vời hay giải đấu tốt thế này thế khác.

Họ thực tế hơn. Họ hiểu rằng việc đưa các cầu thủ ra nước ngoài tập luyện, thi đấu thi đội tuyển có thể mạnh lên. Nếu như Indonesia tìm cách đưa các cầu thủ trẻ trải nghiệm ở nước ngoài thì đội tuyển quốc gia cũng mạnh hơn. Thế nhưng, Liên đoàn bóng đá nước này đã không làm như vậy”.

H.Long