Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Đà Nẵng đón 202 công dân Việt Nam từ Đức và Tây Ban Nha về nước

Xã hội 16/05/2020 - 22:30

Ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay Quốc tế Đà Nẵng, toàn bộ hành khách được Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng thực hiện các biện pháp phòng bệnh.

Lúc 15h chiều nay (16/5), chuyến bay VN 08 của Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (VietnamAirlines) đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng, chở 202 công dân Việt Nam ở Tây Ban Nha và Đức về nước. Đây là những công dân được Chính phủ Việt Nam đưa về nước để tránh dịch bệnh Covid-19.

Đà Nẵng đón 202 công dân Việt Nam từ Đức và Tây Ban Nha về nước - ảnh 1

Đón 202 công dân từ Đức và Tây Ban Nha trở về.

Chuyến bay VN08 cất cánh từ thủ đô Madrid của Tây Ban Nha. Trong số 202 hành khách có 18 người mang hộ chiếu ngoại giao, công vụ; 1 bệnh nhân vừa ghép hậu môn giả. Đây là những công dân hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và có nguyện vọng về nước, trong đó có trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người bệnh tật, du học sinh đã hoàn thành chương trình học.

Ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay Quốc tế Đà Nẵng, toàn bộ hành khách được Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng tại sân bay thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 như kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế sau đó đưa về khu cách ly tập trung do quân đội phụ trách. Sau đó, lần lượt từng người sẽ được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 trong vòng 12 giờ đồng hồ đầu tiên theo đúng quy định.

Bác sĩ Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế thành phố Đà Nẵng cho biết, những công dân này đã được làm thủ tục cách ly. Đội ngũ y tế và quân đội có sự hợp tác ăn ý để chuẩn bị chu đáo công tác cách ly./.

Theo VOV