Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Cứu hộ gấu ngựa sau 17 năm nuôi nhốt ở Nam Định

Pháp Luật 22/09/2022 - 19:29

Ngày 22/9, Tổ chức Động vật châu Á tổ chức cứu hộ gấu bị nuôi nhốt từ năm 2005 tại một hộ gia đình ở huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định. - Tin tức

Sau hai ngày nhận tin báo về một con gấu vừa được gia đình chủ nuôi đồng thuận và viết đơn đề nghị chuyển giao vì mục đích nhân đạo trong thời gian sớm nhất có thể, Tổ chức Động vật châu Á khẩn trương phối hợp với Chi cục Kiểm lâm Nam Định lên kế hoạch cứu hộ.

Theo đơn tự nguyện của gia đình nuôi gấu ở huyện Trực Ninh (Nam Định), gấu ngựa nặng khoảng 120 kg, được gia đình nuôi nhốt từ năm 2005, cho tới nay được khoảng 17 năm.

Cứu hộ gấu ngựa sau 17 năm nuôi nhốt ở Nam Định - ảnh 1

Sau khi được cứu hộ, sức khoẻ của gấu ổn định.

Đoàn cứu hộ gấu gồm các bác sỹ thú y, chuyên gia hành vi và cán bộ của Tổ chức Động vật châu Á đã gây mê, đưa gấu ra ngoài, khám sức khoẻ tại hiện trường, đánh giá tổng quát sức khoẻ gấu. Bác sỹ thú y Phạm Thị Lan Hương cho biết sức khoẻ của gấu tương đối ổn định, ngoài việc cơ thể bị mất nước, gấu có một cái răng bị gãy, siêu âm túi mật không thấy bất thường.

Tổ chức Động vật châu Á đặt tên cho gấu cứu hộ ở Trực Ninh, Nam Định là Paddington – theo tên gấu hoạt hình nổi tiếng được nữ hoàng Anh Elizabeth II yêu quý, để tưởng nhớ Nữ hoàng. Gấu Paddington là nhân vật có tính biểu tượng và sức ảnh hưởng trong văn hóa Anh.

Nguồn: https://cand.com.vn/doi-song/cuu-ho-gau...Nguồn: https://cand.com.vn/doi-song/cuu-ho-gau-ngua-sau-17-nam-nuoi-nhot-o-nam-dinh-i668406/