Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Đã đến lúc bầu Đức "gạt nước mắt" để Công Phượng được "cởi vòng kim cô"?

Thể thao 29/04/2020 - 19:45

Công Phượng đang rất hạnh phúc dưới trướng ông thầy cũ Hữu Thắng, còn HAGL đang khá ổn khi thiếu

1. Rõ ràng, với những gì Công Phượng đang thể hiện, cũng như việc "mua hụt" Lee Nguyễn, rõ ràng CLB TP.HCM của chủ tịch Hữu Thắng đang rất muốn có được sự phục vụ dài hạn của tiền đạo đang còn hợp đồng với HAGL của bầu Đức này. Không chỉ đơn giản Công Phượng là tiền đạo sáng giá nhất của Việt Nam hiện tại, mà còn bởi chân sút này là một ngôi sao lớn, luôn thu hút được sự chú ý của người hâm mộ.

Việc có được Công Phượng bằng một bản hợp đồng dài hạn khác hoàn toàn với việc CLB TP.HCM chỉ "ăn đong" với "thương hiệu" rất lớn của bóng đá Việt Nam này. Hơn thế nữa, có được Công Phượng một cách "chính thức", CLB TP.HCM cũng sẽ tạo được một tiếng vang lớn, khi là đội bóng đầu tiên "mua đứt" được một ngôi sao đã thành danh từ tay bầu Đức.

Nhưng bao nhiêu tiền thì mua được Công Phượng, khi bầu Đức từng tuyên bố: "Ba triệu USD đừng mơ mua được Công Phượng"?

Theo thông tin đồn đoán mấy ngày qua, số tiền mà CLB TP.HCM dự định bỏ ra để "mua đứt" ngôi sao này từ tay bầu Đức là khoảng 15 tỷ đồng. Số tiền này dĩ nhiên chẳng bõ bèn gì với cái giá mà bầu Đức "quát" ngày nào, nhưng nếu so với định giá của Transfermarkt cho Công Phượng là 200.000 euro, nó là con số đủ sức thuyết phục.

Với bầu Đức, từng có thời điểm triệu USD với ông chỉ là con số nhỏ, nhưng nếu xét ở thời điểm hiện tại, 15 tỷ đồng là con số không hề nhỏ với HAGL. Nên nhớ, nếu bầu Đức vẫn giữ Công Phượng ở lại đội bóng phố Núi, mức lương của cầu thủ này cũng là một vấn đề không nhỏ, không chỉ nằm ở con số, mà còn là mức đãi ngộ chênh lệch giữa chính các cầu thủ của CLB này.

Còn với CLB TP.HCM, nhìn vào con số 9 tỷ đồng mà CLB Hà Nội lót tay để Văn Quyết ở lại với đội bóng thủ đô 3 mùa nữa, hay con số 7 tỷ đồng mà chính đội bóng của chủ tịch Hữu Thắng trả cho Bùi Tiến Dũng, 15 tỷ để có được Công Phượng là con số quá hời, bất chấp phát sinh khi phải "làm việc riêng" với Công Phượng, cũng như gánh nặng lương bổng đáp ứng ngôi sao này.

2. Song với Công Phượng và bầu Đức, hẳn nhiên ai cũng biết tiền nong không phải là điều quan trọng nhất. Cái tình của bầu Đức với Công Phượng nói riêng, cũng như với các cầu thủ HAGL nói chung mới là điều đáng phải quan tâm nhất khi phải quyết định ra đi hay ở lại.

Song nhìn một cách đằng thẳng, nếu thương Công Phượng, bầu Đức phải để "đứa con cưng" của mình ra đi.

Suốt 6 năm qua, từ tuổi 19 rực rỡ đến tuổi 25 "chín tới" của sự nghiệp, Công Phượng vẫn luôn đứng trên đỉnh cao bóng đá Việt Nam, song đi kèm với đó là một bi kịch khi chân sút người Nghệ An cứ mãi loay hoay trong cái "vòng kim cô" khi không thể tìm được cho mình một đội bóng thích hợp để phát huy và phát triển tài năng của mình.

Ở đội bóng phố Núi của bầu Đức, sự phục vụ của các "vệ tinh" xung quanh khiến anh sa đà vào lối chơi bóng có phần ích kỷ - tạo dấu ấn rực rỡ ở tuổi 19, nhưng càng ngày, bản thân nó trở thành gánh nặng khi phải va chạm với những đối thủ "rắn mặt" hơn, tinh quái hơn, kinh nghiệm hơn.

Ở các đội bóng mà bầu Đức "gửi gắm" Công Phượng đi "du học", cũng chính lối chơi bóng này khiến chân sút mang theo sự kỳ vọng lớn lao của ông bầu phố Núi này không thể thích ứng được, để rồi lại lần lượt "khăn gói quả mướp" trở về không kèn không trống.

Tình yêu, sự gắn bó mà bầu Đức dành cho Công Phượng cực kỳ đáng trân trọng, song nó cũng đang là "vòng kim cô" khiến cho "đứa con cưng" của ông ít nhiều mất đi động lực chiến đấu khi "đặt đâu ngồi đấy", thay vì tự quyết định sự nghiệp và lựa chọn của mình như một cầu thủ trưởng thành.

Trong màu áo CLB TP.HCM, Công Phượng đang có đủ những thứ mình cần để trưởng thành: một CLB lớn với tham vọng hàng đầu, những đồng đội đủ tốt để vừa được hỗ trợ, vừa phải ganh đua để phát triển, cũng như một thành phố lớn với lượng cổ động viên đáng kể để tận dụng và phát triển "thương hiệu" của mình.

Sáu năm trôi qua trong chớp mắt, Công Phượng chỉ còn khoảng từng ấy năm nữa để đưa sự nghiệp của mình lên đỉnh cao như Công Vinh ngày nào, trước khi giải nghệ. Nếu thực sự nghĩ cho Công Phượng, bầu Đức nên mở rộng vòng tay để "đứa con cưng" của mình được thực sự "vẫy vùng" trên đôi cánh tự do, dù bầu trời chẳng thiếu những lúc đầy bão tố.

Khi ấy, 15 tỷ đồng hay 1 triệu USD không còn là con số quan trọng nữa, mà tương lai của Công Phượng mới là điều đáng phải nhắc đến nhất.